Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

TOP 5 trường đại học Trung Quốc

Trung Quốc là điểm đến du học yêu thích của rất nhiều học sinh, sinh viên toàn thế giới với chế độ và môi trường đào tạo cực kì tốt. Cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu các trường đại học top đầu tại Trung Quốc nhé!
Mục Lục

Là quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á, nền giáo dục Trung Quốc cũng rất phát triển với các trường lọt top trường đại học hàng đầu châu Á. Với sự phát triển vượt bậc của kinh tế Trung Quốc, các trường đại học Trung Quốc chính là cái nôi đào tạo ra những nhà kinh tế, chính trị tài ba, và các trường đại học này cũng là điểm dừng dân du học của rất nhiều du học sinh châu Á, du học sinh phương Tây.
 
Đại học ở Trung Quốc trải dài khắp cả nước với đa dạng các ngành đào tạo cho sinh viên lựa chọn theo học. Đặc biệt các trường đại học Trung Quốc có đến hàng chục trường trực thuộc với hàng trăm khoa đào tạo, hàng nghìn chuyên ngành và cả các bệnh viện trực tiếp. Cảnh quan trường đại học của Trung Quốc cũng được đánh giá cao và là điểm đến thăm quan của nhiều du khách quốc tế.
 
Trung tâm tiếng Trung SOFL đã tìm hiểu và tổng hợp danh sách TOP 5 đại học hàng đầu Trung Quốc 2015 như sau:
 
 

1. Đại học Bắc Kinh

TOP 5 trường đại học Trung Quốc
 
Đại học Bắc Kinh thành lập từ năm 1898, là trường đại học của các chính trị gia, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý và các tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc từ xưa đến nay như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Lý Đại Chiêu và Trần Độc Tú, Hồ Thích, Hạ Vệ Phương...Trường có nhà thư viện rộng nhất Châu Á với 5,51 triệu đầu sách và hơn 6500 các loại sách báo Trung Quốc và thế giới.
 
Trường đại học Bắc Kinh có năm ban học gồm ban học nhân văn, ban học khoa học xã hội, ban học ngành khoa học tự nhiên, ban học thông tin và công trình, ban học y, 42 học viện, khoa, 216 sở (trung tâm) nghiên cứu, 18 bệnh viện phụ thuộc và giảng dạy. Trường đại học Bắc Kinh nổi tiếng Trung Quốc với các khoa Trung văn, Tây Văn (ngôn ngữ các nước phương tây), lịch sử, vật lý, sinh vật và hiện đang đứng thứ 4 trong danh sách đại học tốt nhất của Châu Á.
 

2. Đại học Thanh Hoa 

 
Đại học Thanh Hoa ở thành phố Bắc Kinh, không những là một trong hai trường đại học uy tín nhất Trung Quốc mà còn là trường giàu nhất nước này khi doanh thu hàng năm đạt 12,36 tỷ nhân dân tệ (khoảng 43.000 tỷ đồng). Đại học Thanh Hoa là thành viên của LAOTSE, hệ thống giáo dục quốc tế các trường đại học top đầu châu Âu, châu Á. 
 
Trường nối tiếng với các chuyên ngành hot như kiến trúc, vật lý, cao năng, ô tô. Hiện nay, đại học Thanh Hoa xếp thứ 5 trong danh sách trường đại học tốt nhất châu Á.
 

3. Đại học Phúc Đán

TOP 5 trường đại học Trung Quốc
 
Trường Đại học Phúc Đán được thành lập vào năm 1905, đặt tại Thượng Hải, là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc, với các chuyên ngành mũi nhọn về văn, lý ,khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Hiện nay trường có 17 trường thành viên với 72 khoa, 65 cơ quan nghiên cứu, 91 trung tâm nghiên cứu, với hơn 30.000 sinh viên, 1650 du học sinh nước ngoài.
 
Đại học Phúc Đán xếp thứ 24 trong xếp hạng đại học tốt nhất Châu Á.
 

4. Đại học Chiết Giang

TOP 5 trường đại học Trung Quốc
 
Đại học Chiết Giang nằm ở thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền đông nam Trung Quốc, là một trong những trường đại học mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn và đầy đủ các môn học nhất tại đây.
 
Hiện tại, trường có chương trình đào tạo của 108 chuyên nghiệp hệ chính quy với hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có hơn 40 nghìn sinh viên, trong đó có hơn 9700 nghiên cứu sinh thạc sĩ, hơn 4200 nghiên cứu sinh tiến sĩ, hơn 1 nghìn lưu học sinh nước ngoài.
 

5. Đại học Giao thông Thượng Hải

TOP 5 trường đại học Trung Quốc
 
Đại học Giao thông Thượng Hải là một trường đại học công cộng đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đại học Giao thông Thượng Hải được biết đến như một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc và là một thành viên của Liên đoàn C9. Đại học này bao gồm các ngành nổi tiếng nhất như khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, văn học, pháp luật … Hiện nay, trường có hơn 14 nghìn sinh viên theo học hệ chính quy, hơn 7 nghìn nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ, hơn 1600 lưu học sinh nước ngoài.
 
Bạn muốn du học đến trường đại học nào trong số TOP 5 đại học hàng đầu Trung Quốc kể trên?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....