Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Tiếng Trung giao tiếp thông dụng và tâm quan trọng của nó

Khoảng một phần năm dân số thế giới hiện nay dùng Tiếng Trung Quốc như tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới . Và học tiếng Trung, giao tiếp thành thạo tiếng Trung là mục tiêu của rất nhiều người Việt.

​Tiếng Trung giao tiếp thông dụng và tâm quan trọng của nó
 
Tiếng Trung giao tiếp thông dụng và tâm quan trọng của nó
 
Tiếng Trung giao tiếp khá dễ học nhưng nếu người học không có phương pháp, bí quyết học đúng đắn thì có chăm chỉ, cố gắng đến mấy cũng không đạt được kết quả mong muốn hoặc sẽ phải rèn luyện trong một thời gian dài. Và bạn biết rồi đấy, thời gian cũng như cơ hội không chờ đợi một ai. Vì thế nên hãy  tìm ra phương cách học tập tốt nhất để hiệu quả cao nhất mà tiết kiệm thời gian cho chính mình.
 
Đối với tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày, từ vựng thường phổ cập, không có tính chọn lọc cao và lượng từ vựng thì nhiều vô số nhưng phần lớn trong số đó thường ít khi  được sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Vậy nên theo nhiều người thì chỉ cần học khoảng 2000 -3000 từ vựng thông dụng là có thể giao tiếp với người nước ngoài. Nếu có thể tích lũy nhiều hơn thì càng tốt.

​Tiếng Trung giao tiếp thông dụng và tâm quan trọng của nó
 
Tiếng Trung giao tiếp thông dụng là thứ học để áp dụng vào thực tế. Việc học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày không yêu cầu quá nhiều công sức để ghi nhớ và học thuộc. Nhưng để có thể giao tiếp tự tin , việc tạo thói quen duy trì luyện tập hàng ngày là vô cùng quan trọng. Bởi không phải ai cũng là thiên tài, có thể học một lần là nhớ mãi mãi . 
 
Nên đối với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trong nói riêng, không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày.  Bởi không phải ai cũng có thể học một lần rồi nhớ mãi, cho nên đối với việc học ngoại ngữ, không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Tuy nhiên, để có được động lực tuyệt đối để kiên trì luyện tập nghe nói tiếng Trung thường xuyên, bước đầu tiên, chúng ta phải xác định được mục tiêu của mình: Học tiếng Trung để làm gì? Bạn phải hiểu rõ mình học là làm việc ở doanh nghiệp Trung Quốc, để đi du lịch, hay để du học… Chỉ khi tìm ra được cho mình những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất để học, thì bạn mới có thể tìm ra được phương pháp học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất.

​Tiếng Trung giao tiếp thông dụng và tâm quan trọng của nó
 
 Dưới đây là một số mẫu câu  tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày bạn nên biết để áp dụng trong giao tiếp hàng ngày tốt hơn nhé:
 
1. 我明白了。(Wǒ míngbáile.) Tôi hiểu rồi  
2. 我不干了! (Wǒ bù gān le!) Tôi không làm nữa  
3. 放手! (Fàngshǒu!) Buông tay (đi đi)
4. 我也是。(Wǒ yěshì.) Tôi cũng thế  
5. 天哪! (Tiān nǎ!) Chúa ơi  
6. 不行! (Bùxíng!) Không được 
7. 来吧(赶快) (Lái ba ) Đến đây 
8. 等一等。(Děng yī děng.) Chờ tý 
9. 我同意。(Wǒ tóngyì.) Tôi đồng ý 
10. 还不错。(Hái bùcuò.) Không tồi 
11. 闭嘴! (Bì zuǐ!) Câm mồm  
12. 再见。(Zàijiàn.) Hẹn gặp lại 
13. 我也一样。(Wǒ yě yīyàng.) Tôi cũng thế
14. 保重! (Bǎozhòng!) Bảo trọng
15. 好呀! (为什么不呢?) ((Wèishéme bù ne?)) Tại sao không? 
16. 慢点! (Màn diǎn!) Chậm thôi 
17. 安静点! (Ānjìng diǎn!) Im lặng
18. 振作起来! (Zhènzuò qǐlái!) Vui lên nào
19. 做得好! (Zuò dé hǎo!) Làm tốt lắm 
20. 注意! (Zhùyì!) Cẩn thận
21. 多少钱? (Duōshǎo qián?) Bao nhiêu tiền
22. 当心。(Dāngxīn.) Coi chừng
23. 祝好运! (Zhù hǎo yùn!) Chúc may mắn
24. 我迷路了。(Wǒ mílùle.) Tôi bị lạc đường
25. 有什么事吗? (Yǒu shé me shì ma?) Có việc gì thế
 
Tiếng Trung đặc biệt là tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày cần nhất là phải được luyện tập thường xuyên bởi Kiến thức được củng cố thường xuyên thì não chúng ta mới có thể ghi nhớ lâu dài, từ đó tạo thành phản xạ tự nhiên  tốt hơn. Hãy tìm cơ hội để thực hành, nếu không bạn sẽ chỉ học được một ngôn ngữ “chết”.
 
Trung tâm Tiếng Trung SOFL Chúc các bạn học tốt nhé!

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí