Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Từ vựng

Những cặp từ dễ nhầm lẫn trong tiếng trung - SOFL

Trong tiếng trung có những cặp từ có cách viết gần giống nhau gây nhầm lẫn cho người đọc đặc biệt là những người mới học. Dưới đây là tổng hợp của SOFL về những cặp từ tiếng trung dễ gây nhầm lẫn nhất thường gặp.

Tốt nghiệp trong tiếng Trung là gì?

Cùng tìm hiểu “tốt nghiệp” trong tiếng Trung là gì trong bài viết dưới đây cùng trung tâm tiếng Trung SOFL, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức tiếng Trung hữu ích.

Wo ai ni là gì?

Wo ai ni là cụm từ mà bạn rất dễ bắt gặp trong các bộ phim tình cảm Trung Quốc. Vậy cụm từ này có nghĩa là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Ní hảo ma là gì?

Đối với những bạn quan tâm và hay xem phim Trung Quốc sẽ không còn xa lạ với từ Ní hảo ma, tuy nhiên không phải ai cũng biết nghĩa của câu này là gì, cùng tìm hiểu Ní hảo ma trong tiếng Trung là gì trong bài viết sau đây.

Các bãi biển Việt Nam đẹp 2023 trong tiếng Trung

Việt Nam là một trong số các quốc gia có bờ biển dài chính vì thế có rất nhiều bãi biển đẹp kéo dài từ Bắc vào Nam. Cùng tìm hiểu tên tiếng Trung của các biển Việt Nam đẹp 2023 qua bài chia sẻ của trung tâm tiếng Trung SOFL sau đây.

Cách sử dụng 要 (yào) trong tiếng Trung

要 (yào) là một trong những từ vựng phổ biến trong tiếng Trung và có cách sử dụng linh hoạt. Cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu cách sử dụng 要 (yào) trong tiếng Trung qua bài viết sau đây

Từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày Quốc tế lao động 01/05

Ngày quốc tế lao động là ngày biểu dương tinh thần lực lượng của nhân dân lao động, cũng là ngày biểu dương cho sự đoàn kết đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ của nhân dân lao động trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ngày quốc tế lao động tại Trung Quốc và bổ sung vốn từ vựng tiếng Trung cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL qua bài viết sau đây

Ngày lễ, Tết Việt Nam trong tiếng Trung

Lễ, Tết Việt Nam không chỉ thể hiện nét đẹp thuần phong mỹ tục mà còn đại diện cho đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Vậy những ngày lễ Tết Việt Nam đặc biệt là những ngày lễ Tết quan trọng của người Việt được gọi như thế nào trong tiếng Trung? Hãy cũng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách nói quá khứ trong tiếng Trung

Khi bạn muốn tường thuật lại một câu chuyện đã xảy ra với người thân hay bạn bè sẽ phải nói như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách nói các sự kiện ở quá khứ trong tiếng Trung kèm các ví dụ minh họa cho các bạn tham khảo.

Tiếng Trung chủ đề "Ngày cá tháng tư"

Ngày Cá tháng Tư diễn ra vào ngày 1 tháng 4 hàng năm, ngày Cá tháng Tư năm 2023 rơi vào thứ Bảy. Mặc dù đã trở nên phổ biến và được gọi là ngày nói dối quốc tế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tiếng Trung chủ đề ví trí, địa điểm ,nơi chốn

Từ chỉ vị trí, địa điểm, nơi chốn trong tiếng Trung thường được gặp trong những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, Cùng tìm hiểu về từ vựng, các mẫu câu hỏi và trả lời về địa điểm, nơi chốn cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL ngay nào

“Bạn đã đỡ chưa?” trong tiếng Trung

Trong cuộc sống khi bạn cần hỏi thăm một người bạn về tình trạng sức khỏe hay tâm trạng đang tồi tệ hãy dùng câu hỏi “bạn đã đỡ chưa”. Vậy trong tiếng Trung câu này được nói như thế nào cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cách nói “tôi đau đầu” trong tiếng Trung

“Tôi đau đầu” là một trong số những câu thông báo về tình trạng sức khỏe của mình với những người xung quanh, vậy khi bạn đang ở Trung Quốc thì cách nói như thế nào để người bản xứ biết và giúp đỡ. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL.

Ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung

Trong xã hội hiện đại, ngoài những kiến thức trong sách vở, chúng ta cũng cần dành thời gian quan sát, học hỏi cách người bản địa sử dụng ngôn ngữ của họ trong cuộc sống hàng ngày - đặc biệt là những từ lóng của giới trẻ, ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hiện nay. Cùng SOFL học thêm về ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung nhé.

Từ vựng tiếng Trung về máy móc

Cùng học bộ từ vựng tiếng Trung về máy móc chính vì thế từ vựng tiếng Trung để nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc khi làm việc tại công xưởng nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3. Cùng học để cải thiện vốn giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

1 2 3 ... 10 11 12  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....