Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

3 mẹo cần biết khi lựa chọn tài liệu luyện thi HSK

Trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi HSK, có rất nhiều bạn học viên không biết cách lựa chọn tài liệu luyện thi HSK như thế nào cho phù hợp với mình. Dưới đây là 3 điều cần biết để lựa chọn được tài liệu luyện thi chuẩn và chất lượng nhất!

Chứng chỉ HSK đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Trung, nó là tấm vé để mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên trong quá trình học và ôn thi có quá nhiều tài liệu khiến các bạn học viên cảm thấy hoang mang không biết tài liệu nào phù hợp nhất với mình. Vậy chọn tài liệu ôn thi như nào cho chuẩn nhất?

 

Lựa chọn tài liệu luyện thi HSK chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều sách, giáo trình học tiếng Trung cũng như để luyện thi HSK khiến người học cảm thấy hoang mang khi đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn. Để tìm được tài liệu phù hợp nhất với mình các bạn hãy xem xét dựa trên các tiêu chí gồm có Ngày tái bản - Nhà xuất bản - Có đề thi mẫu hay không.

Nhà xuất bản uy tín sẽ cho ra những cuốn sách có nội dung chuẩn xác theo chương trình của bộ giáo dục, bạn cũng nên lưu ý tới ngày tái bản để xem tài liệu ôn thi HSK đã có sự bổ sung, cập nhật những kiến thức mới nhất về sự thay đổi của chương trình thi hay không. Đồng thời các bạn cũng phải xem xét những cuốn sách này có các đề thi mẫu để bạn có thể tham khảo về dạng, cấu trúc của đề thi qua các năm. Điều này sẽ giúp các bạn vừa tiếp thu thêm những kiến thức mới nhất lại vừa củng cố được kỹ năng cần có trong quá trình học. Điều quan trọng nhất là đánh giá được trình độ của bản thân sau mỗi lần làm thử đề.

 

Lựa chọn tài liệu luyện thi HSK đúng cấp độ

Kỳ thi HSK có tất cả 6 cấp độ, người học sẽ đăng ký thi cấp độ đúng với trình độ tiếng Trung của mình. Thông thường các tài liệu, sách giáo trình ôn thi HSK sẽ gồm có các dạng như sau: ôn tập tổng hợp các cấp độ từ 1 - 6, Luyện thi HSK cấp độ sơ cấp 1 - 2, luyện thi HSK cấp độ trung cấp 3 - 4, luyện thi HSK cấp độ cao cấp 5 - 6 và từng quyển ôn luyện riêng theo các cấp độ thi.

Lời khuyên cho các bạn khi lựa chọn tài liệu ôn thi đó là chọn riêng theo từng cấp độ. Ví dụ nếu bạn đăng ký thi HSK 4, bạn hãy chọn tài liệu ôn thi HSK 4 hoặc chọn ôn luyện HSK tổng hợp cấp độ 3 - 4 hoặc cấp độ 4- 5 nếu có. Đừng mua tài liệu nhiều cấp độ quá bởi bạn sẽ không có thời gian để xem tới, để không sẽ rất phí. Bạn cũng nên nhớ mỗi cấp độ thi lại có yêu cầu về nội dung, kiến thức, thời gian và kỹ năng thi không giống nhau. Nếu đã xác định mục tiêu đạt được cấp độ nào thì hãy tập trung ôn luyện vào cấp độ đó để có thể đạt kết quả cao nhất.\

 

Lựa chọn tài liệu ôn thi qua lời giới thiệu của người đi trước

Đây cũng là một trong số những lưu ý quan trọng nếu bạn muốn tìm được tài liệu ôn thi HSK phù hợp nhất, đừng quên anh chị em, bạn bè, thầy cô, những người có từng có rất nhiều kinh nghiệm ôn thi HSK trước đây. Với những kinh nghiệm có được, họ sẽ giúp bạn chọn được giáo trình, tài liệu phù hợp nhất với bản thân. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, ở các thời điểm khác nhau, kiến thức sẽ có sự thay đổi nhất định, vì vậy đừng vội mua tài liệu ôn thi HSK giống như lời khuyên mà hãy xem tài liệu đó có bản tái bản mới nhất chưa, lúc này hãy mua nhé!

Hy vọng với 3 mẹo cần chú ý khi lựa chọn tài liệu luyện thi HSK được trung tâm dạy tiếng Trung SOFL giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chọn được cho mình tài liệu chuẩn và chất lượng. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài học tiếng Trung, luyện thi HSK trên mạng internet hoặc các video để có thêm nhiều bài học sinh động và tạo sự hứng thú nhất nhé!