Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Ngữ pháp

Phân biệt 能 Néng - 会 huì - 可以 kěyǐ

Ngữ pháp 能 - 会 - 可以 trong tiếng Trung có thể dùng để biểu đạt giỏi làm việc gì đó, biểu thị một công dụng, phạm vi sử dụng nào đó.... Cùng SOFL tìm hiểu thêm các ví dụ nhé.

Diễn tả hành động đang tiến hành 正在,在,正

Bài học ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL học cách sử dụng 正在,在,正 dùng để biểu thị, diễn tả hành động đang tiến hành của hành động, sự việc đang diễn ra nhé.

Các dạng câu đặc biệt trong tiếng Trung

Ngữ pháp tiếng Trung có 8 dạng câu đặc biệt không hay được sử dụng trong giao tiếp. Bài viết này sẽ giúp bạn học các dạng câu đặc biệt trong tiếng Trung.

Câu cảm thán tiếng Trung

Câu cảm thán trong câu tiếng Trung được dùng để biểu thị cảm xúc, tình cảm của người nói hoặc dùng để gọi. Tiếng Trung có rất nhiều câu cảm thán, hãy cùng SOFL tìm hiểu nhé.

[Ngữ pháp HSK] - Bổ ngữ kết quả trong tiếng Trung

Bổ ngữ kết quả dùng để nói rõ kết quả của hành động. Một số động từ hoặc tính từ có thể được dùng sau động từ để bổ sung thông tin, cho biết rõ kết quả của hành động. Chúng được gọi là bổ ngữ chỉ kết quả.

Phân biệt 还 - 再 - 又

Làm sao để phân biệt 还 - 再 - 又 khi học ngữ pháp tiếng Trung. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu các phân biệt 还 - 再 - 又 trong ngữ pháp tiếng Trung nhé.

Phân biệt 刚刚 [Gāng] - 刚才 [Gāngcái]

Chủ đề ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu cách phân biệt 刚刚 [Gāng] - 刚才 [Gāngcái]. Vì rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc sử dụng 2 từ này. Hãy cùng học để kỹ năng giao tiếp của bạn được nâng cao nhé.

Cách biểu đạt số lượng xấp xỉ trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung có rất nhiều cách nói xấp xỉ để biểu đạt các con số, số lượng không chính xác. Bài học ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL học những cách nói xấp xỉ thường dùng nhé.

Cách nói chiều dài, cân nặng trong tiếng Trung

Cách nói chiều dài, cân nặng trong tiếng Trung, hỏi bạn bao nhiêu cân tiếng trung là gì. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL học tiếng Trung về số đo trọng lượng, độ dài nhé.

Đại từ chỉ thị trong tiếng Trung

Đại từ chỉ thị được chia thành đại từ chuyên chỉ và đại từ phiếm chỉ. Vậy 2 loại đại từ này có chức năng gì trong ngôn ngữ tiếng Trung. Cùng SOFL học ngay nhé.

Đại từ nhân xưng trong tiếng Trung

Đại từ nhân xưng trong tiếng Trung gồm 3 ngôi: ngôi thứ nhất 我 (tôi), ngôi thứ hai 你 (bạn và ngôi thứ ba他 (Anh ấy), 她 (Cô ấy). Trong tiếng Trung, đại từ nhân xưng còn chia theo ngôi và theo số ít hay số nhiều. Hãy cùng SOFL học tiếng Trung ngay nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung về Trợ từ

Trợ từ là chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung rất quan trọng mà bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên. Nắm vững cách dùng những loại trợ từ giúp bạn giao tiếng tiếng Trung lưu loát và linh hoạt hơn. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay cùng tìm hiểu về Trợ từ nhé.

Ngữ pháp HSK 3 - Bài 2: Khi nào anh ấy quay lại

Bài học tiếp theo, hãy cùng SOFL học ngữ pháp HSK 3 - Bài 2: Khi nào anh ấy quay lại. Bài học sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn trong các tình huống hàng ngày.

Ngữ pháp HSK 3 - Bài 1: Cuối tuần bạn định làm gì?

Cùng trung tâm tiếng Trung SOFL học ngữ pháp HSK 3 - bài 1 : Cuối Tuần bạn định làm gì? Để nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày thêm thành thạo hơn nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung về câu liên động

Câu liên động là một trong những nội dung ngữ pháp tiếng Trung được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp. Hãy cùng SOFL nắm chắc kiến thức về Câu liên động nhé.

1 2 3 4  Trang sau
 
Đăng ký nhận tư vấn