Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc

Bạn có biết 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc? Cùng xem họ là ai và nhan sắc tuyệt trần thế nào mà lại được mệnh danh là Tứ đại mỹ nhân của quốc gia giàu truyền thống lịch sử bậc nhất này nhé !
Nhắc đến mỹ nhân trong lịch sử, người ra hay nghĩ đến Trung Quốc, cái nôi sản sinh ra những người đẹp huyền thoại. Không chỉ đẹp về nhan sắc mà còn đẹp về tâm hồn, Trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ bật mí cho bạn 4 mỹ nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc và giờ đã đi vào lịch sử của quốc gia này.
 
Theo Wikipedia, Tứ đại mỹ nhân (chữ Hán: 四大美人; bính âm: sì dà měi rén) là cụm từ dùng để tả 4 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý phi. Sắc đẹp của họ được mô tả qua 4 cụm ngữ tu từ nổi tiếng để tả mỹ nhân, theo thứ tự là "Trầm ngư" (沉鱼; cá chìm sâu dưới nước); "Lạc nhạn" (chim nhạn sa xuống đất); "Bế nguyệt" (落雁; mặt Trăng phải giấu mình) và "Tu hoa" (khiến hoa phải xấu hổ).
 
1. Tây Thi - Mỹ nhân trầm ngư (cá lặn đi trốn)

 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc
 
Tây Thi nổi tiếng là mỹ nữ xinh đẹp mỹ miều, khiến bao đấng nam nhi nghiêng ngả, chao đảo. Nàng dệt vải ở núi Trữ La, thuộc nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La có hai thôn: thôn Đông và thôn Tây, nàng Thi là người ở thôn Tây, vậy nên gọi là Tây Thi.
 
2. Vương Chiêu Quân -  Mỹ nhân lạc nhạn (chim nhạn sa)

 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc
 
Vương Chiêu Quân được coi là "á hậu" trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, vẻ đẹp chỉ xếp sau Tây Thi. Nàng là một trong hai đại mỹ nhân của triều Hán. Cùng với nàng Triệu Phi Yến, Chiêu Quân đi vào lịch sử như một người đẹp có nhiều cống hiến cho hòa bình giữa người Hán và người Hung Nô.
 
3. Điêu Thuyền - Mỹ nhân bế nguyệt (Trăng thẹn phải trốn đi)

 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc
 
Điêu Thuyền là bậc quốc sắc thiên hương, khuynh nước khuynh thành, thông minh hơn người. Tương truyền suốt 3 năm sau khi nàng ra đời, tất thảy hoa đào trong thôn nàng ở không nở hoa, vì thấy hổ thẹn trước sắc đẹp của nàng. 
 
Điêu Thuyền là mỹ nhân có dáng mạo mỏng manh, thướt tha như liễu rủ, cử chỉ điệu bộ vô cùng trang nhã, thanh tú, mỗi bước chân của nàng nhẹ nhàng như đang lướt trên mây.
 
4. Dương Quý Phi – Mỹ nhân tu hoa (Hoa thẹn vì không đẹp bằng)

 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc
 
Dương Quý Phi, tên thật là Dương Ngọc Hoàn (719- 756), sắc đẹp tuyệt trần, tinh thông ca vũ. Sắc đẹp của Dương quý phi được ghi nhận là khá tròn trịa và đầy đặn, thường được so sánh một cách đối lập với Triệu Phi Yến nhà Hán, với câu Hoàn phì Yến sấu (環肥燕瘦). Phi Yến được biết đến nhẹ như chim yến, có thể đứng trên lòng bàn tay người, còn Dương Quý phi lại nổi tiếng vì sự đẫy đà, tròn trịa có phần mập mạp, sắc da mịn màng diễm lệ.
 
4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc đều đi vào lịch sử Trung Hoa với nhan sắc mỹ miều của mình. Tuy nhiên, số phận của họ đều kết thúc không có hậu hoặc vẫn còn là bí ẩn đối với lịch sử.
 
Thông tin được sưu tầm bởi
 
TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Lê Đức Thọ Kéo Dài - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội  
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0962 461 288 - 0917 861 288 - Tel: 0462 927 214
Email: trungtamtiengtrungsofl@gmail.com
Website : http://trungtamtiengtrung.edu.vn/

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí