Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bí quyết tự học tiếng Trung hiệu quả không thể bỏ qua

Làm thế nào để tự học tiếng Trung tại nhà? Tự học có khó không, và học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết để bạn học hiệu quả.

bi quyet hoc tieng trung quoc tai nha that hieu qua

Học tiếng trung hiệu quả là điều ai cũng mong muốn khi theo học

Tự học tiếng Trung có khó không? Tự học tiếng Trung như thế nào? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về tự học ngôn ngữ này nhé.
Ngoài những giờ học trên lớp, các bạn cũng cần phải tự trau dồi và ôn lại kiến thức tại nhà mới có thể ghi nhớ được bài giảng và thành thạo được. Và để học tại nhà đúng cách, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về phương pháp cũng như thời gian học hợp lí. Bạn đang học tiếng Trung theo những bước nào?

 

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung

Bất cứ người học nào cũng đều theo học một ngoại ngữ với những lí do riêng của mình, có người theo đuổi vì đam mê, có người vì làm việc, có người lại muốn du học,… Mỗi người đều có một mục đích nhất định để học tiếng Trung, và mỗi mục đích cũng cần một mục tiêu cụ thể. Bạn muốn đạt đến trình độ nào trong cấp bậc HSK? Bạn học giao tiếp hay học viết luận? Bạn học các thuật ngữ hỗ trợ công việc hay muốn học chuyên sâu? Hãy xác định đúng mục tiêu để không bị lãng phí thời gian học những thứ không cần thiết với bản thân, lên kế hoạch và chiến lược đúng đắn trong quá trình học. 

 

Nắm chắc những kiến thức tự học tiếng Trung căn bản

Nền tảng kiến thức vô cùng quan trọng đối với người học. Những lí thuyết căn bản đó bao gồm bảng chữ cái, cách phát âm, quy tắc viết. Bảng chữ cái tiếng Hoa khá là khó, tuy nhiên chúng có những quy tắc nhất định và có tính tượng hình nên người học có thể dễ dàng liên tưởng đến một hình ảnh bất kì và ghi nhớ lâu hơn nếu vận dụng theo cách này. Quy tắc viết của tiếng Trung từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Để học giao tiếp hiệu quả, hãy học cách phát âm tiếng Trung thật chuẩn và chính xác ngay từ ban đầu.

 

Tự học tiếng Trung hàng ngày

Sau mỗi lần đi học từ các trung tâm tiếng Trung về, bạn thường vứt xó những kiến thức được học và một góc, đến lúc chuẩn bị đi học mới mang ra ôn lại. Đó là thói quen của đa số người học hiện nay, và đó thực sự là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Hãy sửa ngay thói quen này nếu bạn muốn học tốt ngôn ngữ này. Học tiếng Trung khó hơn những ngôn ngữ tượng hình khác, vì vậy nếu không luyện tập hàng ngày, bạn sẽ không thể nào nắm chắc kiến thức được, nhất là việc ghi nhớ từ vựng tiếng Trung – một rào cản vô cùng lớn với người học. 

 

Tự học hiệu quả tiếng Trung theo nhóm

Để việc học hiệu quả hơn, bạn chủ động tham gia hoặc thành lập một nhóm tự học với nhau. Nhóm học này sẽ giúp bạn tận dụng được cơ hội để luyện giao tiếp thường xuyên với nhau, hay trao đổi những kinh nghiệm học tập quý báu của bản thân, đẩy mạnh các kĩ năng nghe, nói của bạn. Các nhóm học nên từ 5-8 người, nếu quá đông sẽ khiến việc học không tập trung và không hiệu quả. Hãy dành một chút thời gian để đến tham gia học cùng nhóm để đổi mới không khí học tập và giao lưu với nhiều bạn bè hơn. 

 

Tham gia một khóa học tiếng Trung

Nếu bạn thấy tự học tiếng Trung quá khó và không thể hiểu gì thì hãy đăng kí một khóa học tiếng Trung sơ cấp để lấy kiến thức căn bản trước, sau đó có thể học lên hoặc tự học ở nhà. Các thầy cô sẽ hướng dẫn cho bạn lộ trình và phương pháp để bạn học hiệu quả ngoại ngữ này, và bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng thì việc học sẽ vô cùng dễ dàng. Còn nếu như bạn không có thời gian để học, hãy đăng kí các lớp học tiếng Trung trực tuyến, học online để linh hoạt thời gian, địa điểm và tiết kiệm chi phí, công sức đi lại tại các trung tâm.

Tại trung tâm ngoại ngữ SOFL, chúng tôi liên tục khai giảng và tuyển sinh các học viên từ trình độ nhập môn đến cao cấp, những khóa luyện thi HSK hay các khóa học tiếng Trung cấp tốc dành cho các bạn du học sinh, người lao động,… Sau 1-2 khóa, bạn hoàn toàn có khả năng để quyết định tự học tiếng Trung tại nhà nếu muốn. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tập tốt!

 


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí