Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Chinh phục 1000 từ vựng tiếng Trung trong 4 tuần

Bạn có biết cách chinh phục 1000 từ vựng tiếng Trung thông dụng nhất trong 4 tuần? Hãy để trung tâm tiếng Trung SOFL hướng dẫn bạn cách tăng vốn từ mới tiếng Trung cực nhanh, nhớ cực lâu qua các cách học từ vựng tiếng Trung tốt nhất dành cho người Việt
Mục Lục
Bạn nghe nói, học từ vựng tiếng Trung càng nhiều càng tốt? Nên tập trung học rất nhiều từ mới, tham khảo từ vựng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau? Đúng là học nhiều từ vựng tiếng Trung là tốt nhưng liệu bạn có thể học được tất cả và vận dụng trôi chảy chúng? Hãy học cách lựa chọn những từ vựng cần thiết, thông dụng nhất thay vì học lan man và học cả những từ mà rất ít khi dùng đến.  Đầu tiên bạn cần nắm thật chắc những từ cơ bản đã, những từ phục vụ được cho mục đích giao tiếp hằng ngày ấy, sau đó mới dần dần học lên, khi đã nắm vững cơ bản rồi các từ nâng cao cũng không là vấn đề lớn nữa.
 
Nếu vậy thì,  nên áp dụng cách học nào để học từ vựng tiếng Trung cơ bản này nhanh mà lại nhớ lâu? 
 
Thực tế, để giao tiếp, bạn chỉ cần 1000 từ vựng là đủ. Ngay trong cuộc sống của chúng ta, việc giao tiếp diễn ra liên tục nhưng chúng ta cũng chỉ sử dụng những từ ngữ đơn giản, lặp đi lặp lại mà thôi. Có nhiều bạn thường nhồi nhét một lúc bao nhiêu là từ, qua một ngày hai ngày là lại quên ngay. Bắt đầu từ bây giờ, hãy thử tập trung học và thực hành 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản nhất theo một số cách học sau đây trong 4 tuần nhé:
 

Chia đều khối lượng từ vựng cần học mỗi ngày

Đừng học một lúc quá nhiều từ bạn nhé. Hãy chia nhỏ chúng ta và học dần học dần mỗi ngày. Mỗi ngày, bạn chỉ nên học từ 20-25 từ và hãy kết hợp các từ có liên quan lại với nhau để dễ nhớ hơn. Ví dụ như học các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cụm từ thay vì từ vựng riêng lẻ.
 

Viết thẻ từ vựng hoặc giấy note từ mới

1000 từ vựng tiếng Trung
 
Bạn có thể làm các flashcard tiếng Trung để học từ mới, tuy có tốn thời gian làm thẻ học nhưng cách học này cực kì hiệu nhiệm đấy. Hơn nữa, bạn còn có thể tái sử dụng chúng trong các lần ôn thi, ôn tập bài nữa. Một cách khác là viết giấy note và dán ở các nơi bạn hay nhìn thấy. 20 từ một ngày cũng không hề khó nếu như bạn có đủ kiên trì đúng không?
 

Học và thực hành ngay

Đừng chỉ viết và học vẹt các từ vựng tiếng Trung này. Bạn đang học từ để giao tiếp cơ mà. Hãy thực hành ngay các từ mới này bằng cách đọc phát âm chuẩn, ghép từ thành câu, thành đoạn văn có ý nghĩa và luyện nói ngay mỗi ngày.
 

Làm bài tập kiểm tra từ vựng

Làm nhiều sẽ nhớ nhiều, hãy tải các bài tập kiểm tra từ vựng như nối nghĩa, điền từ vào chỗ trống, trò chơi ô chữ... để kết hợp học 1000 từ vựng tiếng Trung trong vòng 4 tuần nhé!
 
Chinh phục 1000 từ vựng tiếng Trung không khó đâu các bạn. Hãy thử bắt đầu ngay từ hôm nay và báo lại thành tích với trung tâm tiếng Trung SOFL nhé. Biêt đâu, bạn còn chưa mất đến 4 tuần nữa đó!
 
 

 
Đăng ký nhận tư vấn