Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Các bước tự học tiếng Trung cơ bản hiệu quả

Bạn đang tự học tiếng Trung và thấy không hiệu quả. Hãy lưu ý các bước tự học tiếng Trung cơ bản hiệu quả này, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

cách học tiếng trung dễ nhớ

Phương pháp để tự học tiếng trung cơ bản hiệu quả nhất

Nhu cầu học tiếng Trung đã và đang càng gia tăng tại Việt Nam, tuy nhiên, tiếng Trung lại không phải là ngôn ngữ dễ học. Hệ thống bảng chữ cái và cấu tạo từ phức tạp luôn là trở ngại lớn nhất đối với người học tiếng Trung. Vì vậy, muốn thành thạo ngôn ngữ “khó nhằn” này, không chỉ cần sự chăm chỉ mà bạn còn phải có phương pháp học phù hợp. Hãy tham khảo những bí quyết học tiếng trung dưới đây để tìm cho mình những cách học tiếng Trung nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé.

 

1. Xác định lợi thế khi tự học tiếng Trung cơ bản

Khi mới bắt đầu nhen nhóm dự định học tiếng Trung Quốc, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chữ cái phức tạp nhiều nét đến mức hoa mắt chóng mặt. Tuy nhiên, sao bạn không thử tìm hiểu những lợi thế sẵn có đối với người Việt khi học tiếng Trung Hoa. Hơn nữa, trong xu thế hội nhập toàn cầu, học thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn có những cơ hội phát triển bản thân và học hỏi thêm nhiều kiến thức, mở rộng giao lưu với các bạn bè trên thế giới.

 

2. Tìm hiểu kĩ lưỡng về quá trình tự học tiếng Trung cơ bản

Trước khi bắt tay và việc học, bạn phải tìm hiểu thật kĩ các bước trong lộ trình học của mình. Từ việc học bảng chữ cái đến cách phát âm tiếng Trung chuẩn,… và cũng đừng quên tìm hiểu nền văn hóa và phong tục, tập quán của người Trung Hoa nữa nhé.
Sau khi đã học những kiến thức nền tảng, bạn hãy bắt đầu sắp xếp thời gian để làm quen với những âm điệu trong các bài hát, bộ phim hay các chương trình thực tế. Ngoài ra, bạn hãy kết bạn và giao lưu với nhũng người bạn có cùng sở thích học tiếng Trung, hoặc những người bạn bản xứ để tập kĩ năng giao tiếp, nói chuyện và phản ứng nhanh với ngôn ngữ.

 

3. Sử dụng những tài liệu học tiếng Trung chuẩn

Để giúp việc học có hiệu quả, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là nguồn tài liệu học của bạn. Sau khi xác định mục tiêu học tiếng Trung, bạn sẽ bắt đầu tham khảo các sách, giáo trình học chuẩn nhất và phù hợp nhất với mình. Cho dù bạn tự học hay đến các trung tâm tiếng Trung thì tài liệu luôn là điều cần thiết hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học. Không chỉ các sách giáo trình lí thuyết, bạn còn phải tìm thêm những quyển sách bài tập để ôn luyện và ghi nhớ những kiến thức đã được học. 
Trên đây là những bí quyết giúp bạn tự học tiếng Trung cơ bản hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn thành công!


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí