Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Đời sống văn hoá Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy Trung Quốc

Lịch sử nguồn gốc của tranh giấy cắt Trung Quốc có từ bao giờ? Nét văn hóa này phát triển ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vạn Lý Trường Thành và những điều bí ẩn

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là "Thành dài vạn dặm" là một bức tường thành dài và nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Đây cũng là một trong những công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay.

Tết Trung Thu ở Trung Quốc và Việt Nam có gì khác biệt?

Bạn có biết Tết Trung Thu ở Trung Quốc và Việt Nam có gì giống và khác, nguồn gốc tết Trung Thu có từ bao giờ. Hãy cùng SOFL đi khám phá những điều thú vị này nhé.

Những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Trung Quốc

Cũng giống như Việt Nam, rung Quốc cũng có rất nhiều các dân tộc cùng nhau sinh sống. Do sự khác nhau về khí hậu, địa hình, văn hóa mà mỗi dân tộc lại có những đặc trưng và sự thú vị riêng. Cùng SOFL khám phá nhé.

Bật mí 4 điều thú vị trong Lễ Giáng Sinh ở Trung Quốc

Bạn có biết, tại Trung Quốc đã từng bị cấm tổ chức ngày Giáng Sinh. Tuy nhiên trước sự bùng nổ kinh tế và du nhập văn hóa, Chính phủ Trung Quốc mới cho phép tổ chức ngày lễ Giáng với quy mô lớn.

6 điều nên nhớ khi kết giao, làm việc với người Trung Quốc

Người Trung Quốc rất ghét bị phê bình chỉ trích giữa công cộng và rất nhiều điều khác họ cực kỳ GHÉT, cùng SOFL tìm hiểu cụ thể những điều người Trung không thích khi bạn kết giao hay làm việc cùng họ nhé.

4 loại hình "NHÀ Ở" Trung Quốc dần dần bị mai một

Trung Quốc được mệnh danh là đất nước có nền kiến trúc văn hóa lâu đời. Tùy thuộc vào môi trường tự nhiên và tình hình nhân văn mà kiểu kiến trúc nhà cũng phù hợp nhu cầu thực tiễn và điều kiện tự nhiên.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là những ai?

Lịch sử Trung Hoa truyền tụng có 4 mỹ nhân sở hữu sắc đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh đảo chính trị, khiến nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn thay đổi cả một triều đại lớn mạnh.

Những địa điểm du lịch PHẢI ĐẾN khi đi du học Trung Quốc

Đi du học Trung Quốc mang đến rất nhiều lợi ích. Trong đó là cơ hội được trải nghiệm & khám phá trực tiếp những danh lam thắng cảnh, địa danh nổi tiếng tại đất nước này. Nếu bạn đang có dự định đi du học Trung Quốc hoặc đang học tập tại Trung Quốc hãy cùng SOFL bỏ túi ngay những địa điểm du lịch PHẢI ĐẾN tại đây nhé!

Những người phụ nữ quyền lực khét tiếng nhất lịch sử Trung Hoa

Thái Hậu Từ Hy, Võ Tắc Thiên, Lã Trị… là những những người phụ nữ quyền lực, có sức ảnh hưởng lớn trong lịch sử Trung Hoa. Hãy cùng SOFL khám phá thêm về họ nhé.

Khám phá 5 biểu tượng may mắn của người Trung Quốc

Màu đỏ, Rùa, Rồng, Ba đồng xu… được coi là những biểu tượng được xem là sự may mắn, nơi họ gửi gắm những điều tốt đẹp sẽ đến với họ trong công việc và cuộc sống. Cùng SOFL khám phá cụ thể hơn về các biểu tượng may mắn này nhé.

[Top 8] mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất

Như các bạn đã biết, ở Trung Quốc phát triển hệ thông mạng lưới riêng biệt. Nghiêm cấm tất cả các trang MXH nước ngoài như facebook, youtube..... Vậy bạn có biết Trung Quốc yêu thích và sử dụng mạng xã hội nào? Cùng SOFL khám phá nhé!

Khám phá Trung Quốc và những điều bạn chưa biết

Chiếc kem đầu tiên trên thế giới được phát minh vào khoảng 2000 Trước Công nguyên ở Trung Quốc. Tiền giấy được phát minh và sử dụng lần đầu tiên đều ở Trung Quốc… Và còn rất nhiều điều thú vị khác về đất nước Trung Hoa đang chờ bạn khám phá. Cùng SOFL tìm hiểu nhé.

Lễ hội Cháo Laba - Đại lễ cầu may lớn nhất ở Trung Quốc

Tết Lạp Bát là ngày Tết đầu tiên trong tháng Chạp âm lịch và là ngày khởi đầu Tết tại Trung Quốc. Trong ngày này phần lớn mọi gia đình đều ăn cháo Lạp Bát. Đặc biệt, tại thủ đô Bắc Kinh còn là khu vực diễn ra Lễ hội Cháo Laba - Đại lễ cầu may đầu năm lớn nhất ở Trung Quốc.

Bạn có biết, 20/5 là ngày tỏ tình ở Trung Quốc?

Ở Trung Quốc, ngày 20/5 hàng năm cũng được coi là một ngày lễ tình nhân ý nghĩa tương tự ngày Valentine. Mỗi khi đến dịp này, mạng xã hội Trung Quốc sẽ tràn ngập câu tỏ tình ngọt ngào, lãng mạn.. Cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL khám phá ngày lễ rất đặc biệt này nhé.

Khám phá Tết Đoan Ngọ người Trung Quốc có gì đặc biệt với Việt Nam?

Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc tuy diễn ra cùng ngày với Tết Đoan Ngọ của Việt Nam nhưng ngày Tết này của người Trung Quốc vẫn có ý nghĩa, hoạt động rất riêng được lưu giữ qua bao đời nay. Cùng Tiếng Trung SOFL tìm hiểu những điều đặc biệt này nhé.

1 2  Trang sau
 
Đăng ký nhận tư vấn