Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Từ vựng

Ní hảo ma là gì?

Đối với những bạn quan tâm và hay xem phim Trung Quốc sẽ không còn xa lạ với từ Ní hảo ma, tuy nhiên không phải ai cũng biết nghĩa của câu này là gì, cùng tìm hiểu Ní hảo ma trong tiếng Trung là gì trong bài viết sau đây.

Cách nói quá khứ trong tiếng Trung

Khi bạn muốn tường thuật lại một câu chuyện đã xảy ra với người thân hay bạn bè sẽ phải nói như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách nói các sự kiện ở quá khứ trong tiếng Trung kèm các ví dụ minh họa cho các bạn tham khảo.

Tiếng Trung chủ đề "Ngày cá tháng tư"

Ngày Cá tháng Tư diễn ra vào ngày 1 tháng 4 hàng năm, ngày Cá tháng Tư năm 2023 rơi vào thứ Bảy. Mặc dù đã trở nên phổ biến và được gọi là ngày nói dối quốc tế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tiếng Trung chủ đề ví trí, địa điểm ,nơi chốn

Từ chỉ vị trí, địa điểm, nơi chốn trong tiếng Trung thường được gặp trong những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, Cùng tìm hiểu về từ vựng, các mẫu câu hỏi và trả lời về địa điểm, nơi chốn cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL ngay nào

“Bạn đã đỡ chưa?” trong tiếng Trung

Trong cuộc sống khi bạn cần hỏi thăm một người bạn về tình trạng sức khỏe hay tâm trạng đang tồi tệ hãy dùng câu hỏi “bạn đã đỡ chưa”. Vậy trong tiếng Trung câu này được nói như thế nào cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cách nói “tôi đau đầu” trong tiếng Trung

“Tôi đau đầu” là một trong số những câu thông báo về tình trạng sức khỏe của mình với những người xung quanh, vậy khi bạn đang ở Trung Quốc thì cách nói như thế nào để người bản xứ biết và giúp đỡ. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL.

Ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung

Trong xã hội hiện đại, ngoài những kiến thức trong sách vở, chúng ta cũng cần dành thời gian quan sát, học hỏi cách người bản địa sử dụng ngôn ngữ của họ trong cuộc sống hàng ngày - đặc biệt là những từ lóng của giới trẻ, ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hiện nay. Cùng SOFL học thêm về ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung nhé.

Từ vựng tiếng Trung về máy móc

Cùng học bộ từ vựng tiếng Trung về máy móc chính vì thế từ vựng tiếng Trung để nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc khi làm việc tại công xưởng nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3. Cùng học để cải thiện vốn giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề nơi công cộng

Nơi công cộng trong tiếng Trung là gì? Cùng SOFL học từ vựng tiếng Trung chủ đề nơi công cộng để phát triển tốt kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành vận tải

Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chuyên ngành vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Cùng học để nâng cao vốn từ trong giao tiếp tiếng Trung nhé.

Tên các đội bóng tham dự World Cup 2022 bằng tiếng Trung

Đối với những ai yêu thích bóng đá chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ về các trận cầu đỉnh cao của World Cup 2022. Sau đây là tên các đội bóng tham gia World Cup 2022 trong tiếng Trung do trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ, cùng xem và cổ vũ cho đội bóng mà bạn yêu thích.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề tết Nguyên Đán

Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề tết Nguyên Đán. Cùng học để giới thiệu ngày tết tiếng Trung cho những người bạn Trung Quốc nhé.

Từ lóng tiếng Trung | Ngôn ngữ mạng của giới trẻ Trung Quốc

Cùng tìm hiểu những từ lóng tiếng Trung hot nhất trên mạng xã hội đang được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng hàng ngày qua bài viết dưới đây nhé.

Tiếng Trung chuyên ngành tài chính

Bài học hôm nay, hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL bổ sung thêm kiến thức từ vựng tiếng Trung chuyên ngành tài chính nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề Chuyên cần

Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề chuyên cần. Cùng học từ mới mỗi ngày để nâng cao vốn giao tiếp trong tiếng Trung nhé.

1 2 3 ... 10 11 12  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....