Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Mách bạn cách học tiếng Trung sơ cấp

Làm thế nào để người mới bắt đầu học tiếng Trung có thể nhanh chóng thích ứng và học tốt ngôn ngữ này? Hãy để trung tâm tiếng Trung SOFL mách bạn cách học tiếng Trung sơ cấp phù hợp nhất dành cho người mới.
Như các bạn cũng đã biết, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ tượng hình khác với ngôn ngữ tiếng latinh mà chúng ta vẫn quen thuộc như tiếng Việt hay tiếng Anh. Đối mặt với một ngôn ngữ hoàn toàn mới như thế này, không ít bạn đã gặp khó khăn khi không biết học từ đâu, học cái gì và học như thế nào?
 
Trước hết, người mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ phải nhập môn với các bài học cơ bản nhất như học bảng chữ cái, cách ghép chữ, cách đọc, cách viết, học chào hỏi giới thiệu bản thân, các tình huống giao tiếp thông thường... cùng với đó là những ngữ pháp nền tảng như cấu trúc câu, thành phần câu, loại từ và cách chia động từ...
Trung tâm tiếng Trung SOFL mách bạn cách học tiếng Trung sơ cấp cực hiệu quả theo các bước dưới đây:
 
1. Học bảng chữ cái tiếng Trung
 
Bảng chữ cái tiếng Trung (giản thể: 汉语拼音方案, phồn thể: 漢語拼音方案, Hán Việt: Hán ngữ bính âm phương án, bính âm: pīnyīn) thường được biết đến với tên gọi là Bính âm. Bính âm gồm 26 chữ cái latinh. Trong đó chữ cái V chỉ dùng để phiên âm tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc thiểu số và tiếng địa phương. Chỉ qua một vài buổi học chăm chỉ là bạn đã có thể nhận diện chữ cái tiếng Trung. Lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng Trung, bạn nên chú trọng vào việc phát âm từng ký tự một thật chuẩn xác để làm tiền đề cho việc nói tiếng Trung đúng và hay sau này.
 
Khi học bài học về chữ Trung Quốc, bạn cũng sẽ kết hợp học cách ghép chữ, cách viết tiếng Trung... Đừng lơ là các kỹ năng này nếu muốn học tiếng Trung 1 lần đã giỏi các bạn nhé!
Mách bạn cách học tiếng Trung sơ cấp
 
2. Học số tiếng Trung
 
Số đếm trong tiếng Trung cũng áp dụng cách gộp số như tiếng Việt hay tiếng Anh nên hệ thống số tiếng Trung khá đơn giản và có quy tắc. Một khi bạn đã học được mười con số đầu tiên thì bạn có thể đếm đến 99. Theo dõi bài Cách học số đếm trong tiếng Trung chi tiết tại website của trung tâm tiếng Trung SOFL.
 
3. Trau dồi từ vựng và mẫu câu giao tiếp ngắn
 
Do mới bắt đầu học tiếng Trung nên người học thường thiếu rất nhiều từ vựng và mẫu câu. Đây là các nội dung đơn giản mà bạn có thể học bất cứ lúc nào; không cần có ai hướng dẫn hay phụ thuộc vào các bài học khác. Hãy tự mình trau dồi thêm nhiều từ mới tiếng Trung và thực hành ngay trong các mẫu câu giao tiếp! Tham khảo thêm các từ vựng tiếng Trung theo chủ đề mà trung tâm tiếng Trung đã chia sẻ.
 
4. Học ngữ pháp như thế nào?
 
Những ngữ pháp tiếng Trung sơ cấp là những mẫu câu phổ thông thường gặp trong khẩu ngữ hàng ngày. Để đảm bảo giao tiếp tiếng Trung cơ bản, bạn không thể không học những ngữ pháp sơ cấp này. Khi học ngữ pháp, quan trọng nhất là nắm vững cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần đó trong câu. Để nhớ nhanh và vận dụng tốt ngữ pháp thì các bạn nên áp dụng phương pháp đặt câu theo ngữ pháp và các từ mới trong mỗi bài học. Vừa củng cố ngữ pháp vừa nhớ nhanh từ mới.
 
Thay vì học cấp tốc hay học nhảy cóc, người mới học tiếng Trung hãy học chậm và chắc các bài học tiếng Trung sơ cấp kể trên. Chắc chắn việc học của bạn sẽ hiệu quả và tiến bộ từng ngày. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tốt tiếng Trung ngay từ khi mới bắt đầu. 
 

ƯU ĐÃI THÁNG 10 - GIẢM 30% HỌC PHÍ
 
ƯU ĐÃI CUỐI THÁNG - GIẢM 30% HỌC PHÍ