Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

5 cách học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả

Trung tâm tiếng Trung SOFL xin giới thiệu đến các bạn 7 cách học tiếng Hoa giao tiếp chi tiết và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

hoc tieng trung hoa giao tiep hieu qua

Cách học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả


Tiếng Trung Hoa luôn là ngôn ngữ khó với người học vì chữ viết tượng hình và có quá nhiều nét. Không chỉ vậy, cách phát âm của người bản xứ được chia theo vùng miền, khiến nhiều người bị rối khi học giao tiếp, dẫn đến việc học không hiệu quả. Trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn 7 bước học tiếng Trung giao tiếp khoa học nhất.

 

1. Cách học tiếng Hoa giao tiếp từ cơ bản

Bạn phải học những nền kiến thức căn bản nhất để hỗ trợ cho việc học giao tiếp của bạn. Đừng quá ép bản thân mình phải học những kiến thức khó khăn ngay từ đầu, nếu có thể, bạn hãy nhờ những người bạn thông thạo ngôn ngữ này tư vấn cho những cuốn sách hữu ích và phù hợp nhất với bạn.

 

2. Kiểm tra lại cách học tiếng Hoa giao tiếp của mình

Bạn hãy nhờ người khác kiểm tra kiến thức học của mình sau một thời gian nhất định. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn thấy được những hiệu quả và yếu điểm còn tồn tại trong kế hoạch học tập của mình. Từ đó giúp bạn điều chỉnh lại phương pháp học sao cho hợp lí nhất.

 

3. Tìm kiếm cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Trung 

Trong quá trình học giao tiếp tiếng Trung cơ bản, bạn hãy tìm những cơ hội để thực hành trong cuộc sống. Hãy đến những nơi du lịch nổi tiếng vì đó là nơi có tần suất xuất hiện du khách người Hoa nhiều nhất. Bạn hãy bắt chuyện tự nhiên với họ để rèn luyện khả năng nghe nói cũng như phản xạ trong giao tiếp. Hãy vứt bỏ tâm lí e ngại và sợ nói sai để học, vì chỉ có sai bạn mới biết mình cần phải cái gì, từ đó bạn sẽ cải thiện được kĩ năng sử dụng ngôn ngữ Trung Hoa lên rất nhiều. 

cach tu hoc tieng hoa giao tiep co ban

Vứt bỏ tâm lí e ngại và sợ nói sai để học

 

4. Đừng tự khiển trách mình

Lẽ dĩ nhiên, học một ngôn ngữ mới là cả một quá trình liên tục kéo dài. Vì vậy nếu bạn thấy mình chưa thành thạo được tiếng Hoa trong một thời gian cũng đừng nản chí. Tiếng Hoa là ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc học giao tiếp cũng không phải chỉ một sớm một chiều mới xong được.

 

5. Tập nói tiếng Trung theo thanh điệu

Khi bạn học nói tiếng Hoa, bạn sẽ nhận thấy có 4 thanh điệu chúng đực được kí hiệu ngay phái trên các mặt chữ để thể hiện cách phát âm khác nhau. 
– Thanh điệu thứ nhất là thanh cao và bằng. Khi nói bạ sẽ giữ giọng ở mức bình thường, không thấp không cao. 
– Thanh thứ 2 là thanh cao. Khi phát âm bạn sẽ lên giọng như khi bạn yêu cầu ai đó lặp lại những gì người đó nói như “Cái gì cơ?” “Hả?”
– Thanh thứ 3 là thanh nặng. Khi nói thanh này, bạn sẽ phát âm trầm sau đó lên cao. Nếu gặp trường hợp 2 thanh 3 đi liền nhau thì bạn sẽ phát âm chữ đầu là thanh 2, chữ thứ 2 là thanh điệu giữ nguyên. 

Trên đây là 5 cách học tiếng Hoa giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả cho người mới bắt đầu. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn thành công!


Từ ngày 26/11 - 30/11 - SOFL ưu đãi giảm 50% học phí
 
Đăng ký nhận tư vấn