Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Học từ vựng tiếng Hoa thông dụng thành công trong 5 "nốt nhạc"

Nếu bạn đang tìm kiến những bí quyết học từ vựng tiếng Hoa thông dụng hiệu quả thì hãy thử áp dụng 5 cách học dưới đây của trung tâm tiếng Trung SOFL nhé.

Học từ vựng theo chủ đề cực hiệu quả cho mọi đối tượng

 

Học từ vựng tiếng Hoa thông dụng theo Topics

Học theo chủ đề là phương pháp cực kì đơn giản và cũng rất hiệu quả cho người học. Tuy vào mục đích học tiếng Trung của bạn mà hãy lựa chọn những chủ đề phù hợp. Chẳng hạn như bạn muốn học để giao tiếp thành thạo thì hãy luyện theo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như ăn uống, gia đình, thời trang,... Nếu bạn học để giao tiếp trong công việc thì hãy tập trung đến chủ đề thuộc chuyên ngành của bản thân, những từ vựng tiếng Hoa thông dụng trong công sở, hay những thuật ngữ học thuật nếu bạn muốn học viết luận chuyên sâu.

 

Học từ vựng tiếng Hoa thông dụng bằng tranh, ảnh

Như chúng ta đã biết, não bộ của con người ghi nhớ hình ảnh thông tin tốt hơn chữ viết, vì vậy mà đã có rất nhiều chương trình giảng dạy sử dụng những tranh ảnh minh họa để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Bạn cũng có thể tu hoc tieng Trung co ban theo cách này, đặc biệt là đối với từ vựng tiếng Trung vô cùng khó nhớ đối với người nước ngoài.

 

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua phim ảnh

Chắc chắn đã có rất nhiều người áp dụng cách học này để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp trong tiếng Trung. Không chỉ học được cách sử dụng từ qua từng ngữ cảnh cụ thể, bạn còn sẽ biết được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, phần kiến thức là rất nhiều người học còn yếu kém.

 

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua Video

Nếu không có nhiều thời gian để xem phim, bạn cũng có thể thay đổi phương pháp học bằng cách xem những video có nội dung ngắn khoảng 3 đến 5 phút. Thay vì lựa chọn những video mang tính học thuật, bạn hãy tự mình lựa chọn những video theo chủ đề mình yêu thích để học hiệu quả hơn. Chú ý là hãy nghe đi nghe lại nhiều lần thay vì chỉ nghe mỗi video một lần và chuyển sang kênh khác. Quá trình lặp đi lặp lại như vậy giúp não bộ tự động ghi nhớ một cách tự nhiên và dần làm quen với những cụm từ mới trong bài.

 

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua bài hát

Những giai điệu của âm nhạc luôn khiến người học cảm thấy thư giãn và tinh thần thoải mái, tác động tích cực đến trí nhớ của bạn. Để học tiếng Trung hiệu quả, bạn nên cố gắng tập trung vào việc học từ nhé, những bài hát thường hay sử dụng những từ viết tắt và thậm chí có cả từ lóng, chính vì vậy mà bạn sẽ tích lũy được rất nhiều vốn từ phong phú hơn đấy. Bên cạnh đó, những lời hát thường có phát âm khó nghe hơn rất nhiều so với hội thoại bình thường, vì vậy nếu bạn nghe hiểu được ngôn ngữ bài hát, chứng tỏ trình độ nghe của bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều rồi đấy. Nhớ ghi lại những từ, cụm từ mới vừa tra cứu ra một cuốn sổ nhỏ để học dần bạn nhé. 

Trên đây là 5 cách học từ vựng tiếng Hoa thông dụng nhất mà nhiều người thường hay áp dụng trong quá trình học ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn thành công!

 


Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí
 
Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí