Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Đời sống văn hoá Trung Quốc

Bạn biết gì về hiện tượng “PHẬT HỆ” của giới trẻ Trung Quốc?

佛系 /fó xì/ (phật hệ) tạm được định nghĩa là “Thế này cũng được, thế kia cũng xong, không cầu mong, không tranh cướp, xem nhẹ tất thảy, vạn sự tùy duyên”

Mê mẩn với ẩm thực Trung Quốc vào mùa đông

Văn hoá ẩm thực Trung Quốc luôn là một điểm thu hút khách du lịch trên khắp thế giới. Bài chia sẻ này, hãy cùng SOFL khám phá nét văn hoá ẩm thực Trung Quốc vào mùa đông nhé.

Khám phá ngày lễn halloween ở Trung Quốc có gì thú vị

Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hằng năm, bắt nguồn từ các nước phương tây. Trong những năm gần đây đã du nhập vào các nước phương đông trong đó có Việt Nam và Trung Quốc.

Tìm hiểu Tết Trùng Cửu Trung Quốc

Tết Trung Cửu hay còn gọi là Tết Trung Dương – là một lễ hội truyền thống của người Trung Quốc, cùng SOFL tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của ngày lễ này nhé!

Mỳ Trường Thọ Trung Quốc - Món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật

Mỳ Trường Thọ là món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật của người Trung Quốc. Người Trung Quốc quan niệm rằng, ăn mỳ Trường Thọ sẽ đem lại sự mạnh khỏe, may mắn

7 ứng dụng hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc - Bạn cần biết!

7 ứng dụng hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc mà bạn cần biết. Sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc giao tiếp, mua đồ hay di chuyển khi đi du lịch Trung Quốc. Cùng xem 7 ứng dụng đó là gì nhé.

Phong tục thờ cúng Táo quân của Trung Quốc có gì khác so với Việt Nam?

Cúng Táo Quân là một trong những tập tục đẹp trong tín ngưỡng văn hóa phương Đông. Người Trung Quốc cũng cúng Táo quân như người Việt Nam, song họ vẫn có nét khác biệt về nguồn gốc, lễ vật cúng và vị thần đại diện… Cùng SOFL khám phá phong tục thờ cúng Táo quân của Trung Quốc có gì khác so với Việt Nam nhé.

Lễ hội đèn lồng Trung Hoa có điều gì thú vị?

Nhắc đến những lễ hội truyền thống nổi tiếng Trung Quốc, thật khó có thể bỏ qua Lễ hội đèn lồng Trung Hoa diễn ra trong mùa xuân với rất nhiều điều thú vị. Nhân dịp đầu xuân năm mới, cùng Tiếng Trung SOFL khám phá lễ hội Đèn lồng đất nước Trung Hoa này nhé!

Lịch sử Trung Quốc hơn 5000 năm

Trung Quốc hiện là một cường quốc hùng mạnh với bề dày lịch sử từ lâu đời, vậy lịch sử Trung Quốc đã được hình thành bao lâu, bắt đầu từ khi nào cũng như có bao nhiêu các triều đại cai trị, đó là những triều đại nào, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa theo từng vùng miền

Văn hóa ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi một vùng miền lại có những có những nét đặc trưng riêng. Trong suốt chiều dài hơn 5000 năm lịch sử, văn hóa ẩm thực Trung Hoa vẫn dữ nét truyền thống cho tới ngày nay.

Nghệ thuật tranh cắt giấy Trung Quốc

Lịch sử nguồn gốc của tranh giấy cắt Trung Quốc có từ bao giờ? Nét văn hóa này phát triển ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc có gì?

Nếu bạn yêu thích văn hóa, du lịch Trung Quốc. Hãy cùng SOFL thưởng thức vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn hay còn gọi là thành cổ ngàn năm nhé.

Mâm cơm ngày tết của người Trung Quốc có gì?

Cùng nhau khám phá mâm cơm ngày tết của người Trung Quốc có gì đặc sắc và khác với mâm cơm ngày tết của người việt nam như thế nào qua bài viết sau đây của trung tâm tiếng Trung SOFL.

Du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất trong năm?

Đất nước Trung Quốc rộng lớn với hàng nghìn danh lam, thắng cảnh đẹp, núi non hùng vĩ. Vậy du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất trong năm? Cùng SOFL khám phá những địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp nhất theo mùa nhé.

Những lời chúc tết bằng tiếng Trung ý nghĩa nhất 2022

Lại 1 năm nữa sắp trôi qua. Hãy dành những lời chúc mừng năm mới thật ý nghĩa và ấm áp dành cho người thân yêu trong gia đình nhân dịp năm mới nhé.

Vạn Lý Trường Thành và những điều bí ẩn

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là "Thành dài vạn dặm" là một bức tường thành dài và nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Đây cũng là một trong những công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay.

1 2 3  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....