Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất không thể bỏ qua

Làm thế nào để có cách học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất? Học tiếng Trung không phải dễ dàng, vì thế các bạn cần phải có cách học phù hợp với khả năng bản thân mình.

hoc ky nang giao tiep tieng trung quoc moi ngay

Rèn luyện các kĩ năng giao tiếp cùng bạn bè hàng ngày 

1. Nắm rõ các kỹ năng

Trước khi tìm hiểu về cách học tiếng Trung, các bạn cần nắm rõ các kỹ năng phải đáp ứng khi học tiếng Trung. Làm bất kỳ một việc gì, hay học bất kỳ một môn nào không phải tự dưng mà các bạn thành công được. Để đi tới thành công các bạn phải trải qua rất nhiều chông gai, vất vả. Học tiếng Trung cũng thế, những bài học đầu tiên sẽ là rất vất vả với các bạn. Có nhiều bạn chán nản và bỏ cuộc ngay từ những bài học đâu tiên. Thứ nhất là do các bạn chưa thật sự sẵn sàng cho việc học tiếng Trung, thứ hai có thể là do cách học của bạn chưa thật sự phù hợp với bạn. Vậy bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi học, và bạn sẽ học từ những kiến thức đơn giản và cơ bản trước. Các bạn phải rèn luyện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Vậy đầu tiên các bạn hãy cứ rèn luyện khả năng nghe tiếng Trung trước. Mặc dù các bạn chưa biết gì nhưng nghe nhiều sẽ là một lợi thế khi các bạn bắt tay vào học những kiến thức khác. Các bạn có thể nghe tiếng Trung qua xem các bộ phim Trung Quốc. Bạn hãy chọn những bộ phim Trung Quốc có thuyết minh - phụ đề hay nhất mà bạn thích để xem. Bạn vừa theo dõi được nội dung bộ phim mà bạn muốn, bạn cũng vừa rèn luyện được kỹ năng nghe và còn rèn luyện kỹ năng khác như: ngữ pháp và từ vựng.

2. Rèn luyện kỹ năng nói tiếng Trung

Sau khi rèn luyện kỹ năng nghe xong, các bạn hãy rèn luyện kỹ năng nói. Khi các bạn đã nghe được thành thạo, kỹ năng nói sẽ dễ dàng hơn với các bạn rất nhiều. Việc học nói quan trọng là các bạn phải phát âm chuẩn và chính xác. Nếu các bạn phát âm sai người nghe sẽ không hiểu các bạn đang nói gì. Các bạn hãy  tìm cho mình cơ hội giao tiếp với người Trung Quốc, người bản địa sẽ là người giúp các bạn tìm ra những lỗi sai khi phát âm của mình.

3. Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Trung

Cách học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất đó là bạn hãy rèn luyện các kỹ năng thật nhiều, bạn rèn luyện càng nhiều càng tốt. Với kỹ năng viết, bạn hãy rèn luyện mỗi ngày bằng cách bạn hãy viết ra tờ giấy và dán vào nhiều vị trí trong ngôi nhà bạn, bạn có thể dán ở nơi nấu ăn, dán ở phòng ngủ, ... Đó là cách học khá hay mà nhiều người đã áp dụng rất thành công. Với cách học đó bạn có thể mọi lúc, mọi nơi khi bạn ở nhà.
Trên đây Trung tâm tiếng Trung SOFL đã chia sẻ cách học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất với các bạn. Nếu việc tự học ở nhà của các bạn quá khó, các bạn có thể đến đăng ký học trực tiếp tại trung tâm. Học tiếng Trung tại trung tâm sẽ là một phương án học khá hay và hiệu quả. Các bạn tìm hiểu thêm về trung tâm qua website trungtamtiengtrung.edu.vn


Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí
 
Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí