Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Kinh nghiệm học tốt tiếng trung

Nhiều bạn tự học tiếng Trung vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu. Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẽ chút kinh nghiệm học tốt tiếng Trung, nghe nói tiếng Trung cơ bản thành thạo mà không hề mất quá nhiều thời gian.
Có nên tự học tiếng Trung?
 
Tự học tiếng Trung là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê to lớn với tiếng Trung Quốc. Thay vì tham gia các khóa học tiếng Trung tại trung tâm, thuê gia sư giảng dạy thì nhiều bạn đã lựa chọn việc tự học, tự mày mò tìm hiểu kiến thức. Tất nhiên, khi tiếp xúc với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, ngay từ chữ cái cũng đã có phần xa lạ thì không ít bạn gặp phải khó khăn, không biết nên bắt đầu học cái gì, học như thế nào và làm sao để học hiệu quả khi mình tự học, không có sự giảng dạy trực tiếp của giáo viên bản ngữ.
 
Người học tiếng Trung phải hoàn toàn làm chủ kiến thức và tuân theo đúng quy trình học, nếu không kế hoạch tự học của bạn mãi không thành công. Khóa học tiếng Trung tại trung tâm dạy tiếng Trung SOFL dành cho người mới bắt đầu bao giờ cũng cung cấp cho các học viên những thông tin nhập môn cơ bản về chữ tiếng Trung, nguồn gốc lịch sử, tiếng Trung hiện đại ngày nay... Các bạn tự học tiếng Trung Quốc cũng phải nắm được các thông tin cơ bản này, tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ hay và được các ngôn ngữ khác mượn rất nhiều như Hàn, Nhật, Việt. Do đó, càng học tiếng Trung Quốc, bạn sẽ thấy nó càng thú vị.
 
kinh nghiem tu hoc tieng trung dat ket qua tot nhat
 
Trung tâm dạy tiếng Trung chất lượng SOFL chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Trung như sau :
 
1. Xác định mục đích
 
Bạn học tiếng Trung để làm gì? là câu hỏi mà chính bạn phải biết đáp án. Học tiếng Trung Quốc, tùy theo mục đích học tập sẽ có định hướng học khác nhau. Học cho biết khác với học để xin học bổng du học. Học chuyên sâu kỹ năng biên dịch khác với phiên dịch... Nhìn chung, xác định đúng mục đích học sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong suốt quá trình học của mình.
 
2. Chuẩn bị tài liệu học
 
Hãy tham khảo các cuốn giáo trình Hán ngữ hot nhất hiện nay để làm tài liêu chính. Giáo trình tiếng Trung khá đa dạng và không khó để bạn chọn được giáo trình tốt. Ban chỉ nên chọn 1 bộ cho thống nhất và học từ đầu theo như đúng hướng dẫn của giáo trình để đạt hiệu quả cao nhất. Bởi các giáo trình đã được biên soạn theo một cấu trúc bài học chi tiết, có sự khác nhau giữa các loại, nếu học lẫn lộn giáo trình bạn sẽ dễ bị trùng, bỏ sót kiến thức.
 
Ngoài ra, các tài liệu học khác bạn có thể tham khảo như : Từ vựng tiếng Trung, Luyện phát âm chuẩn, tiếng Trung giao tiếp thực dụng...
 
3. Học qua mạng
 
Nếu như việc học bằng giáo trình khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì có thể tìm kiếm và học tập tại các video trên mạng. Với hình thức giảng dạy online có giáo viên hướng dẫn thì bạn dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Học qua video kết hợp với giáo trình, bạn sẽ tự học tốt mà không khác gì khi theo học gia sư tiếng Trung
 
4. Luyện nghe nói trực tiếp
 
Tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung là cách tốt nhất để bạn luyện nghe nói - việc mà tự học làm hạn chế khả năng của bạn đi rất nhiều. Các câu lạc bộ tiếng Trung tập hợp rất nhiều các bạn, ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Luyện tập tiếng Trung tại các câu lạc bộ này bạn sẽ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và cải thiện trình độ tiếng Trung của mình thực tế hơn.
 
Muốn học tốt tiếng Trung, bạn cần quyết tâm cao độ và một tinh thần học tự giác. Nếu không thể tự học thành công, thay vì lãng phí thời gian và công sức, bạn nêm tìm đến các lớp dạy tiếng Trung chuyên nghiệp để được định hướng và đào tạo bải bản. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tiếng Trung giỏi!
 
 

ƯU ĐÃI THÁNG 10 - GIẢM 30% HỌC PHÍ
 
ƯU ĐÃI CUỐI THÁNG - GIẢM 30% HỌC PHÍ