Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bật mí bí mật các câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản

Các câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản là những câu giao tiếp đơn giản nhưng không thể bỏ qua trong quá trình học tiếng Trung. Cùng học những câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản ngay nhé.

cach hoc giao tiep tieng trung hieu qua

Học giao tiếp tiếng Trung

1. Em mới đang bắt đầu học tiếng Trung, nhưng e không biết bắt đầu từ đâu, và có bạn bảo e là nên bắt đầu học các câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản trước tiên. Anh chị cho em hỏi bạn e bảo có đúng không ạ?

Đó là một câu hỏi của một bạn học viên (bạn A) gửi về cho trung tâm. Bạn A thân mếm, bạn của bạn nói không sai nhưng để học được các câu cơ bản trong giao tiếp tiếng Trung thì bạn phải biết đọc, biết viết tiếng Trung hoặc ít nhất bạn cũng phải hiểu một phần nào đó về cách đọc và cách viết tiếng Trung, có như vậy thì bạn sẽ tiếp thu các câu giao tiếp tiếng Trung nhanh chóng, sâu sắc được. 
Các bạn có thể học cách đọc và cách viết tiếng trung qua sách dậy tiếng Trung, hoặc qua video dậy tiếng Trung. Và để việc học tiếng Trung Quốc đơn giản, dễ hiểu, bạn có thể đăng ký học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung SOFL. Học tại trung tâm các bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn cho bạn cách học chi tiết, dễ học và phù hợp với khả năng của từng bạn

2. Em chưa nắm được những câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Trung, Trung tâm có thể cho em xin tài liệu những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung đơn giản được không ạ?

Chào bạn! Sau đây bên mình sẽ cung cấp nhưng mẫu câu giao tiếp tiếng Trung đơn giản:
nǐ hǎo (你好)- Xin chào
zàijiàn ( 再见)- Tạm biệt
nǐ jiào shénme míngzi (你叫什么名字)- Bạn tên gì?
wǒ jiào Xiǎo Wáng (我叫小王)- Tôi tên là
duì bu qǐ (对不起)- Xin lỗi
xièxie (谢谢)- Cảm ơn
wǒ shì yuènán rén ( 我是越南人)- Tôi là người Việt Nam 
nǐ huì shuō Yīngyǔ ma? ( 你会说英语吗?)- Bạn có biết nói tiếng Anh  không?
zhè ge duōshao qián ( 这个多少钱)- Cái này bao nhiêu tiền?
wǒ è le ( 我饿了)- Tôi đói rồi
piányi yìdiǎn ( 便宜一点)- Rẻ một chút
nàme guì ( 那么贵)- Đắt quá
chī fàn (吃饭)- Ăn cơm
hěn hǎo ,xièxie ,nǐ ne ?很好,谢谢,你呢? - Rất khỏe, cảm ơn, thế còn bạn?

Đó là một số câu trong các câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm về tài liệu học tiếng Trung giao tiếp và các khóa học tại trung tâm tiếng Trung SOFL qua trang web trungtamtiengtrung.edu.vn


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí