Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung tốt nhất

Bạn đang học tiếng Trung, đang loay hoay trong cuốn giáo trình tiếng Trung mà chưa tìm được hướng đi tốt nhất? Vậy hãy cùng điểm qua các cách học tiếng Trung hiệu quả nhất nhé.

Cách học tiếng Trung tốt nhất
Cách học tiếng Trung tốt nhất

 
Dù học bất kỳ môn ngoại ngữ nào, người học cần đảm bảo 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Tùy theo mục đích cụ thể của mỗi người mà có sự nỗi trội về một kỹ năng nào đó. Ví dụ như người đi làm sẽ tập trong củng cố kỹ năng nghe, nói, các bạn luyện thi lực tiếng Trung sẽ đầu tư thời gian vào luyện đề thi,....
 
Thực tế cho thấy rằng, dù bạn muốn nổi trội ở lĩnh vực nào thì bạn vẫn cần phải đảm bảo những kiến thức nền tảng về nhữ pháp, từ vựng. Đặc biệt chú trọng đến các phát âm, cách nói và khả năng nghe phản xạ.
 
Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ với các bạn cách học tiếng Trung hiệu quả theo 4 kỹ năng cơ bản như sau:
 

1. Cách học nghe tiếng Trung hiệu quả

Nghe là một kỹ năng quan trọng và khó. Vậy nên cần phải đầu tư thời gian, công sức để luyện nghe. Có thể nghe theo nghe vô thức hoặc nghe có ý thức.
 
Nghe trên mạng ,đặc biệt là nghe trực tiếp từ người Nhật là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó nghe nhạc, xem phim Nhật Bản cũng giúp bạn học nghe tiếng Trung tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

Cách học tiếng Trung tốt nhất
Cách học nghe tiếng Trung hiệu quả

2. Cách học nói tiếng Trung hiệu quả

Tất nhiên, đối với người mới bắt đầu học tiếng Trung bạn cần nói tiếng Trung đúng trước khi muốn nói hay. Tập trung nói đúng những từ có bản thay vì cố gắng nói đúng ngữ pháp khó những câu dài. Chú trọng tập nói thông thạo những chủ đề thông dụng như giới thiệu bản thân, chào hỏi, quê quán,... từ đó tiếp tục nâng cao theo cấp độ học.
 
Muốn nói tiếng Trung giỏi mà nhanh bạn không nên chú trọng vào ngữ pháp mà hãy bắt chước ngữ điệu của người Trung Quốc. Và điều quan trọng là bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Trung đủ dùng và tăng đều theo cấp độ tiếng Trung.
 

3. Cách học đọc tiếng Trung hiệu quả

Để đọc tiếng Trung trôi chảy bạn cần luyện tập nhiều lần để có thể nhận mặt chữ nhanh chóng, có sự ngắt nghỉ và hướng đến đọc đúng ngữ điệu.

Cách học tiếng Trung tốt nhất
Cách học viết tiếng Trung hiệu quả

 
Đọc sách báo, truyện tiếng Trung sẽ giúp bạn đọc tốt hơn đấy. Lựa chọn các chủ đề phù hợp với sở thích cũng như trình độ để tạo hứng thú cũng như kết hợp học những từ vựng, cấu trúc câu luôn nhé.
 

4. Cách học viết tiếng Trung hiệu quả

Viết tiếng Trung trước tiên đòi hỏi phải rõ nét và đúng ngữ pháp. Vì vậy các bạn chú ý luyện viết tiếng Trung đúng, đẹp nếu không thể viết hay hãy viết đúng trước nhé.
 
Điều kiên quyết cuối cùng là sự kiên trì ,chăm chỉ. Việc học tiếng Trung không bao giờ là dễ dàng vậy nên chúng ta cần phải kiên trì ở giai đoạn đầu, cố gắng ở giai đoạn sau kết hợp cùng cách học tiếng Trung hiệu quả chắc chắn sẽ nhanh giỏi.
 

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí