Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bí quyết học nói tiếng Trung trong 3 tháng

Những bí quyết học nói tiếng Trung mà trung tâm tiếng Trung SOFL sắp giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn nói tiếng Trung cơ bản tự tin và thành thạo chỉ trong 3 tháng học và thực hành. Xem ngay, đừng bỏ lỡ nhé!
Học tiếng Trung Quốc giao tiếp ngày nay không hề khó mà thậm chí có phần đơn giản hơn với các phương pháp học hay và thú vị dành riêng cho người theo đuổi bộ môn này. Người học tiếng Trung đã khá quen với nhiều nguồn tiếng Trung thực hành như thông qua việc giải trí bằng tiếng Trung qua nhạc, phim ảnh, truyện tiểu thuyết; thông qua các cơ hội giao lưu học hỏi với người bản xứ hay qua các câu lạc bộ người yêu thích tiếng Trung Quốc. Tất cả các cách tiếp cận trên đều đem lại cho người học một khả năng giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn, phản xạ hơn và khá chính xác.
 
Có nhiều bạn đã tìm đến trung tâm tiếng Trung SOFL và nhờ tư vấn về việc học tiếng Trung giao tiếp mà trọng tâm là việc luyện nói. Người mới học nên học những cái gì và học như thế nào? Mất bao lâu thì mới có thể nói thành thạo tiếng Trung. Như các bạn cũng đã biết, các khóa học tiếng Trung giao tiếp tại trung tâm tiếng Trung SOFL được duy trì từ 2-3 tháng với tốc độ học nhanh và vẫn đảm bảo năng lực cho người học. Tất cả đều là nhờ lối truyền dạy tiên tiến và khoa học cùng những kinh nghiệm hàng đầu khi giảng dạy tiếng Trung nghe nói cho người Việt Nam. Vậy là chỉ trong vòng 3 tháng là học viên đã có thể tự giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung một cách tự nhiên và thành thạo nhất.
 
Học nói tiếng Trung
 
Với những kinh nghiệm từ việc đào tạo tiếng Trung thực hành và sự hỗ trợ của giáo viên người bản xứ nhiệt huyết thì trung tâm tiếng Trung SOFL xin đưa ra một số gợi ý về việc học nói tiếng Trung như sau. Chỉ cần áp dụng thử trong 1 tháng, bạn sẽ thấy ngay sự tiến bộ trong khả năng nói của mình và nếu duy trì đều đặn thì chắc chắc rằng, 3 tháng sau, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người Trung Quốc về cả khả năng nghe nói và kỹ năng giao tiếp.
 
1. Tạo môi trường thực hành nói
 
Môi trường thực hành kỹ năng nói luôn là thiếu sót của người Việt Nam khi học ngoại ngữ. Tạo được môi trường luyện nói hàng ngày chính là bí quyết để nâng cao khả năng nói của bạn. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Trung, tham gia giao lưu với người Trung Quốc hay trực tiếp tham gia các tour hướng dẫn du lịch cho người Trung khi đến tham quan Việt Nam. Với các bạn tự học, kết bạn qua mạng và cùng nhau học nói cũng là một ý tưởng không tệ.
 
2. Bỏ qua ngữ pháp
 
Ngữ pháp tiếng Trung càng lên cao càng khó. Nhất là khi bạn học tiếng Trung học thuật. Nhưng nếu bạn chỉ cần giao tiếp tiếng Trung cơ bản nhanh và tốt thì hãy bỏ qua các ngữ pháp nâng cao đi nhé. Hãy tập trung nắm chắc các ngữ pháp cơ bản như các cách diễn đạt, cách dùng từ tiếng Trung cho từng hoàn cảnh và cố gắng nâng cao càng nhiều vốn từ càng tốt.
 
 
3. Phương pháp nghe nhại tiếng Trung
 
Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp nghe nhại. Đây là phương pháp học giao tiếp hàng đầu và áp dụng hiệu quả với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tiếng Trung Quốc bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với việc nghe nhại thường xuyên các bài audio, các bài đàm thoại tiếng Trung theo chủ đề, thậm chí là khi xem phim, nhại lại lời của nhân vật.
 
Khi nghe nhại, bạn cần chú ý đến phát âm, tốc độ và ngữ điệu nói. Cố gắng bắt chước chính xác câu văn của người bản xứ và thực hành nhiều lần để giúp mình tạo phản xạ bật nói một cách tự nhiên nhất.
 
Nếu bạn vẫn còn chưa tự tin với khả năng nói của mình thì hãy tham gia ngay lớp học tiếng Trung giao tiếp với người bản xứ tại trung tâm tiếng Trung SOFL và đồng hành cùng câu lạc bộ tiếng Trung mỗi tuần nhé. 
 

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 55% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí