Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

TỔNG HỢP bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019

Nếu là tín đồ mê phim cổ trang Trung Quốc thì bạn khó có thể bỏ qua danh sách bộ phim cổ trang hay nhất năm 2019 mà SOFL giới thiệu sau đây. Nội dung kịch tính, đồ họa tinh xảo điêu luyện và dàn diễn viên “đủ sức” cân mọi vai diễn.
Mục Lục

Học tiếng Trung qua phim có thể nói là một cách học rất tự nhiên và thú vị. Nó giúp bạn phát triển những kỹ năng giao tiếp, ghi nhớ vốn từ vựng lâu hơn thông qua các tình huống ngữ cảnh cụ thể. Nhạc phim hay, lời thoại rõ ràng và nội dung hấp dẫn những bộ phim cổ trang Trung Quốc xuất sắc nhất năm 2019 dưới đây rất đáng để tham khảo vừa học tiếng Trung vừa giải trí thư giãn.

 

Phim cổ trang: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (三生三世十里桃花)

 • Diễn viên: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Hữu Đình, Cao Vỹ Quang, Vu Mông Lung, Trương Trí Nghiêu...

 • Số tập: 58 tập 

Được chuyển thể từ tác phẩm ngôn tình cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang hấp dẫn nhất với rất nhiều lời khen ngợi. 

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện là mối tình chất chứa yêu và hận thù giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên - Dạ Hoa cùng Bạch Thiển nữ đế tương lai của Thanh Khâu kéo dài liên tiếp qua ba kiếp. 

Câu chuyện bắt đầu từ khi Bạch Thiển lên núi Côn Luân bái chiến thần Mặc Uyên sư phụ. Lúc này, nàng gặp Dạ Hoa trong thân phận người phàm Tố Tố và cuộc sống của họ cuối cùng trở lại chính mình nhưng bị mất đi ký ức. 

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đạt được rất nhiều lượt quan tâm thời điểm phát sóng và trở thành bộ phim bom tấn cổ trang bấy giờ. Hiện tại, bộ phim vẫn còn giữ được sức thu hút dù đã phát lại nhiều lần trên các kênh truyền hình SCTV, VTV3

 

Phim Ma đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh (陈情令)

phim cổ trang trung quốc hay

 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Bác Nhất, Mạnh Tử Nghĩa, Tuyên Lộ 

 • Số tập: 50 tập 

Bộ phim xoay quanh Ngụy Vô Tiện. Kiếp trước hắn là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà khiếp sợ, căm ghét. Cuối cùng hắn bị chính người bạn thân của mình dẫn quân tiêu diệt.

Và 13 năm sau đó, Ngụy Vô Tiện sống lại trong thân thể một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang là Mạc Huyền Vũ. Thời điểm này, hắn

Lúc này, hắn có cơ hội gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ - Lam Trạm. Cả hai cùng rơi vào đủ chuyện rắc rối và bắt đầu cùng nhau tìm cho ra chân tướng sự việc.  Một thời gian sau, Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Trạm và biết được Lam Trạm là người vẫn luôn âm thầm đối tốt và chờ đợi mình trong suốt thời gian 13 năm qua.

 

Diên Hy Công Lược (延禧攻略)

 • Diễn viên: Đặng Sa, Tần Lam, Tô Thành, Vu Chính, Hứa Khải

 • Số tập: 70 tập

Diên Hy Công Lược là bộ phim cung đấu lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long. Ngụy Anh Lạc tìm cách nhập cung để điều tra cái chết và dành công lý cho người chị gái của mình. 

Dưới sự chỉ đạo của Phù sát Hoàng Hậu, là người hiền đức và tuân theo lễ phép Anh Lạc từng bước trưởng thành bỏ lại thù hận và trở thành nữ quan kiên cường, chính trực. 

Hoàng Hậu bất hạnh qua đời, từ đó sinh ra hiểu lầm chồng chất giữa Ngụy Anh Lạc và Càn Long ngày một nhiều hơn. Họ sinh ra căm ghét thù hận lẫn nhau rồi cuối cùng dần thấu hiểu, giúp đỡ đối phương. 

Bằng trí thông minh, dũng cảm, sự linh hoạt và ý chí rộng lớn Ngụy Anh Lạc đã dần hóa giải những khó khăn chốn cung đình và trở thành Hoàng Quý Phi giúp đỡ Càn Long xây dựng thời thế thái bình. 

Mới đây, Diên Hy Công Lược đã lọt top trending của Google khi sức ảnh hưởng của bộ phim quá lớn và là từ khóa đứng đầu lượt tìm kiếm bộ phim truyền hình. 

Sức hút mạnh mẽ của Diên Hy Công Lược còn được lan truyền rộng rãi với hàng loạt ảnh chế, clip chế, các bài viết chế hài hước… 

 

Phim Trường An 12 canh giờ (长安十二时辰)

 • Diễn viên: Lôi Gian Âm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Vi, Dư Ngai Lỗi, Khúc Sách Sách, Lô Phương Sinh… 

 • Số tập: 48 tập

Giữa hàng loạt bộ phim được phát sóng cùng thời điểm, Trường An 12 canh giờ đã trở thành bộ phim có sức hút mạnh mẽ với màu phim đẹp xuất sắc, nội dung hấp dẫn và đặc biệt là sự quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng. 

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung kể về hành trình Trương Tiểu Kính tử tù và Thái Tử Lý Tất cùng nhau cứu Thành Trường An đang gặp nguy hiểm lúc 12 canh giờ. 

Vào đầu tháng 9 năm Thiên Bảo thứ 2, lo sợ biến cố xảy ra, Lý Tất thái tử nhà Đường quyết định để Trương Tiểu Kinh, tử từ được người đời xưng tụng là Ngũ tôn Diêm La đảm nhiệm chức vụ điều tra lấy công trị tội. Trương Tiểu Kính có đến 18 năm kinh nghiệm làm lính Tây Vực. 

Quá trình phá án giữa Lý Tất và Trương Tiểu Kính xảy ra mâu thuẫn do nghi ngờ đối phương. Tuy có xung đột nhưng sau tất cả họ đều bắt tay làm việc với mục đích duy nhất: Bảo vệ thành Trường An an toàn.  

 

Phim Hạo Lan Truyện 皓镧传

 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn… 

 • Số tập: 62 tập 

Nhắc đến các bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 thật khó có thể bỏ qua bộ phim Hạo Lan Truyện được sản xuất bởi đạo diễn Vu Chính cùng dàn diễn viên tên tuổi nổi tiếng. 

Hạo Lan Truyện tiếp tục là bộ phim cổ trang lấy bối cảnh nhà Tần trong thời Chiến Quốc. Nàng Lý Hạo Lan (do Ngô Cẩn Ngôn) đảm nhiệm do mẹ kế hãm hại đã bị bán cho Lã Bất Vi. Tiếp đó, nàng trở thành vợ của Doanh Dị Nhân Tần Vương. Sau đó nàng hạ sinh Doanh Chính nên làm vua đã nghi ngờ Lã Bất Vi mới là cha ruột của mình. 

Xuyên suốt bộ phim đó là câu chuyện truyền kỳ về sự phức tạp, rối ren giữa vận mệnh con người, quyền lực và tình cảm đen xen. 

 

Phim cổ trang: Đại Tống thiếu niên chí (大 宋 少年 志)

 • Diễn viên: Tô Hiểu Đồng, Vương Hữu Thạc, Trịnh Vĩ, Trương Tân Thành, Hòa Hạo Thần… 
 • Số tập: 42 tập

Đại Tống thiếu niên chí là bộ phim thuộc thể loại cổ trang trinh thám do Y Trannh đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc đảm nhiệm. Bộ phim lấy bối cảnh thời Khánh Lịch, Bắc Tống trong cuộc chiến tranh Bắc Tống và Tây Hạ. Xuyên suốt bộ phim là nhóm thiếu niên mật thám được rèn luyện để bảo vệ an nguy Bắc Tống.

Đó là nhóm thiếu niên 6 người được lựa chọn kỹ lưỡng, đào tạo bài bản được cử đi làm mật thám.

Mỗi người mỗi tài năng mỗi cá tính nhưng trải qua khoảng thời gian đồng cam cộng khổ sinh tử khắc nghiệt họ dần trở nên thấu hiểu, đồng lòng và đoàn kết cùng bảo vệ giang sơn. 

Trên đây là top những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà SOFL đã tổng hợp lại. Đừng quên học tiếng Trung qua phim cũng là một phương pháp học tiếng Trung hiệu quả và thú vị bạn có thể áp dụng nhé. 

 
 

 
Đăng ký nhận tư vấn