Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Trung tâm Tiếng Trung SOFL chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề siêu hiệu quả giúp bạn mở rộng vốn từ một cách nhanh nhất , tốt nhất!

Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
 
Từ vựng là một phần rất quan trọng trong tiếng Trung. Nếu như ví ngữ pháp tiếng Trung là xương thì từ vựng chính là da thịt đắp ngoài bộ xương để tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh. Bên cạnh việc học các mẫu câu thông dụng thì việc nâng thêm vốn từ là một việc vô cùng cần thiết để giao tiếp thực tế tốt.
 
Và dưới đây là 08 bí kíp được Trung tâm Tiếng Trung SOFL tổng hợp từ nhiều nguồn để bạn học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề hiệu quả.
 
 

1. Đọc tiếng Trung theo sở thích

Việc đọc sách hay đọc các cuốn truyện tiếng Trung đôi khi là một “cực hình” với nhiều bạn và rất dễ chán nản khi học tiếng Trung. Vậy hãy chọn những cuốn sách hay sách báo và tạp chí về sở thích của bạn như thời trang, du lịch hay những câu chuyện cười mà bạn ưa thích bằng tiếng Trung để đọc nhé.
 

2. Học vài từ mới tiếng Trung mỗi ngày – Tập trung vào chất lượng

Đừng vì học nhanh mà gượng ép bản thân phải học nhồi nhét nhiều từ vựng  một ngày, như thế lượng từ bạn học được trong 1 thời gian ngắn là rất nhiều bạn  không thể nào nhớ lâu dài được và chỉ sau một thời gian là bạn lại quên hết ngay.  Vậy nên cách tốt nhất đó là học cậm mà chắc, học ít từ đi, mỗi ngày chỉ cần một vài từ và hãy đặt câu và học cách sử dụng chúng , thực hành chúng mỗi ngày.
 

Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
 

3. Chơi game tiếng Trung

Chơi game là một trong những hoạt động giải trí mà chắc chắn ai cũng thích. Vậy tại sao không kết hợp việc học từ vựng tiếng Trung và việc chơi gam? Các game tiếng Trung hay có thể kích thích não bộ của bạn nhớ từ nhanh chóng và lâu hơn. Bạn có thể tải chúng trên Internet và tự chơi tự học mà không cần có người chơi cùng.
 

4. Sử dụng Flashcard, notes hay sổ tay khi học từ vựng tiếng Trung

Khi gặp từ mới trong cuộc sống hãy ghi vào các tờ giấy notes hay sổ tay hoặc thậm chí là các thẻ Flashcard. Flashcard là mẩu giấy có hai mặt có ghi từ vựng tiếng Trung ở một mặt và mặt kia là hình ảnh, nghĩa Tiếng Việt, câu sử dụng đi kèm. Sau đó hãy dán chúng ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy như giường, tủ… để có thể học mọi lúc mọi nơi nhé.
 
 

5. Học từ vựng thuộc lĩnh vực bạn ưa thích

Hãy học từ vựng thuộc các chủ đề mà bạn ưa thích như bóng đá, nghệ thuật, du hành vũ trụ hay các hoạt động thám hiểm.

Bí kip học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Trung thuộc lĩnh vực yêu thích
 
 
6. Lập một cuốn từ điển hình ảnh từ vựng tiếng Trung

 
Hãy lập cho mình một cuốn từ điển hình ảnh bằng bằng việc vẽ ra hay sử dụng Google Images để việc nhớ từ vựng nhanh hơn và thú vị hơn nhé.

 
Đó là những cách học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề một cách hiệu quả nhất. Để được tư vấn những các học rèn luyện kĩ năng khác trong tiếng Trung bạn có thể tới trung tâm Tiếng Trung SOFL - Đơn vị đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội nhé nhé!

Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí
 
Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí