Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Tiêu chí để đánh giá một lớp học tiếng Trung tốt tại Hà Nội?

Nếu bạn mới bắt đầu tìm tiếng Trung và chưa biết đăng ký học tiếng Trung ở đâu. Tham khảo ngay những tiêu chí đánh giá một lớp học tiếng Trung uy tín này.

Lựa chọn lớp học tiếng Trung uy tín để học

Rất khó để đánh giá một trung tâm tiếng Trung có dạy tốt hay không, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem xét được chất lượng sơ bộ qua những thông tin chung về trung tâm đó. Hãy tham khảo những khía cạnh bạn có thể đánh giá được lớp học tiếng Trung tốt trong bài viết dưới đây nhé.

 

Lớp học tiếng Trung có giáo viên người bản ngữ

Dĩ nhiên nếu bạn học với một giáo viên người Việt khi mới bắt đầu học sẽ tốt hơn rất nhiều so với học với người bản ngữ, vì khi đó bạn chưa hề biết chút kiến thức nào về ngôn ngữ này, vì vậy học với giáo viên người Việt sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn các vấn đề khi học. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện kĩ năng giao tiep tieng Trung cũng như học chuyên sâu hơn về văn hóa người bản ngữ thì các lớp học có giáo viên người Trung sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên xác định mục tiêu và trình độ học của bản thân để tìm các lớp học phù hợp với mình.

 

Không có quá nhiều người trong một lớp học tiếng Trung 

Tình trạng nhồi nhét học sinh vào trong một lớp học thường xuyên xảy ra, nhất là trong các lò luyện thi Đại học. Tuy nhiên lớp học quá đông sẽ khiến bạn không tập trung được, và giáo viên cũng không thể hướng dẫn và giám sát được hết tất cả các học viên trong lớp của mình.

 

Các lớp học tiếng Trung được phân chia trình độ rõ ràng

Thay vì học các lớp đại trà, bạn nên xác định mục đích để theo học những lớp chuyên về một kĩ năng nào đó mà bạn cần nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng giá trình học tiếng Trung cũng cần phải được biên soạn và thay đổi tùy theo các cấp bậc và tình hình học tập của học viên, thay vì sử dụng duy nhất một cuốn cho toàn khóa học. 

 

Phân chia trình độ cho từng lớp học tiếng Trung rõ ràng

 

Có bài test đầu vào do giảng viên tự biên soạn

Khi mới đăng kí vào học, thông thường những trung tâm có tổ chức bài thi đầu vào là những trung tâm chất lượng và uy tín. Vì các giáo viên đang đánh giá trình độ học của bạn, từ đó phân vào những lớp phù hợp với học viên. Bên cạnh đó, nếu trung tâm tiếng Trung không cung cấp những buổi học thử thì bạn không thể nào biết được cách giảng dạy của giáo viên có phù hợp với mình hay không, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ khi gặp những trường hợp như thế này.

 

Có các bài kiểm tra trong quá trình học tiếng Trung

Đây cũng là một trong những hình thức để bạn đánh giá xem trung tâm đó có thực sự chất lượng và quan tâm đến sự tiến bộ của các học viên của mình hay không. Các giảng viên sẽ đánh giá năng lực của bạn mà đưa ra những lời khuyên về phương pháp học tiếng Trung sao cho hiệu quả nhất cũng như điều chỉnh lại phương thức giảng dạy của mình. 


Quá trình đánh giá tổng quá về chất lượng lớp học tiếng Trung tốt nhất sẽ giúp bạn chọn được những cơ sở đào tạo có chất lượng tốt và phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức của mình nhất.

Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tập tốt!


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí