Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bật mí bí mật cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng là kiến thức đầu tiên và rất quan trọng. Học tiếng Trung cũng thế, làm thế nào để có cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất?

Bạn đang gặp khó khăn về học từ vựng tiếng Trung

 

1. Nhớ mặt chữ để có cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Môn ngoại ngữ nào cũng thế, kiến thức đầu tiên mà các bạn cần phải học đó là học từ vựng, các bạn phải biết từ vựng thì mới học tiếp sang những kiến thức khác. Vì nếu có kiến thức mà không có từ vựng thì các bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Trung được. Mà học bất kỳ một thứ tiếng nào thì kết quả cuối cùng phải biết giao tiếp bằng thứ tiếng đó. Việc học từ vựng tiếng Trung các bạn bắt đầu từ đâu? Các bạn bắt đầu từ cách nhớ mặt chữ. Các bạn hãy nhớ mặt chữ bằng cách đọc sách, hoặc qua xem những bộ phim Trung Quốc có thuyết minh - phụ đề. Các bạn đọc đến đâu, xem đến đâu các bạn phải cố ghi nhớ từng chữ tiếng Trung vào trong đầu. Hoặc các bạn có thể viết những vật dụng, đồ ăn,...trong bếp bằng tiếng Trung sau đó dán lên tường khu vực bếp để khi nấu ăn bạn có thể đọc được và tiếp xúc trực tiếp với những đồ vật có thật. Cách đó sẽ làm bạn nhớ từ vựng hơn rất nhiều.

 

2. Thực hành viết chữ tiếng Trung hàng ngày

Bạn hãy viết, viết thật nhiều, đó là cách học từ vựng hiệu quả nhất. Các bạn chỉ đọc trên miệng mà không trực tiếp viết thì các bạn không thể nhớ lâu được. Học phải đi đôi với thực hành. Viết nhiều là cách tốt nhất để bạn nhớ lâu. Các bạn phải viết nhiều lần, các bạn có thể viết lần một sẽ bị sai, lần hai sẽ bớt được cái sai của lần một và lại phát sinh thêm cái sai, bạn lại viết lần ba lần này chắc các bạn đã viết hoàn toàn đúng và cũng đã ghi nhớ được từ rất sâu vào trong đầu rồi. Hãy nhớ nhé, bạn hãy viết thật nhiều vào, viết nhiều sẽ nhớ nhiều, nhớ lâu nhé bạn.

 

Học từ vựng bằng cách viết thật nhiều hàng ngày

 

3. Cách học từ vựng tiếng Trung nhanh nhất khi áp dụng thực tế

Bạn có thể tìm những mới trong tình huống giao tiếp hành ngày. Những câu giao tiếp hàng ngày, từ nào bạn chưa biết dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung, bạn hãy ghi lại và tra từ điển. Sau đó bạn đọc đi đọc lại nhiều lần, rồi viết vào một quyển vở dành riêng cho từ vựng để bạn có thể ôn lại hàng ngày. Mỗi ngày bạn hãy làm như thế, bạn hãy cứ đặt mình vào những tình huống thật khó để từ vựng của bạn phong phú hơn. Và hãy nhớ ôn lại bài hàng ngày bạn nhé, đó là cách học từ vựng tiếng Trung nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

Trung tâm tiếng Trung SOFL - Tiếng Trung cho mọi đối tượng

 


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí