Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

TOP 3 kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả - Bạn nên thử

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó học hiện nay với hệ chữ tượng hình và rất khó học. Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL áp dụng 3 kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả này nhé.

3 kinh nghiệm giúp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm học tiếng Trung chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu

Đầu tiên là bạn nên chọn cho mình tài liệu tiếng Trung đạt chuẩn từ các nguồn trên mạng hoặc tại các trung tâm tiếng mà bạn dễ dàng có thể tìm kiếm được.
Từ ngay những bước bắt đầu học tiếng Trung như nguyên âm, phụ âm hay từ vựng  bạn nên học cách phát âm đúng chuẩn theo ngữ điệu của người bản xứ. Khi đó với những từ phiên âm đồng nghĩa bạn có thể phân biệt được một cách dễ dàng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho giao tiếp và việc sử dụng sau này.

Để tiếng Trung xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày

Chăm chỉ tạo thói quen học tiếng Trung mỗi ngày


Ngoài tiếng Nhật thì tiếng Trung cũng là một hệ thống chữ tượng hình nên việc học cũng không phải à dễ dàng và nhất là để nhớ lâu thì cần bạn phải có phương pháp học đúng và khoa học .Bạn có thể đưa tiếng Trung xoay quanh cuộc sống hàng ngày của mình một cách tự nhiên và gần gũi nhất thông qua việc xem phim, nghe nhạc, truyền hình hay tin tức… để bạn có thể bổ sung và ôn luyện ở mọi lúc mọi nơi có thể và hãy thử áp dụng vào ngay cuộc sống hàng ngày của bạn. Đồng thời bạn cũng nên tạo cho mình môi trường học tiếng Trung thoải mái và thuận tiện nhất.

 

Rèn luyện các kỹ năng và sử dụng thành thạo

 Rèn luyện các kỹ năng một cách chăm chỉ và đều đặn


Để sử dụng được thành thạo các kỹ năng khi học tiếng Trung thì bạn nên rèn luyện một cách chăm chỉ  và đều đặn nên kết hợp cả 4 để có thể bổ trợ cho nhau ví dụ như việc học một từ vựng mới thì bạn nên học thêm cách phát âm chuẩn đúng ngữ điệu và tìm những ví dụ có từ đó để biết được ý nghĩa cũng như cách dùng và từ đó tự mình đặt ra những ví dụ để áp dụng cụ thể.  Ngoài ra bạn cũng nên học thông qua các bộ phim, đọc tin tức, nghe nhạc,… để luyện cách nghe , cách dùng, ngữ điệu của từ. Việc này ban đầu sẽ khó khăn nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thực tế để hình thành phản xạ trong bạn và vào trong những tình huống cụ thể bạn có thể xử lý một cách tự nhiên nhất.  Tuy nhiên để làm được điều này  thì không phải một sớm một chiều mà bạn có thể làm được mà nó phải trải qua một quá trình và là kết quả của cả một quá trinhg rèn luyện trong một thời gian dài. Vì thế bạn cần có một sự quyết tâm cao, ý chí và sự kiên nhẫn để có thể đạt được những kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng Trung mong có thể giúp ích trong quá trình học của bạn.


Từ ngày 26/11 - 30/11 - SOFL ưu đãi giảm 50% học phí
 
Đăng ký nhận tư vấn