Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Trung tâm Tiếng Trung SOFL chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Chắc chắn các bí quyết này sẽ giúp bạn chinh phục thành công ngọn núi tiếng Trung!

Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả
Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả
 
Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và đó cũng là cách hiệu quả nhất để mỗi người chúng ta bước vào thế giới ngôn ngữ mới ,văn hóa mới và những người bạn mới . Nhưng để giao tiếp tốt chúng ta cần sở hữu nhiều từ vựng .
Tuy nhiên, với ngọn núi từ vựng tiếng Trung nguy nga , đồ sộ như thế làm thế nào để chinh phục hết đây? Đừng lo đã có trung tâm tiếng Trung SOFL đây rồi , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả . Mời các bạn cùng theo dõi nhé.
 

1. Kết hợp các phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Để học từ vựng tiếng Trung nhanh , nhớ lâu bạn nên kết hợp nhiều phương pháp học nhằm tạo cảm các mới lạ , không gây nhàm chán , chán nản khi học . Những cách học từ vựng hữu dụng nhất là học tiếng Trung theo chủ đề , học qua hình ảnh , trò chơi , học qua film ảnh , báo chí.
 
Thậm chí bạn có thể học bằng cách truyền thống đó là đọc đi đọc lại , viết đi viết lại nhiều lần . Mặc dù cách này hơi mất thời gian nhưng đã được kiểm chứng và hiệu quả rõ rệt . Không có phương pháp nào dành riêng cho bạn vậy nên hãy thử nghiệm thật nhiều phương pháp và chọn cho mình cách học phù hợp và đạt hiểu quả cao nhất nhé.

2. Chọn lọc từ vựng tiếng Trung để học

hoc tu vung tieng trung quoc hieu qu
Kết hợp các phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

 
Khi học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề , bạn sẽ học tất cả các từ vựng thuộc chủ đề đó chứ? Dám chắc rằng có rất nhiều bạn đã làm như thế và bạn cũng nằm trong số đó . Và đang thắc mắc sao có những từ vựng học mãi không nhớ?Đây là thói quen thường gặp ở nhiều người khi học từ vựng và nó ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập.
 
Vậy nên hãy chọn lọc từ để học , không nên học tất cả từ vựng đó một chút nào . Bởi có nhiều từ vựng chúng ta rất ít khi dùng, thậm chí là không bao giờ dùng đến. Vì thế, chúng ta hãy chọn lọc những từ vựng cần thiết, hữu ích với chúng ta để học nhé.
 

 3. Học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh

Là một cách học từ vựng được nhiều học viên tại trung tâm tiếng Trung SOFL thử nghiệp và hiệu quả cực kỳ . Học từ vựng qua hình ảnh tuy số lượng bị hạn chế nhưng sẽ giúp bạn nhớ cực lâu và tạo cảm giác mới lạ khi học .

Kết hợp các phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả
Học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh

 
Khi nhìn vào hình ảnh và ghi nhớ hình ảnh đó cùng nghĩa của nó sẽ nhanh hơn là nhìn đi nhìn lại loạt từ toàn chữ là chữ, khi bạn sử dụng cũng thường xuyên liên tưởng đến hình ảnh và nghĩa, do đó tạo phản xạ từ vựng, nhớ lâu hơn.
 
Điều quan trọng cuối cùng mà chúng tôi mong muốn các bạn sẽ có đó là  tính kiên trì , chăm chỉ , bền bỉ . Nếu các bạn hội tụ tất cả các đức tính trên kết hợp với các phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp thì tôi đảm bảo với các bạn việc chinh phục tiếng Trung thành công là điều nằm trong tâm tay .
 
Trung tâm tiếng Trung SOFL luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường gian khổ này . 

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí