Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Các bước để học tiếng Trung Quốc cơ bản

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay việc biết ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Trung sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cả về học tập và việc làm với mức lương hấp dẫn. Vậy tại sao bạn không học tiếng Trung Quốc?

Học tiếng Trung Quốc
Học tiếng Trung Quốc

 
Trong thời đại hiện đại, việc biết thêm ngoại ngữ thứ 2, 3 đã trở thành một yêu cầu cần thiết đặc biệt là với các bạn mới ra trường muốn tìm việc làm. Bởi đó sẽ là điểm công hết sức cần thiết khi xin việc.
 
Có rất nhiều ngoại ngữ để chọn làm ngoại ngữ thứ 2 để học như: Tiếng Nhật, tiếng Hàn,... Nhưng nổi lên nhất vẫn là tiếng Trung, nó được xem như chiếc chìa khóa vàng mở ra tương lai tương sáng.
 
Vậy để bắt tay vào học tiếng Trung Quốc bạn cần xác định, làm những gì để hiệu quả cao nhất? Hãy để trung tâm Tiếng Trung SOFL "dẫn đường" cho bạn nhé:
 

1. Xác định mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần là xác định mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì? Để xin việc trong các công ty Trung Quốc, để du học hay đơn giản là bạn yêu thích, muốn khám phá đất nước, văn hóa Trung Quốc,..
 
Sau khi đã xác định được mục tiêu học, bước tiếp theo bạn cần xác định trình độ tiếng Trung của bạn sẽ đạt được trong thời gian tới. Ở Việt Nam thì hệ thống đáng giá năng lực tiếng Trung phổ biến là kỳ thi HSK với 5 cấp độ từ nhỏ đến lớn: HSK1, HSK2, HSK3, HSK4, HSK5.

Học tiếng Trung Quốc
 
Tùy theo trình độ, khả năng, mục đích của mỗi người mà việc lựa chọn cấp độ học và ôn luyện sẽ khác nhau.
 

2. Xác định nơi học, phương pháp học

Có 2 hình thức học chính là tự học và đến trung tâm học. 
 
Tự học đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều và có sựu quyết tâm cao độ thì mới có thể thành công. Nếu bạn không đủ tự tin vào khả năng của mình thì hãy tham gia các lớp học tiếng Trung tại trung tâm Tiếng Trung SOFL.
 
Với đội ngũ giáo viên Việt - Trung giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kết hợp với phương pháp dạy khoa học, phù hợp với xu hướng học, ôn luyện thi cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại mà học phí lại rất phù hợp chắc chắn sẽ là cầu nối an toàn, chất lượng cho các bạn có mong muốn chinh phục hoàn toàn tiếng Trung.
 

3. Xác định giáo trình học

Dù là tự học hay học trên lớp bạn vẫn cần giao trình học tốt. Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Trung được sử dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là :
Học tiếng Trung Quốc
 
- Bộ giáo trình Hán Ngữ: Gồm 76 bài học với các nội dùng từ sơ cấp đến cao cấp. Mỗi bài học sẽ cung cấp cho các bạn các bạn đầy đủ các kiến thức cần thiết để hoàn thiện 4 kỹ : Nghe, nói, đọc, viết một cách nhanh chóng và toàn diện nhất.
 
- 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: Bao gồm trất nhiều mẫu câu đàm thoại trong rất nhiều tình huống giao tiếp thông dụng. Đây là tài liệu học tập không thể thiếu đối với các bạn học viên nếu muốn chinh phục thành công tiếng Hoa giao tiếp.
 
Trên đây là một vài chia sẻ về việc học tiếng Trung. Chúc các bạn có những bước học tiếng Trung khởi đầu thật tốt và trở thành bậc thầy của ngôn ngữ này nhé!

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí