Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Học tiếng Trung mỗi ngày

Từ vựng tiếng Trung về các loại củ

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung về các loại củ, rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Trung trong nhà hàng

Chia sẻ những mẫu câu hội thoại tiếng Trung được sử dụng trong nhà hàng Trung Quốc. Học và ghi nhớ để vận dụng tốt mỗi khi giao tiếp trong nhà hàng nhé.

Cách dùng động từ ly hợp trong tiếng Trung

Động từ li hợp là động từ có kết cấu và cách dùng rất đặc biệt. Đây là nội dung ngữ pháp tiếng Trung khá nhiều bạn nhầm lẫn áp dụng sai. Tiếp tục chủ đề ngữ pháp tiếng Trung, cùng SOFL nắm chắc cách dùng động từ li hợp nhé.

Những phó từ có thể thay thế 很

Phó từ hay còn gọi là trạng từ là những từ bổ nghĩa hạn chế về các mặt như phương thức, trình độ, thời gian, ngữ khí... Trong bài học hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu những phó từ có thể thay thế 很 nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề khí tượng thủy văn

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề khí tượng thủy văn, hy vọng sẽ giúp các bạn trau dồi thêm vón từ trong giao tiếp hằng ngày.

Dịch tên các vị VUA Việt Nam sang tiếng Trung Quốc

Học lịch sử Việt Nam chắc hẳn bạn đều biết tên các vị vua Việt Nam, nhưng bạn có biết dịch tên đó sang tiếng Trung. Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ cách dịch tên các vị vua Việt Nam sang tiếng Trung.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề công an

Chia sẻ 162 từ vựng tiếng Trung chủ đề công an. Cùng nâng cao vốn từ để kỹ năng giao tiếp của bạn thêm thành thạo hơn nhé.

Từ vưng tiếng Trung về các loại than

Buổi học hôm nay, hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL học 48 từ vựng tiếng Trung về các loại than để bổ sung vào vốn từ mới của bạn nhé.

Từ vựng tiếng Trung về môn Tennis

Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL bổ sung vốn từ vựng tiếng Trung với chủ đề môn thể thao tennis nhé.

Những câu khẩu ngữ cầu cứ bằng tiếng Trung

Khi bạn gặp nguy hiểm, những câu nói cầu cứu phổ biến nhất là 救命啊!jiùmìng a! Cứu tôi với/ cứu mạng với sẽ rất cần thiết. Ngoài ra, còn rất nhiều cách nói cầu cứu khác. Cùng tham khảo những cách nói cầu cứu bằng tiếng Trung nhé.

Cách đọc dấu câu trong tiếng Trung - Có thể bạn chưa biết!

Cũng giống như tiếng Việt, khi viết viết văn chúng ta sẽ cần sử dụng các dấu câu nhằm giúp người đọc ngắt quãng và hiểu được câu văn cũng như sắc thái biểu cảm của câu văn. Cùng tìm hiểu các dấu câu và cách sử dụng dấu câu trong tiếng Trung nhé.

10 quy tắc vàng trong phát âm tiếng Trung

10 quy tắc vàng trong phát âm tiếng Trung. Cách đọc vận mẫu i, u, ü khi đứng một mình trở thành âm tiết độc lập có phiên âm i => yi, u => wu, ü => yu.

Tên các Thủ Đô trên Thế giới bằng tiếng Trung

Có thể bạn chưa biết tên các thủ đô của các nước trên thế giới khi dịch ra tiếng Trung sẽ như thế nào? Vậy nếu bạn tò mò muốn khám phá tên các nước dịch sang tiếng Trung. Hãy theo dõi bài viết của SOFL nhé.

Soái ca là gì? Từ vựng tiếng Trung về soái ca

Trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều thuật ngữ được giới trẻ sử dụng với những ý nghĩa riêng trong đó có soái ca, đây là từ rất phổ biến và được các bạn trẻ thường xuyên sử dụng để khen ngợi các bạn trai. Vậy soái ca trong tiếng Trung là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Từ vựng tiếng Trung về danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh hiện đang sở hữu rất nhiều khu du lịch nổi tiếng và có giá trị về lịch sử và văn hóa bậc nhất ở nước ta, là nơi thu hút hàng nghìn khách du lịch tới thăm quan. Cùng tìm hiểu tên tiếng Trung về danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình qua bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Trung SOFL.

Mẫu câu giao tiếp tiếng Trung khi đổi tiền

Nắm vững những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung khi đổi tiền là việc làm cực kỳ cần thiết trước khi đi du lịch, học tập hay làm việc tại Trung Quốc. Bài học hôm nay, cùng SOFL trang bị kiến thức này nhé. Đây cũng là một chủ đề rất thú vị mà bạn có thể thực hành luyện khẩu ngữ cùng bạn bè.

1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....