Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Học tiếng Trung mỗi ngày

Những cặp từ dễ nhầm lẫn trong tiếng trung - SOFL

Trong tiếng trung có những cặp từ có cách viết gần giống nhau gây nhầm lẫn cho người đọc đặc biệt là những người mới học. Dưới đây là tổng hợp của SOFL về những cặp từ tiếng trung dễ gây nhầm lẫn nhất thường gặp.

Phân biệt cặp từ 有/yǒu/ và 无/wú/ dễ nhầm lẫn trong tiếng Trung

Cặp từ tiếng Trung dễ nhầm lẫn 有/yǒu/ và 无/wú/ có nghĩa trái ngược nhau là có và không. Nhưng chúng không thể tách rời nhau, đôi khi không thể hiện có, có thể hiện là không. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để phân biệt cặp từ đối lập này.

Chaiyo là gì? Những mẫu câu cổ vũ trong tiếng Trung

Chắc hẳn các bạn cũng hay bắt gặp cụm từ Chaiyo, nhưng không phải bạn nào cũng biết Chaiyo có nghĩa là gì, là tiếng nước nào,... Vậy cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu về từ này trong bài viết sau đây nhé

Tên tiếng Trung của các đảo Trường sa, Hoàng sa là gì?

Quần đảo Hoàng sa, Trường sa tiếng Trung là gì? Tên gọi các đảo nhỏ của Trường sa, Hoàng sa là gì trong tiếng trung? Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam nói như thế nào? Cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL giải đáp các câu hỏi trong bài viết sau đây

Những hậu tố tiếng Trung thường gặp

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn như thế nào là hậu tố trong tiếng trung? 9 hậu tố tiếng trung thường được dùng là 子, 儿 , 头, 然 , 者, 家, 们, 员, 边 và cách sử dụng của những hậu tố này.

Học tiếng Trung chủ đề Trà đạo

Văn hóa thưởng trà đã được lưu truyền ngàn năm ở Trung Quốc có sức ảnh hưởng đặc biệt lớn đến đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Học tiếng Trung chủ đề thưởng trà trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có nhiều cái nhìn hơn về văn hóa đặc sắc của đất nước Trung Quốc.

Từ vựng tiếng Trung về ngày lễ Thất Tịch ở Trung Quốc

Cũng giống như Việt Nam và một số quốc gia khác, ở Trung Quốc cũng có ngày lễ Thất Tịch thậm chí còn là ngày lễ lớn với nhiều tập tục và các món ăn đặc sắc riêng. Cùng học từ vựng tiếng Trung về ngày lễ Thất Tịch ở Trung Quốc trong bài viết sau đây.

Phần trăm tiếng Trung là gì? Các phép toán trong tiếng Trung

Dưới đây là cách đọc phần trăm trong tiếng Trung cũng như các phép toán trong tiếng Trung bạn cần biết do trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi học tiếng Trung. 

Tốt nghiệp trong tiếng Trung là gì?

Cùng tìm hiểu “tốt nghiệp” trong tiếng Trung là gì trong bài viết dưới đây cùng trung tâm tiếng Trung SOFL, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức tiếng Trung hữu ích.

Những tiền tố tiếng Trung thường dùng

Tiền tố tiếng Trung là gì? Những tiền tố tiếng Trung thường dùng và cách sử dụng chúng. Hãy tìm hiểu những điều đó cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL qua bài viết sau đây

Wo ai ni là gì?

Wo ai ni là cụm từ mà bạn rất dễ bắt gặp trong các bộ phim tình cảm Trung Quốc. Vậy cụm từ này có nghĩa là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Học các mẫu câu giao tiếp tiếng Trung dùng trong công ty, xí nghiệp, công xưởng…

Nếu bạn đang làm việc tại các doanh nghiệp,công ty, xí nghiệp, công xưởng,... của Trung Quốc thì đừng bỏ qua những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung được sử dụng phổ biến này nhé!

Ní hảo ma là gì?

Đối với những bạn quan tâm và hay xem phim Trung Quốc sẽ không còn xa lạ với từ Ní hảo ma, tuy nhiên không phải ai cũng biết nghĩa của câu này là gì, cùng tìm hiểu Ní hảo ma trong tiếng Trung là gì trong bài viết sau đây.

Thành ngữ tiếng Trung Quốc hay và thâm thúy

Một số thành ngữ tiếng Trung Quốc hay và thâm thúy giúp các bạn vận dụng hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu các thành ngữ tiếng Trung qua bài viết dưới đây

Các bãi biển Việt Nam đẹp 2023 trong tiếng Trung

Việt Nam là một trong số các quốc gia có bờ biển dài chính vì thế có rất nhiều bãi biển đẹp kéo dài từ Bắc vào Nam. Cùng tìm hiểu tên tiếng Trung của các biển Việt Nam đẹp 2023 qua bài chia sẻ của trung tâm tiếng Trung SOFL sau đây.

Thành ngữ tiếng Trung ý nghĩa về CUỘC SỐNG

Trong quá trình học giao tiếp tiếng Trung, bạn nên học qua những thành ngữ Trung Quốc về cuộc sống để nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Cùng bổ sung kho kiến thức tiếng Trung thông qua bài TỔNG HỢP những thành ngữ về cuộc sống bằng tiếng Trung qua bài viết

1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....