Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung giúp đạt hiệu quả cao nhất

Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả và nhanh nhất để giúp bạn có thể tự tin hơn, thoải mái hơn trong giao tiếp. Hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết học sao cho đạt hiệu quả cao nhất

bi quyet hoc tieng trung quoc hieu qua

Tìm kiếm cho bản thân cách học tiếng trung hiệu quả nhất

 

1. Học tiếng trung đầu tiên là rèn luyện về ngữ âm, phụ âm và phát âm

Đối với học bất kỳ môn ngoại ngữ nào, rèn luyện về ngữ âm, phụ âm và phát âm tiếng Trung là việc mà các bạn nên làm đầu tiên. Nó là phần quan trọng nhất khi các bạn bắt đầu học môn ngoại ngữ.
Nhiều bạn cho rằng việc rèn luyện về ngữ âm, phụ âm và phát âm chỉ là phần nhỏ trong quá trình học tiếng trung. Nếu những bạn nào có suy nghĩ như vậy là các bạn hoàn toàn đã sai lầm. Cái gốc các bạn không chắc thì các bạn sẽ cảm thấy chán nản khi học các phần tiếp theo và cứ như thế tinh học của các bạn sẽ bị giảm dần. Còn khi các bạn đã rèn luyện thành thạo các kỹ năng trên thì các bạn sẽ rất tự tin và thoải mái thậm chí là háo hức để học tiếng trung.

 

2. Học tiếng trung từ những bài học cơ bản

Hãy học tiếng trung từ những bài cơ bản đầu tiên, hãy cố gắng học và nhớ từng câu trong từng bài khóa của bạn, cố gắng nói nhanh nhất có thể. Khi bạn nói nhanh, buộc bạn phải nghe theo những gì bạn nói và như thế sẽ giúp bạn rèn luyện thêm khả năng nghe. Mỗi ngày bạn học và rèn luyện 1 chút bạn sẽ thấy khả năng nói và nghe của bạn tiến bộ hiệu quả, cứ như thế trình độ của bạn sẽ tăng dần theo thời gian rèn luyện của bạn.

 

3. Học tiếng trung không nên chú trọng nhiều vào sách vở

Học ngoại ngữ các bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào sách vở, đôi khi sách vở hướng dẫn quá dài không phục vụ nhiều cho giao tiếp hàng ngày của các bạn. Nếu vốn từ của bạn đã khá rồi thì bạn nên rèn luyện khả năng khẩu ngữ của mình bằng cách xem phim. Những đoạn hội thoại và hoàn cảnh trong phim sẽ là môi trường rất tốt giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nhìn và dịch của bạn. Bạn cũng có thể thu thập thêm thông tin từ rất nhiều nơi như qua báo, đài,...

 

hoc tieng trung quoc cung ban be

Ôn luyện hàng ngày cùng bạn bè

 

4. Học tiếng trung nên luyện kỹ năng dịch

Thành quả cuối cùng của bạn trong việc học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng trung nói riêng chính là khả năng dịch của bạn. Chính vì thế các bạn nên cố gắng rèn kỹ năng dịch cho thật tốt
Đọc một bài khóa các bạn có thể dịch được và hiểu hết ý nghĩa của nó. Vậy các bạn hãy thử gấp sách và viết lại nội dung của nó sau đó dịch ngược trở lại. Nếu kết quả dịch ngược trở lại của bạn giống với bài khóa thì xin chúc mừng bạn, bạn đã thành công rồi đó. Khi kỹ năng dịch của bạn đã thành thạo, bạn kết hợp với khả năng nghe và nói thì bạn sẽ ít gặp khó khăn khi đi giao tiếp. Lúc này có thể gọi là bạn đã pro đối với tiếng trung rồi.

Đó là cách học tiếng trung để các bạn có thể đạt được hiệu quả nhất. Trên đây mình chia sẻ với các bạn cách học để giúp các bạn có thể học tốt tiếng trung nhanh nhất và hiệu quả nhất. 
Chúc các bạn thành công!


ƯU ĐÃI THÁNG 10 - GIẢM 30% HỌC PHÍ
 
ƯU ĐÃI CUỐI THÁNG - GIẢM 30% HỌC PHÍ