Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Trung nên bạn cần đầu tư thời gian và công sức học một cách phù hợp. Trung tâm tiếng Trung SOFL tổng hợp và giới thiệu các cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất cho người Việt Nam.
Bất kì ai học tiếng Trung Quốc đều có nguyện vọng rằng có thể giao tiếp giỏi bằng chính ngôn ngữ này. So với lối học truyền thống nặng lí thuyết khi học ngoại ngữ trước đây thì người học tiếng Trung hiện nay đã có những tiến bộ vượt bậc trong việc tiếp thu và thực hành chúng. 
 
Đồng hành cùng các học viên Việt Nam theo học tiếng Trung Quốc, trung tâm tiếng Trung SOFL cũng đã xây dựng và thiết kế các chương trình đào tạo tiếng Trung chuẩn với bài học tập trung cả 4 kỹ năng, mà quan trọng hơn là việc thực hành lý thuyết vào khả năng nghe, nói, giao tiếp với người bản xứ.
 
Một số cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất mà các học viên xuất sắc nhất lớp tiếng Trung của trung tâm tiếng Trung SOFL đã và đang áp dụng như sau. Các bạn có thể tham khảo và nhanh chóng cải thiện khả năng dùng tiếng Trung của mình càng sớm càng tốt.
 
1. Luyện nghe đầu tiên
 
Đầu tiên bạn phải nghe được chính xác phát âm chữ tiếng Trung từ người bản xứ có giọng Trung chuẩn. Nghe được đúng sẽ giúp bạn học phát âm chính xác hơn. Và tất nhiên nghe tốt sẽ là tiền để để bạn nói tiếng Trung đúng và hay.
 
Bạn cần nghe tiếng Trung ngay từ khi mới theo học ngôn ngữ này: nghe và học phát âm chữ cái; nghe từ, nghe mẫu câu, nghe hội thoại... từ đó thực hành nghe có ngữ điệu. Một số tài liệu luyện nghe tiếng Trung bổ ích, bạn có thể tham khảo ở Tài liệu học tiếng Trung.
 
2. Thực hành nói tiếng Trung thường xuyên
 
Việc học và thực hành nói tiếng Trung thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng từ mới, ngữ pháp tiếng Trung trong mỗi bài học. Khi tập nói, bạn cũng không nên quá chú trọng vào ngữ pháp. Chúng sẽ cản trở khả năng phản xạ giao tiếp tự nhiên của bạn. Hãy cố gắng nhớ và diễn đạt vốn từ càng nhiều càng tốt. Chú ý là nên thực hành nói thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả lâu dài. Hãy lên một kế hoạch thực hành nói theo bài học, theo chủ đề mà bạn yêu thích và tuân thủ đều đặn.
 
Cách học tiếng Trung giao tiếp
 
3. Sử dụng nhạc và phim Trung Quốc 
 
Cũng như việc xem phim Trung, nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với ngôn ngữ này và đây được đánh giá là cách học tiếng Trung đơn giản nhất. Bạn không những được giải trí mà còn được học tiếng Trung qua các bài hát ưa thích. Lựa chọn các ca khúc có giai điệu và lời bài hát đơn giản, phù hợp với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn sẽ giúp đạt hiệu quả cao nhất.
 
4. Học tiếng Trung giao tiếp qua ứng dụng
 
Có nhiều ứng dụng dạy giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc. Thông thường, các ứng dụng này tích hợp các bài giảng giao tiếp là các mẫu câu sẵn có theo từng chủ đề. Các học này thích hợp với những ai cần học tiếng Trung cấp tốc, du học sinh, người đi du lịch...
 
Với người học tiếng Trung thông thường, các ứng dụng này sẽ giúp bạn luyện tập giao tiếp qua các chủ đề hay gặp nhất mà không cần phải chọn lọc quá nhiều tài liệu.
 
Bạn còn học tiếng Trung giao tiếp theo cách nào hay còn có kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Trung tốt ra sao; hãy chia sẻ với trung tâm tiếng Trung SOFL để cùng học và cùng tiến bộ nhé!

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí