Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Hướng dẫn tự học tiếng Trung Quốc

Làm thế nào để tự học tiếng Trung Quốc thành công, không tốn kém? Hãy để trung tâm tiếng Trung SOFL bật mí cho bạn và hướng dẫn bạn cách tự học tiếng Trung Quốc từ cơ bản đến nâng cao.
Tiếng Trung Quốc ngày nay được đánh giá là ngôn ngữ " hái ra tiền" đối với các quốc gia khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam. Những ngành nghề sử dụng tiếng Trung càng ngày càng xuất hiện nhiều. Không nhất thiết bạn phải giỏi tiếng Trung hay học đúng chuyên ngành ngôn ngữ này; việc học tiếng Trung tại các trung tâm uy tín hay tự học tiếng Trung Quốc cơ bản cũng đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho người học.
 
Làm thế nào để tự học tiếng Trung Quốc thành công? là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc online gửi về cho Trung tâm tiếng Trung SOFL. Như các bạn đã biết, với thế mạnh đào tạo tiếng Trung nhiều năm với biết bao lứa học viên; trung tâm tiếng Trung SOFL dần có chỗ đứng trong thị trường giáo dục đào tạo ngoại ngữ này. Và để giúp các bạn chưa có điều kiện theo học tại trung tâm, trung tâm xin hướng dẫn bạn cách tự học tiếng Trung Quốc sau đây :
 
Hướng dẫn tự học tiếng Trung Quốc
 
1. Chọn tài liệu học tập
 
Bạn cần có giáo trình dạy tiếng Trung, phổ biến nhất là Bộ Hán Ngữ cơ sở. Ngoài ra, do tự học nên các bạn cũng có thể chọn nhiều tài liệu trên mạng internet như ebook, file pdf, video Youtube.... Tốt nhất là bạn nên tham khảo các trang mạng uy tín và chất lượng, để tránh tiếp cận với thông tin không chính xác.
 
2. Lên kế hoạch học tập
 
Bạn không nhất thiết phải vẽ 1 bảng thời khóa biểu chi tiết nhưng ít ra cũng cần xác định mình nên học cái gì và học trong bao lâu. Ví dụ như 1 tuần để ghi nhớ bảng chứ cái, sau đó học phát âm, ghép vần... Tương tự với việc học các ngữ pháp, hay từ vựng; bạn cần lên kế hoạch học và đảm bảo thực hiện nhé!
 
3. Học cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
 
Bạn không được bỏ 1 trong 4 kỹ năng này nếu thực sự muốn giỏi tiếng Trung. Bạn cũng không thể quá đầu tư vào việc học lý thuyết mà quên thực hành. Hãy nhớ, học đi đôi với hành. Nhất là với tiếng Trung; thực hành càng nhiều, bạn càng giỏi.
 
4. Giao lưu học hỏi
 
Đừng nghĩ rằng bạn tự học là chỉ học một mình thôi, hãy kết bạn và cùng học với nhau để việc học đơn giản hơn, thú vị hơn. Học một mình rất dễ chán và nhanh từ bỏ đấy!
 
5. Kết hợp đa dạng cách học
 
Bạn có thể học tiếng Trung qua bài hát, học qua phim, nghe và trả lời câu hỏi, viết thẻ flashcard ... Nhìn chung, hãy thử áp dụng đa dạng các cách học tiếng Trung khác nhau để học tốt hơn từng ngày.
 
Nếu như bạn vẫn chưa thể tự học tiếng Trung thành công, hãy tham gia ngay khóa học Tiếng Trung sơ cấp, Hán ngữ 1 tại trung tâm tiếng Trung SOFL cùng với các giáo viên bản ngữ 100% nhé! Chúc các bạn sớm chinh phục thành công tiếng Trung Quốc.

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí