Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Cách học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình nên rất khó học. Hãy xem ngay cách học tiếng Hoa hiệu quả này, bạn sẽ cảm thấy ngôn ngữ tiếng Trung không còn khó học nữa.
Mục Lục

Ảnh minh họa: Internet

 

1. Cách học tiếng Hoa nhanh nhất bắt đầu từ học viết

Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ tượng hình, nên việc để nhớ cách viết tiếng Trung không phải là đơn giản. Vì vậy để nhớ được cách viết tiếng Trung bạn nên cố gắng rèn luyện kỹ năng  viết cho thật thành thạo nhé. Ttrong tiếng Trung, bạn không nhất thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng bạn vẫn nên học tập viết tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, hay dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại khác.

2. Học nói tiếng Trung 

Cách học tiếng Hoa nhanh nhất và đạt hiệu quả là bạn học nói tiếng Trung chuẩn và chính xác. Để nói tiếng Trung không bị ngọng, các bạn hãy cố gắng rèn luyện nói tiếng Trung thật nhiều nhé. Tiếng Trung Quốc gồm bốn thanh điệu, được đánh số thứ tự từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điều quan trọng và cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng. Vòm họng là nơi quyết định 80% âm vực. Các sự thay đổi của hàm răng và lưỡi chỉ mang tính chất phụ trợ. Thời gian đầu học nói tiếng Trung, các bạn nên nín thở trong lúc nói. Điều này sẽ làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi và tăng dần độ tự nhiên cho vòm họng. Hãy chú ý việc nói Tiếng Trung Quốc hay và chuẩn phụ thuộc vào thanh quản rất nhiều. Vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc thanh quản cho thật tốt để giúp việc nói tiếng Trung được chuẩn và chính xác hơn.

 

noi chuyen voi ban be bang tieng hoa nhieu hon

Giao tiếp với bạn bè nhiều hơn

3. Học qua phim và nhạc Trung Quốc là cách học tiếng Hoa nhanh nhất 

Học ngoại ngữ quan trọng là cách rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ giúp tăng khả năng nghe, mà nó còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ. Tuy nhiên việc nghe bạn cần phải luyện theo đúng phương pháp. Và bạn phải đặt mục tiêu cho việc luyện nghe, ví dụ: hôm nay bạn nghe vấn đề gì? nghe trong khoảng thời gian bao lâu? Sau khi nghe xong bạn cần làm gì? Khi đã xác định được mục tiêu thì việc học nghe của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, bạn sẽ phải cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Như vậy bạn sẽ học nghe một cách nghiêm túc hơn, và sẽ đạt hiệu quả hơn khi học nghe tiếng Trung. Có rất nhiều cách để bạn nghe tiếng Trung. Bạn có thể tìm những bộ phim Trung Quốc có thuyết minh - phụ đề hay nhất mà bạn thích để nghe. Hoặc bạn có thể tìm những bản nhạc tiếng Trung có giai điệu hay nhất, thích nhất để nghe. Việc tìm những bộ phim Trung Quốc và bản nhạc Trung Quốc hay nhất sẽ là động lực kích thích việc nghe tiếng Trung của bạn đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên việc học viết, học nghe ở nhà của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể đăng ký học tiếng Trung tại trung tâm dạy tiếng Trung. Đến học tại trung tâm bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn cách học và giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình học. Như vậy việc học tiếng Trung của bạn sẽ diễn ra thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao. Để bạn có cách học tiếng Hoa nhanh nhất, bạn hãy đăng ký học tại Trung tâm tiếng Trung SOFL, SOFL là trung tâm dậy tiếng Trung có uy tín nhất tại Hà Nội. Các bạn có thể đăng ký học tại trung tâm qua trang web trungtamtiengtrung.edu.vn để nhận những ưu đãi khóa học.


 
Đăng ký nhận tư vấn