Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung từ đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung và đang không biết bắt đầu học từ đâu? Hãy để trung tâm tiếng Trung SOFL hướng dẫn bạn cách học tiếng Trung từ đầu.
Ngày nay, việc biết thêm một ngoại ngữ thứ 2 hay thứ 3 sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn. Nắm bắt được tầm quan trọng của ngoại ngữ mà nhiều người đã tìm hiểu và quyết định theo học thêm cho mình một trong các ngôn ngữ có lượng cầu lao động cao và đánh giá là hot nhất hiện nay như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn... Trong số các ngôn ngữ được sinh viên, người đi làm lựa chọn kể trên thì tiếng Trung được đông đảo các bạn đánh giá là ngôn ngữ thú vị để theo học. Tiếng Trung khá gần gũi với tiếng Việt và khả năng tiếp cận ngôn ngữ này cũng đơn giản hơn.
 
Để theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Trung của mình, không ít người đã chọn trung tâm tiếng Trung SOFL, một trong những cơ sở giảng dạy ngoại ngữ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và hàng trăm khóa học viên ngoại ngữ đa dạng trình độ. Với các bạn mới học tiếng Trung, trung tâm tiếng Trung SOFL thiết kế khóa học Hán ngữ 1 với các bài học nhập môn, làm quen với ngôn ngữ Trung Quốc và các bài học tiếng Trung cơ bản về các chủ đề hay gặp. Với sự giảng dạy của các giáo viên bản ngữ thì các học viên sẽ nhanh chóng quen và tiếp thu rất nhanh ngôn ngữ mới này.
 
Với các bạn chưa có cơ hội theo học tại trung tâm tiếng Trung SOFL, các bạn có thể tự học tiếng Trung tại nhà, tự học qua mạng với các tài liệu, bài học mà trung tâm đã hướng dẫn. Tuy nhiên, với các bạn học từ đầu, chưa có định hình về tiếng Trung, chưa biết nên học từ đâu thì trung tâm sẽ chia sẻ một số nội dung cần thiết cho các bạn có định hướng học từ đầu như sau :
 
1. Nhập môn tiếng Trung
 
Người mới học tiếng Trung từ đầu cần phải làm quen với các bài học nhập môn cơ bản nhất về Chữ cái Trung Quốc. Bạn cần nắm được các dạng chữ Trung Quốc, cách đọc, cách phát âm chuẩn và viết làm sao cho đúng và đẹp các chữ này.
 
Nhập môn tiếng Trung là một nội dung quan trọng mà bắt cứ ai muốn giỏi tiếng Trung đều phải học thật cẩn thận. Nó sẽ là nền tảng cho các bạn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo cấp độ Hán ngữ 1, 2, 3...
 
 
Cách học tiếng Trung từ đầu
 
2. Tài liệu học cần có những gì?
 
Học tiếng Trung từ đầu bạn cần có giáo trình học tiếng Trung cơ bản. Giáo trình phổ biến và thích hợp cho người Việt là giáo trình Hán ngữ mà trung tâm tiếng Trung đã chia sẻ. Bạn có thể tham khảo và tải về để học.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số tài liệu quan trọng khác như file nghe, sổ tay từ vựng, từ điển tiếng Trung ... để phục vụ trong suốt quá trình học.
 
3. Đầu tư học nghe tiếng Trung trước
 
Bạn đừng vội học nhiều từ vựng hay ngữ pháp tiếng Trung. Bởi vốn dĩ nắm nhiều từ vựng hay ngữ pháp mà không sử dụng được cũng như việc không học vậy. Ngày nay, học tiếng Trung là học thực hành, sử dụng thực tế. Bạn nên đầu tư vào việc học tiếng Trung giao tiếp với việc luyện nghe rồi luyện nói bằng chính các từ vựng hay ngữ pháp của bài học trong giáo trình.
 
Tại sao lại là học nghe trước? Kỹ năng nghe sẽ quyết định đến toàn bộ khả năng phát âm và nói tiếng Trung của bạn. Nếu bạn nghe được chính xác những gì đối phương nói bạn mới có khả năng hiểu và biết mình cần đàm thoại lại như thế nào. Đừng để việc học lí thuyết làm hạn chế khả năng thực hành của bạn. Hãy kết hợp cả 2, học đi đôi với hành ngay từ đầu để rèn cho mình khả năng dùng tiếng Trung phản xạ.
 
Cùng tham khảo thêm Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà trung tâm tiếng Trung SOFL đã hướng dẫn trước đây để có thể bắt đầu học tiếng Trung một cách chính xác và thuận lợi nhất!

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí