Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Trung về câu liên động

Câu liên động là một trong những nội dung ngữ pháp tiếng Trung được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp. Hãy cùng SOFL nắm chắc kiến thức về Câu liên động nhé.

Các dạng câu nhấn mạnh đặc biệt trong tiếng Trung

Các dạng câu nhấn mạnh là một trong số chủ đề ngữ pháp tiếng Trung bạn cần nắm chắc để diễn đạt tốt hơn khi giao tiếp. Bài học hôm nay, cùng SOFL bỏ túi những dạng câu nhấn mạnh đặc biệt rất cần thiết này nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Sự khác biệt giữa 忽然 , 突然 và 猛然

忽然 , 突然 và 猛然 đều mang nghĩa là đột nhiên hay bỗng nhiên. Tuy nhiên, cách sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau. Cùng SOFL tìm hiểu sự khác biệt 忽然 , 突然 và 猛然 để áp dụng linh hoạt khi giao tiếp nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Cách dùng chữ 好 rất đơn giản

Nắm chắc ngữ pháp tiếng Trung về chữ “好” giúp bạn sử dụng đa dạng và linh hoạt trong nhiều tình huống giao tiếp. Cùng khám phá về chữ “好” qua bài viết này nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Cách dùng từ 手 bạn cần nhớ!

手 là một từ được sử dụng rất nhiều trong tiếng Trung. Nó có thể kết hợp với rất nhiều từ khác nhau để tạo nên nghĩa mới. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng SOFL tìm hiểu cách sử dụng từ 手 để áp dụng linh hoạt trong các tình huống nhé.

Các cụm từ ngữ pháp hay “chạm mặt nhất”

Bài học ngữ pháp hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho trình độ ngữ pháp tiếng Trung sau này của bạn. Cùng SOFL học và ghi nhớ nhanh qua các ví dụ minh họa nhé.

Cách dùng 上 (shàng) và 下 (xià) bạn chưa biết?

上 (shàng) và 下 (xià) được sử dụng phổ biến và thông dụng trong tiếng Trung bởi rất nhiều cách sử dụng khác nhau trong từng trường hợp cụ thể. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng SOFL nắm chắc cách dùng 2 đại động từ này nhé.

Tổng quan ngữ pháp tiếng Trung về Câu phức

Tổng quan ngữ pháp tiếng Trung về Câu phức bạn cần nhớ. Cùng SOFL bỏ sung kiến thức tiếng Trung về câu phức mục đích, câu phức điều kiên, vô điều kiện và câu phức nhân quả nhé.

Cách dùng phó từ 就/ Jiù và 才/ Cái

Phó từ là nội dung ngữ pháp tiếng Trung rất đa dạng và phong phú bởi nhiều loại phó từ và cách sử dụng khác nhau. Chủ đề ngữ pháp hôm nay, cùng SOFL bỏ túi cách dùng 就/ Jiù và 才/ Cái là 2 phó từ chỉ thời gian rất nhiều bạn đang nhầm lẫn.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung về Liên từ

Việc nắm rõ cách sử dụng liên từ giúp chúng ta giao tiếp tiếng Trung tự tin hơn, các câu các ý trong đoạn văn được liên kết mạch lạc và mượt mà. Hãy cùng SOFL ôn tập ngữ pháp tiếng Trung về Liên Từ ngay nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung về câu bị động

Câu bị động là một trong những chủ đề ngữ pháp tiếng Trung tương đối khó với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ hệ thống lại kiến thức về câu bị động cùng các ví dụ giúp bạn dễ hình dung nhất khi học tiếng Trung.

Ngữ pháp tiếng Trung về câu kiêm ngữ

Ngữ pháp tiếng Trung về câu kiêm ngữ rất đa dạng và được ứng dụng phổ biến trong giao tiếp. Bài học hôm nay, cùng SOFL nắm vững câu kiêm ngữ trong tiếng Trung nhé.

Bài 2: Đại từ nghi vấn 几 & 多少/ Mấy?Bao nhiêu?

Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu cách sử dụng và phân biệt 几 (Jǐ) & 多少(duōshǎo). Hai từ này đều mang nghĩa mấy, bao nhiêu, mấy và rất khác nhau ở cách dùng!

Bài 1 : Đại từ nghi vấn 什么

Đại từ nghi vấn "什么?" là từ dùng để hỏi và nó mang nghĩa là "cái gì?" Cùng SOFL tìm hiểu tất cả cách sử dụng 什么 kèm theo các ví dụ minh họa nhé.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung hay gặp trong đề thi HSK 3

Sau khi đã vượt qua được HSK 2, chắc hẳn bạn đang tìm kiếm tài liệu ngữ pháp trong đề thi HSK 3 đúng không nào? Đừng lo lắng, bài tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung trọng điểm được chia sẻ bởi trung tâm tiếng Trung SOFL sau đây sẽ là tài liệu bổ ích dành cho bạn.

Ngữ pháp tiếng Trung: Học về các loại câu so sánh

Câu so sánh là một mảng ngữ pháp tiếng Trung quan trọng bạn sẽ gặp thường xuyên trong giao tiếp và các bài thi HSK. Cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tổng hợp kiến thức về dạng câu này qua bài viết dưới đây nhé.

1 2 3  Trang sau
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí