Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Bí kíp học giao tiếp bằng tiếng Trung chuẩn không cần chỉnh

Học giao tiếp bằng tiếng Trung giúp chúng ta có thể tự tin trò chuyện và giao lưu với người bản xứ. Chia sẻ 4 bí kíp học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả cho bạn.

Giao tiếp tiếng Trung cực chuẩn

Xu hướng người học tiếng Trung tại Việt Nam trong những năm gần đây đã tăng lên nhanh chóng. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi nhu cầu tìm kiếm nhân lực thông thạo tiếng Trung và chuyên môn từ các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết để học thành thạo kĩ năng giao tiếp tiếng Trung trong bài viết dưới đây.

 

1. Học giao tiếp bằng tiếng Trung phát âm chuẩn

Ngay từ khi mới học, phát âm là phần quan trọng mà chúng ta cần phải nắm chắc. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể hiểu và ghi nhớ chuẩn xác cách phát âm của bất kì câu văn và từ vựng tiếng Trung nào. Đây là một trong những kĩ năng cần chú trọng vì nó sẽ giúp cho quá trình học giao tiếp của bạn có được kết quả tốt nhất. Nếu tự học tại nhà, bạn có thể tìm các kênh video của giáo viên bản xứ dạy tiếng Trung online trên mạng để luyện phát âm chuẩn.

 

2. Trau dồi kiến thức ngữ pháp tiếng Trung căn bản

Mặc dù giao tiếp bằng tiếng Trung không quá coi trọng ngữ pháp, thế nhưng bạn cũng cần phải nắm chắc được những kiến thức căn bản nhất để có thể giao tiếp thành một câu hoàn chỉnh. Ngữ pháp vô cùng quan trọng những nếu bạn quá chú tâm đến nó, khả năng phản xạ với từ vựng sẽ giảm đi và mất nhiều thời gian để suy nghĩ hơn về các cấu trúc câu khi giao tiếp. Để học tiếng Trung hiệu quả nhất, bạn hãy kết hợp ngữ pháp và luyện nghe, nói xen kẽ xuyên suốt thời gian học của mình.

 

trao doi giao tiep tieng trung quoc hang ngay

Trao dồi giao tiếp tiếng Trung hàng ngày

 

3. Thường xuyên luyện nói hàng ngày

Thói quen quan trọng mà bạn cần duy trì hàng ngày đó là luyện nói. Thói quen này sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nói chuyện với người bản xứ nhanh hơn, và cũng có nhiều cơ hội để giao lưu với các bạn bè cùng học tiếng Trung với mình. Nếu tự học một mình, hãy chủ động tham gia các nhóm trên mạng xã hội, tham gia những câu lạc bộ hay các hoạt động giao lưu để tạo môi trường học ngôn ngữ hiệu quả.

 

4. Kết hợp luyện nghe và nói tiếng Trung

Nếu bạn muốn nói nhanh và chuẩn thì luyện nghe là cách học vô cùng hợp lí và khoa học. Chỉ khi nghe và làm quen với cách phát âm tiếng Trung chuẩn của người bản ngữ, chúng ta mới có thể nhận ra những lỗi sai khi nói của bản thân và điều chỉnh lại cho đúng. Một chú ý nữa là bạn không nên học riêng lẻ từng kĩ năng mà hãy cố gắng kết hợp chúng trong quá trình học. Chẳng hạn như bạn vừa nghe, vừa học phát âm theo mỗi câu thoại trong bài và ghi chép những từ mới vào trong một cuốn sổ. Cách này sẽ giúp bạn luyện cả 3 kĩ năng trong cùng một lúc, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ nghe mà không có chắt lọc và tìm hiểu sâu nội dung bài nghe.

Bài viết trên chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn học giỏi kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Trung nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tốt!


Từ ngày 26/11 - 30/11 - SOFL ưu đãi giảm 50% học phí
 
Đăng ký nhận tư vấn