Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Có nên tự học tiếng Trung

Dù học tiếng Trung bằng cách nào đi chăng nữa thì kỹ năng tự học vẫn là một trong những kỹ năng đóng vai trò quyết định đến sự thành công của người học. Tự học tiếng Trung giỏi không hề khó nếu như bạn có đủ đam mê và quyết tâm với ngôn ngữ này.
Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến không kém gì tiếng Anh. Việc biết thêm ngoại ngữ thứ 2 hay thứ 3 là tiếng Trung Quốc cũng mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội. Đặc biệt là với những bạn sinh viên sắp ra trường và người đi làm. Bạn chỉ mất 1-2 năm là có thể thành thạo tiếng Trung ở mức độ trung bình khá, sử dụng trôi chảy tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống học tập và làm việc. Vậy lựa chọn theo học tiếng Trung Quốc chính là quyết định khôn ngoan và đem lại nhiều lợi ích nhất.
 
Một khi đã quyết định theo học tiếng Trung, ai trong chúng ta cũng sẽ có những băn khoăn về địa điểm học, cách học, phương pháp học, nên bắt đầu từ đâu? Có nhiều cách để bạn học tiếng Trung như :
 
- Tham gia các khóa học tiếng Trung online
- Thuê gia sư 
- Tự mua sách, tài liệu tiếng Trung tự học, tự tìm hiểu
 
Câu hỏi đặt ra là trong các phương pháp học tiếng Trung kể trên, người học có nên tự học tiếng Trung hay không? Tùy theo hoàn cảnh của mỗi người mà lựa chọn cách thức học khác nhau. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn như là trung tâm tiếng Trung SOFL với 3 cơ sở giảng dạy tại Hà Nội; các khóa học online cũng giúp người học thuận tiện hơn rất nhiều... Trong số đó, có rất nhiều bạn trẻ đã chọn cách tự học tiếng Trung, phần lớn bởi sự yêu thích đặc biệt dành cho đất nước, văn hóa Trung Quốc; và đã thành công.
 
Có nên tự học tiếng Trung
 
Tự học tiếng Trung không hề khó nếu như bạn đã tham khảo cách tự học tiếng Trung hiệu quả mà trung tâm tiếng Trung SOFL hướng dẫn. Yếu tố quyết định sự thành công này chính là đam mê và quyết tâm học tập của người học. Kể cả có đi học tại trung tâm hay thuê gia sư, nếu bạn không có khả năng tự học thì cũng không thể học tiếng Trung giỏi được.
 
Với các bạn ở xa các trung tâm, những người đi làm không sắp xếp được thời gian học linh động thì nên tự học tiếng Trung tại nhà, sử dụng các tài liệu có sẵn và áp dụng các phương pháp tự học tiếng Trung; cùng với sự chăm chỉ học của mình thì bạn cũng  không mất quá nhiều thời gian để thành thạo ngôn ngữ này.
 
Tự học tiếng Trung đem lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, rèn luyện tinh thần thái độ học tự giác. Việc tự mình khám phá kiến thức cũng rất thú vị.
 
Các tài liệu tự học cần thiết như : Giáo trình, file nghe, sách bổ trợ ngữ pháp... đều được trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ miễn phí tại website, bạn có thể tải về hoặc mua sách, tài liệu ở các hiệu sách tiếng Trung uy tín.
 
Thực tế cho thấy, kỹ năng tự học có mặt ở bất kì môn học, lĩnh vực học nào. Tự học tập trung đến việc tự mình tìm hiểu và tiếp thu, ôn luyện thường xuyên kiến thức. Dù có nhiều hạn chế khi tự học về khả năng thực hành thực tế nhưng nếu biết cách khắc phục thì bạn sẽ tự tin lên rất nhiều khi nghe, nói tiếng Trung trong cuộc sống.
 

Ngoài ra, nếu bạn đã thử tự học và không thành công thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Trung hot nhất tại trung tâm SOFL. Với bề dày thành tích trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung, trung tâm tự tin cung cấp cho bạn khóa học tốt nhất, hiệu quả nhất trong thời gian ngắn với phương pháp học và thực hành thực tế.


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 55% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí