Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

5 cuốn sách luyện thi HSK mới giúp ôn luyện tiếng Trung cấp tốc hiệu quả

Kỳ thi HSK mới đã được chuẩn hóa quốc tế, với mục tiêu kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo tiếng Trung. Với 5 cuốn sách luyện thi HSK mới dưới đây sẽ giúp người học luyện thi HSK tiếng Trung cấp tốc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

Giáo trình chuẩn HSK

Giáo trình chuẩn HSK là có tất cả 18 cuốn, chia thành 6 cấp độ từ tiếng Trung cho người mới bắt đầu tới trình độ HSK cao hơn, giáo trình có những điểm nổi bật như sau: 

 • Kết hợp được cả thi cử và giảng dạy: giáo trình được biên soạn có nội dung và hình thức phù hợp với các cấp độ của đề thi HSK thật, vì vậy bộ giáo trình này được sử dụng cho cả hai mục đích: luyện thi HSK và học tiếng Trung.

 • Bố cục trình bày khoa học và chặt chẽ: các mẫu ngữ pháp trong giáo trình đều được giải thích một cách cặn kẽ nhất, chữ Hán và ngữ âm được giới thiệu dần từ đơn giản tới phức tạp, theo các cấp độ từ dễ tới khó.

 • Đề tài dễ hiểu, có nhiều tình huống ứng dụng thực tế: các bài học trong giáo trình được thiết kế đơn giản, ngắn gọn, có đề cập tới nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống (có kèm theo đĩa MP3), người học vừa rèn luyện được nhiều kỹ năng ngôn ngữ lại không bị căng thẳng khi học.

 • Cách viết sinh động, hấp dẫn: giáo trình có lối viết vô cùng sinh động, có các hình ảnh minh họa sinh động giúp người học cảm thấy hứng thú, chứ không nghĩ tiếng Trung khô khan và nhàm chán nữa

Với những đặc điểm nổi bật này, giáo trình chuẩn HSK không chỉ được lựa chọn làm tài liệu giảng dạy tại các trung tâm mà nó còn thích hợp với những bạn muốn tự học tiếng Trung Quốc ngay tại nhà.

 

Sách luyện thi HSK cấp tốc

Sách luyện thi HSK cấp tốc là cuốn sách song ngữ đầu tiên được bán ra trên thị trường. Sách được trình bày một cách logic, cung cấp cho người học các thông tin về ngữ pháp, đề thi một cách dễ hiểu và ngắn gọn nhất.

Các kiến thức này được trình bày dưới dạng tiếng Hán và tiếng Việt, mỗi câu tiếng Hán đều sẽ được dịch chi tiết sang tiếng Việt để người học có thể dễ dàng đối chiếu.

Sách luyện thi HSK cấp tốc không chỉ được sử dụng làm tài liệu giảng dạy trong các trung tâm mà nó cũng cực kỳ phù hợp với những người có mục tiêu chinh phục HSK trong khoảng thời gian ngắn với điểm số cao nhất.

Sách có những điểm nổi bật như sau:

 • Theo sát nội dung và cấu trúc của đề thi, được biên soạn theo chương trình Hanban - Trung Quốc

 • Kiến thức được trình bày, hệ thống một cách logic từ HSK 1 đến HSK 6 (thuộc các trình độ từ sơ cấp, trung cấp tới cao cấp). Đề thi HSK được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Các nội dung kiến thức đều có song song tiếng Hán và tiếng Việt, dịch đầy đủ từng câu một, người học sẽ không phải vừa học vừa đi tra nghĩa của từ.

 • Là cuốn sách đầu tiên tổng hợp các đề thi HSK thật từ những năm trước và được dịch chi tiết

 • Là tài liệu bổ ích để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hoa, đây cũng là chìa khóa để dễ dàng vượt qua các kỳ thi HSK - TOCFL và dành kết quả cao.

 • Rèn luyện đề thi đã có đáp án đi kèm và cả file nghe MP3.

 •  

Sách từ ngữ then chốt trong thi nghe HSK

Đa phần các thí sinh khi làm bài thi HSK đều thấy phần nghe rất nhanh, các bạn chỉ nghe được những từ rời rạc chứ không nghe được trọn vẹn cả một câu. Nguyên nhân của điều này là do các bạn không nắm chắc được từ vựng, đặc biệt là những từ then chốt trong câu.

Muốn làm được điều này các bạn không được ghi nhớ các từ vựng một cách máy móc mà phải hiểu trên cơ sở đặc điểm của từ vựng. Hãy tổng hợp lại các từ mới sau đó đọc đi đọc lại, chọn các từ then chốt để học.

Cuốn sách “Từ ngữ then chốt trong thi nghe HSK” có những đặc điểm nổi bật như sau:

Sách mang đậm tính khẩu ngữ. Các từ ngữ mà chúng ta quen dùng hầu hết là các từ mang tính sách vở học trên lớp hoặc trong các cuốn từ điển vì vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn dung hòa, bổ sung kiến thức một cách hiệu quả.

Trong sách còn có những từ ngữ có mức độ ẩn nghĩa cao, các bạn thí sinh rất dễ bỏ qua phần này.

Để thí sinh có thể nâng cao khả năng nghe trong thời gian ngắn nhất, trong cuốn sách đã lọc ra 400 từ vựng then chốt, mật độ xuất hiện nhiều và khó mà thí sinh hay xem nhẹ trong phần thi HSK. Nếu làm theo đúng như trong hướng dẫn của sách, luyện nghe 5 loại từ vựng then chốt chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được các khó khăn khi làm bài thi phần nghe và được điểm cao trong kỳ thi HSK.

 

Đột phá từ vựng Hán ngữ quốc tế

Khi học từ vựng Hán ngữ người học thường gặp khó khăn đó là vừa khó nhớ lại vừa khó sử dụng. Khó nhớ vì có quá nhiều từ vựng, viết khó hiểu, nhớ rồi lại quên, khó sử dụng vì nhiều khi mặc dù đã nhớ từ nhưng khi sử dụng tới lại không biết cách. Chính vì vậy đa phần người học mặc dù mất rất nhiều công sức và thời gian để học tuy nhiên lại không có được hiệu quả.

Cuốn sách này đã được phân loại về các đơn vị từ vựng, trên cơ sở đó người học sẽ hiểu rõ được cách sử dụng, giải quyết được những khó khăn khi học từ vựng từ đó đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK.

“Đột phá từ vựng Hán ngữ quốc tế” được trình bày dựa trên 3 nguyên tắc:

 • Nổi bật đặc trưng ngữ pháp của từ: hiểu ngữ pháp từ đó biết cách sử dụng

 • Nổi bật những điểm quan trọng để nâng cao chất lượng học tập

 • Thêm bài tập để củng cố lại kiến thức đã học

 •  

Cẩm nang luyện thi HSK

Là cuốn sách quan trọng với các thí sinh tham gia kỳ thi HSK, sách có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thường xuyên tổ chức luyện thi HSK trong các trường đại học

 • Khung nội dung sách bám sát theo phạm vi của đề thi, được biên soạn theo chương trình Hán Ban của Trung Quốc

 • Kiến thức được trình bày rõ ràng, ngắn gọn dễ hiểu, có nhiều hình ảnh minh họa cụ thể. Sách phù hợp với cả người mới bắt đầu học và những người có trình độ cao.

 • Bài tập có đề thi mẫu, có lời giải thích và đáp án

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách giúp các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao trong kỳ thi HSK.

Những cuốn sách học tiếng Trung này không chỉ được sử dụng làm tài liệu giảng dạy ở trung tâm mà bạn cũng có thể lựa chọn nó để tự học tại nhà. Tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả khi học tại nhà các bạn cần có sự kiên trì và nỗ lực hết mình bởi khi học một mình sẽ không có người cùng thực hành, không có người giúp bạn chỉ ra lỗi sai và sửa lỗi cho bạn.

Để có thể học tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký khóa học tiếng Trung tại một trung tâm uy tín như SOFL để được học theo lộ trình khoa học và có người hướng dẫn, chỉ bảo một cách chi tiết. 

Các khóa học tiếng Trung tại SOFL rất đa dạng, các bạn có thể lựa chọn khóa học dành cho người mới bắt đầu chưa biết gì về tiếng Trung hoặc khóa học nâng cao, khóa học luyện thi HSK tùy theo trình độ và nhu cầu của bản thân bạn. Đội ngũ giảng viên tại SOFL gồm các thầy cô giáo người Việt Nam và các giáo viên bản ngữ đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học tập khoa học và phù hợp nhất với bản thân mình.

Hiện tại SOFL có rất nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chào mừng Xuân sang khi đăng ký học tiếng Trung. Đăng ký ngay để nâng cao trình độ và không bỏ lỡ những ưu đãi tuyệt vời của trung tâm SOFL.

Với 5 cuốn sách luyện thi HSK mới vừa được trung tâm dạy tiếng Trung SOFL chia sẻ trong bài viết này hy vọng bạn sẽ chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK sắp tới nhé!