Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

5 mẹo học tiếng trung giao tiếp hiệu quả

Học ngôn ngữ là để giao tiếp. Khả năng nói tiếng Trung trôi chảy là ưu tiên hàng đầu cho những người muốn sử dụng tiếng Trung như một phương tiên để làm việc, giao tiếp, tuy nhiên đây cũng là một kỹ năng khó. Vậy làm sao để học tiếng trung giao tiếp đạt hiệu quả, tiếng trung SOFL xin chia sẽ với các bạn một vài kinh nghiệm nhé!
5 mẹo học tiếng Trung Giao tiếp cực kì hiệu quả như sau:
 
1. Lắng nghe nhiều
 
Bạn phải luyện nghe tiếng Trung nhiều thì mới có thể học giỏi nói tiếng Trung được. Bạn phải tập nghe hàng ngày để làm quen cũng như chỉnh sửa kỹ năng phát âm của mình.
Bạn có thể luyện nghe qua các bài hát, xem phim tiếng trung. Hãy bắt đầu từ việt nghe có phụ đề để dễ dàng hơn nhé!
 
2. Hãy luôn học từ mới tiếng trung theo câu
 
Đừng bao giờ chỉ học những từ đơn lẻ. Khi mới bắt đầu làm quen từ mới, bạn có thể tìm hiểu theo từng từ đơn lẻ, tuy nhiên, khi học hãy đặt từ mới đó vào câu hoàn chỉnh. Làm như thế, kỹ năng nói và ngữ pháp nói của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều.
 
3. Tập trung hoàn thiện khẩu ngữ.
 
Để học được tiếng Trung thực sự, bạn phải làm quen với cách sử dụng tiếng Trung của người bản xứ. Đừng quá tập trung vào các giáo trình cơ bản vì tiếng Trung trong đó thường mang tính quy phạm, văn vẻ. Hãy tìm hiểu cách người bản xứ nói tiếng Trung qua các chương trình, phim ảnh, video... Đó mới là tiếng Trung được sử dụng trong thực tế đời sống.
 
học tiếng trung giao tiếp hiệu quả
 
4. Lắng nghe và trả lời
 
Hãy tập nói tiếng Trung qua việc trả lời các câu hỏi. Khi được hỏi đến, đừng ngại ngùng, hãy trả lời. Như thế, việc phản xạ tiếng trung của bạn sẽ tốt hơn. 
Khi được hỏi, bạn có thể lập tức trả lời, không cần phải ngồi ngẫm nghĩ câu hỏi cùng nội dung trả lời ra sao.
 
5. Tìm người cùng luyện nói tiếng Trung
 
Việc giao tiếp với người thực sẽ tốt hơn việc tự học và giao tiếp với tài liệu rất nhiều. Chỉ 30 phút luyện nói tiếng Trung với người khác còn có tác dụng hơn cả buổi tự nói một mình.
Với một vài gợi ý như vậy, hi vọng các bạn sẽ cải thiện, nâng cao được trình độ giao tiếp của mình hơn. 

ĐĂNG KÝ NGAY - GIẢM 30% HỌC PHÍ LIỀN TAY
 
ƯU ĐÃI THÁNG 10 - GIẢM 30% HỌC PHÍ CHO CÁC BẠN HỌC VIÊN