Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất

Tổng hợp các cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất cho người Việt Nam. Bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung trong thời gian ngắn mà lại nhớ rất lâu.
Học tiếng Trung Quốc, người học phải đối mặt với một lượng từ vựng cũng như ngữ pháp vô cùng lớn, chưa kể ngữ pháp càng lên cao lại càng phức tạp. Với những ai muốn trau dồi kiến thức tiếng Trung trong thời gian ngắn phục vụ việc học cấp tốc du học, xuất khẩu lao động hay các bạn có dự định thi chứng chỉ tiếng Trung HSK trong thời gian tới.
 
Có thể cho rằng, khả năng ghi nhớ tiếng Trung được coi là năng khiếu riêng của từng người. Có người nhìn 1 lần đã nhớ, có người vừa nói đã quên. Người học tiếng Trung phải tìm cách làm sao để cải thiện khả năng ghi nhớ của mình mà không bị mất quá nhiều thời gian có được hiệu quả cao. Trung tâm tiếng Trung SOFL bật mí một số cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất như sau :
 
1. Học từ vựng tiếng Trung bằng hình ảnh
 
Nhớ từ vựng tiếng Trung bằng hình ảnh trực quan sinh động là một trong cách nhanh nhất để bạn học thuộc từ mới tiếng Trung.
 
Vốn là các chữ tượng hình được tạo ra bằng các hình thái thật của sự vật, sự việc nên cách học này cực thích hợp để bạn tăng vốn từ trong thời gian ngắn.
 
Sử dụng các hình ảnh từ vựng mà trung tâm tiếng Trung đã chia sẻ cho bạn và học mỗi ngày ít nhất 5-7 từ. Có thể lựa chọn các từ vựng theo chủ đề thông dụng hay cần thiết nhất với bạn.
 
2. Làm flashcard học từ vựng và ngữ pháp
 
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất

Viết thẻ học - flashcard đã là cách học truyền thống quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Ứng dụng trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Trung sẽ rất hiệu quả. Để sử dụng flashcard hiệu quả, bạn có thể kết hợp học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa; phân chia các cặp từ đối lập, có liên quan để dễ học hơn, học được nhiều hơn.
 
Ngữ pháp tiếng Trung nếu học bằng thẻ từ, bạn có thể đặt câu với các ngữ pháp cùng diễn tả một nội dung. Các ngữ pháp tiếng Trung rất nhiều, bạn nên phân bổ thời gian cũng như lượng ngữ pháp cần học thật phù hợp.
 
3. Nghe nhắc lại nhiều lần
 
Nghe là cách hữu hiệu để cải thiện khả năng nghe và củng cố cả kĩ năng nói của người học. Nghe nhiều sẽ nhớ và sẽ dần tạo phản xạ đúng với phát âm của từ, khiến bạn nghe lại 1 lần là nhận ra ngay. Bước đầu bạn nên nghe phát âm chuẩn từng chữ tiếng Trung, sau đó chuyển sang nghe từ vựng, nghe mẫu câu...
 
Nếu nghe chưa rõ, có thể nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn nhớ thì thôi. Kết hợp vừa nghe vừa đọc sẽ hiệu quả hơn là nghe không thôi. Sử dụng các bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Trung của bạn để nâng cao năng lực nhé!
 
Ngoài các cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất ở trên, bạn cũng có thể thử áp dụng các phương pháp học tiếng Trung  khác mà trung tâm tiếng Trung SOFL đã chia sẻ. Chúc các bạn học tốt!

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 55% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí