Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Giải đáp : Học ngữ pháp tiếng Trung như nào cho hiệu quả

Hiện nay tiếng Trung là thứ tiếng được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Và làm thế nào để có cách học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả nhất. Trung tâm ngoại ngữ SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một số câu hỏi mà rất nhiều bạn gửi về cho trung tâm về vấn đề học ngữ pháp tiếng Trung.

Tìm kiếm cách học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả nhất

1. Em đang có ý định theo học tiếng Trung và em không biết nên bắt đầu từ đâu và cách học như thế nào để có cách học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả cao nhất. Trung tâm có thể chỉ giúp cho em được không ạ?

Đó là câu hỏi của một bạn học sinh gửi về cho trung tâm tiếng Trung SOFL.

Các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung các bạn nên nghe tiếng Trung trước để làm quen dần với ngôn ngữ tiếng Trung. Các bạn có thể nghe tiếng Trung qua mạng internet hoặc qua chương trình dậy tiếng Trung trên tivi.

Đặc biệt thú vị hơn là các bạn có thể nghe tiếng Trung qua các bộ phim truyền hình Trung Quốc, các bạn sẽ chọn những bộ phim hay nhất, bộ phim mà các bạn yêu thích nhất và có thuyết minh phụ đề. Hoặc các bạn có thể nghe những bản nhạc tiếng Trung hay nhất, thú vị nhất đối với các bạn. Việc xem những bộ phim Trung Quốc, nghe những bản nhạc Trung Quốc sẽ là việc kích thích khả năng nghe tiếng Trung của bạn. Sau khi các bạn nghe quen ngôn ngữ tiếng Trung, các bạn có thể học tiếng Trung bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Trung Quốc.

Các bạn yên tâm việc học bảng chữ cái tiếng Trung sẽ rất nhanh đối với các bạn bởi các bạn đã làm quen với tiếng Trung rồi. Sau khi học bảng chữ cái xong, các bạn bắt đầu học ngữ pháp tiếng Trung. Việc học ngữ pháp tiếng Trung các bạn nên tìm cách học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả nhất. Các bạn học ngữ pháp bằng cách áp dụng cấu trúc câu vào trong thực tế đời sống hàng ngày luôn. Bạn hãy học ngữ pháp một cách chủ động.

2. Em đang theo học lớp học tiếng Trung nhưng em thấy khả năng tiếp thu của mình hơi chậm. Và hầu như em hay bị chậm so với chương trình dậy của thầy cô. Liệu việc tiếp thu của em như thế có ảnh hưởng nhiều đến việc học tiếng Trung không? Có cách nào để em tiếp thu nhanh hơn mà vẫn theo kịp các bạn không ạ?

Lựa chọn cách tiếp thu học ngữ pháp nhanh hơn

Bạn thân mến! Khả năng tiếp thu của mỗi người là khác nhau. Có thể bạn tiếp thu chậm hơn so với các bạn trong lớp nhưng việc tiếp thu của bạn sâu và đạt hiệu quả hơn thì sao. Bạn nên nhớ ông bà ta đã có câu chậm nhưng chắc còn hơn. Nhưng vì bạn tiếp thu chậm hơn nên bạn phải thật chăm chỉ, mạn dạn hỏi bài thầy cô hoặc bạn bè trong lớp khi bạn không hiểu bài. Và bạn có thể cải thiện việc tiếp thu chậm của mình bằng cách bạn học thật kỹ bài cũ và sẽ xem qua bài mới mà các thầy cô chuẩn bị dạy. Việc học bài cũ, xem qua bài bài mới sẽ giúp bạn tiếp thu bài giảng ngữ pháp tiếng Trung trên lớp nhanh hơn đấy. Và cách học đó cũng là cách học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả nhất đấy.


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí