Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Những lợi ích vàng khi sở hữu chứng chỉ HSK

Chứng chỉ HSK là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung. Đạt bằng chứng chỉ HSK 3 trở lên bạn sẽ có nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn, Cùng xem những lợi ích đó là gì nhé.

Thời đại toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành môn ngoại ngữ cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chứng chỉ HSK sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu nhé.

chứng chỉ hsk

Chứng chỉ HSK là gì?

HSK được viết tắt bởi cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi ( 汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Trung. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn cần xin học bổng, đi du học Trung Quốc hay làm việc trong những công ty của Trung Quốc.
Chứng chỉ HSK được công nhận trên thế giới & có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ.

>>> Tìm hiểu : Các loại chứng chỉ HSK

Những lợi ích VÀNG của chứng chỉ HSK

Giúp bạn săn học bổng đi du học Trung Quốc

Muốn theo học tại các trường Đại học tại Trung Quốc bạn cần đảm bảo yêu cầu đầu vào đã có chứng chỉ HSK 4 và chứng chỉ HSK 5 khi theo học hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ. 

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh lớp 12, Bộ giáo dục miễn thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ tiếng Trung cấp độ 3 và được tính điểm 10 cho bài thi đó khi xét tốt nghiệp. 
Vậy nên nếu ôn thi HSK và đạt chứng chỉ HSK3 bạn sẽ không cần phải lo lắng về bài thi ngoại ngữ cho mình nữa.

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tại các trường Đại học Ngoại ngữ

Khi là sinh viên, có chứng chỉ HSK 3 sẽ được miễn bài thi môn ngoại ngữ nếu không bắt buộc học tiếng anh hoặc miễn thi môn ngoại ngữ 2 nếu bắt buộc phải học ngoại ngữ 1 là tiếng anh.
Ví dụ: Trường Đại học Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân,...

>>> Lịch thi HSK 2020

 

Có chứng chỉ HSK giúp bạn xin việc dễ dàng

Tương tự như chứng chỉ toeic giúp bạn dễ dàng xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Anh. Thì chứng chỉ HSK là tấm vé tuyệt vời giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Trung Quốc là một cường quốc lớn mạnh với rất nhiều công xưởng trên toàn thế giới. Trong đó tại Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều lĩnh vực có sự đầu tư, hợp tác Trung Quốc: May mặc, Giầy Da, Cơ khí…

Mức lương cho người biết tiếng Trung khi mới bắt đầu luôn dao động từ 10 -15 triệu VNĐ. Và sẽ tăng dần theo trình độ và chuyên môn của bạn. Giỏi tiếng Trung bạn có thể dễ dàng ứng tuyển rất nhiều vị trí cần thiết trong xã hội: Phiên dịch viên, hướng dẫn viên, nhân viên kinh doanh hàng Trung Quốc, nhân viên logistics hay tự order hàng Quảng Châu kiếm thêm thu nhập.

chứng chỉ hsk 3 làm gì

Với chứng chỉ HSK 3 giúp bạn có cơ hội việc làm lương cao

Ngoài ra nếu bạn có dự định xin việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập cần có chứng chỉ ngoại ngữ. Thì chứng chỉ HSK là sự lựa chọn rất phù hợp. Trung bình để đạt được trình độ HSK 4 tương đương chứng chỉ ngoại ngữ B2 bạn cần học liên tục khoảng 8 tháng.

20% Dân số trên toàn thế giới sử dụng tiếng Trung. Đi tới bất kỳ vùng đất nào, quốc gia nào bạn cũng có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ Trung Quốc.

Chứng chỉ HSK đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đúng không? Hãy cùng SOFL học tiếng Trung ngay hôm nay để phát triển sự nghiệp của ngày mai nhé.Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....