Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Học tiếng Trung mỗi ngày

Từ vựng tiếng Trung chủ đề khí tượng thủy văn

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề khí tượng thủy văn, hy vọng sẽ giúp các bạn trau dồi thêm vón từ trong giao tiếp hằng ngày.

Những câu khẩu ngữ cầu cứ bằng tiếng Trung

Khi bạn gặp nguy hiểm, những câu nói cầu cứu phổ biến nhất là 救命啊!jiùmìng a! Cứu tôi với/ cứu mạng với sẽ rất cần thiết. Ngoài ra, còn rất nhiều cách nói cầu cứu khác. Cùng tham khảo những cách nói cầu cứu bằng tiếng Trung nhé.

Cách đọc dấu câu trong tiếng Trung - Có thể bạn chưa biết!

Cũng giống như tiếng Việt, khi viết viết văn chúng ta sẽ cần sử dụng các dấu câu nhằm giúp người đọc ngắt quãng và hiểu được câu văn cũng như sắc thái biểu cảm của câu văn. Cùng tìm hiểu các dấu câu và cách sử dụng dấu câu trong tiếng Trung nhé.

10 quy tắc vàng trong phát âm tiếng Trung

10 quy tắc vàng trong phát âm tiếng Trung. Cách đọc vận mẫu i, u, ü khi đứng một mình trở thành âm tiết độc lập có phiên âm i => yi, u => wu, ü => yu.

Tên các Thủ Đô trên Thế giới bằng tiếng Trung

Có thể bạn chưa biết tên các thủ đô của các nước trên thế giới khi dịch ra tiếng Trung sẽ như thế nào? Vậy nếu bạn tò mò muốn khám phá tên các nước dịch sang tiếng Trung. Hãy theo dõi bài viết của SOFL nhé.

Soái ca là gì? Từ vựng tiếng Trung về soái ca

Trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều thuật ngữ được giới trẻ sử dụng với những ý nghĩa riêng trong đó có soái ca, đây là từ rất phổ biến và được các bạn trẻ thường xuyên sử dụng để khen ngợi các bạn trai. Vậy soái ca trong tiếng Trung là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Từ vựng tiếng Trung về danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh hiện đang sở hữu rất nhiều khu du lịch nổi tiếng và có giá trị về lịch sử và văn hóa bậc nhất ở nước ta, là nơi thu hút hàng nghìn khách du lịch tới thăm quan. Cùng tìm hiểu tên tiếng Trung về danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình qua bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Trung SOFL.

Mẫu câu giao tiếp tiếng Trung khi đổi tiền

Nắm vững những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung khi đổi tiền là việc làm cực kỳ cần thiết trước khi đi du lịch, học tập hay làm việc tại Trung Quốc. Bài học hôm nay, cùng SOFL trang bị kiến thức này nhé. Đây cũng là một chủ đề rất thú vị mà bạn có thể thực hành luyện khẩu ngữ cùng bạn bè.

Từ vựng tiếng Trung về chuyên ngành Spa

Trong bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn trọn bộ từ vựng tiếng Trung chuyên ngành Spa làm đẹp, hãy lưu lại và học thuốc để áp dụng vào các trường hợp giao tiếp khi đến các tiệm Spa.

Cách dùng động từ đi kèm phụ kiện, quần áo

Động từ là một trong những ngữ pháp quan trọng trong tiếng Trung. Nắm vững cách sử dụng động từ giúp đối phương hiểu đúng nội dung vấn đề trong cuộc nói chuyện. Cùng SOFL học ngay cách dùng những động từ đi kèm với phụ kiện và quần áo nhé.

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung rất quan trọng, chúng được sử dụng nhiều trong thực tế và xuất hiện trong các bài thi HSK. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL học ngữ pháp tiếng Trung trong 30 phút nhé.

Các trợ từ so sánh trong tiếng Trung

Trợ từ trong tiếng Trung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giao tiếp, đặc biệt đối với các trợ từ so sánh biểu đạt, biểu thị so sánh hai vấn đề. Cùng tìm hiểu chi tiết các trợ từ so sánh trong bài viết dưới đây nhé.

Viết văn giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung

Bài viết này, trung tâm SOFL gửi đến bạn đoạn văn giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung để các bạn tham khảo và rèn kỹ năng viết mỗi ngày nhé.

Những cách nói “thỉnh thoảng” trong tiếng Trung

Bạn có thể sử dụng rất nhiều cụm từ khi diễn đạt “thỉnh thoảng” trong giao tiếp tiếng Trung. Cùng SOFL tìm hiểu để vận dụng linh hoạt và khéo léo trong mọi tình huống nhé!

Những “từ lóng” tiếng Trung trên mạng xã hội

Cùng tìm hiểu những từ lóng tiếng Trung hot nhất trên mạng xã hội đang được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng hàng ngày qua bài viết dưới đây nhé.

Từ vựng tiếng Trung về hiệu ảnh

Học từ vựng tiếng Trung về hiệu ảnh sẽ giúp bạn có một vốn từ phong phú sẽ giúp bạn có những cuộc giao tiếp thành công ở nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống.

1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....