Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

5 tiêu chí để chọn địa chỉ trung tâm tiếng Trung Trung chất lượng

Hiện nay các trung tâm đào tạo tiếng Trung nổi lên rất nhiều tỉ lệ thuận với nhu cầu học tiếng Trung hiện nay, nhưng để tìm được địa chỉ uy tín chất lượng hiện đang là bài toán nan giải.

địa chỉ trung tâm tiếng Trung Trung chất lượng

Tuy nhiên, đây là một ngôn ngữ khó, vì vậy SOFL khuyên bạn nên sắp xếp thời gian để đăng kí các khóa học tiếng Trung sơ cấp làm tiền đề căn bản, và sau đó có thể tự học ở nhà để trau dồi thêm kiến thức nếu muốn. Và một khi đã quyết định theo đuổi ngôn ngữ này, bạn nên tìm một địa chỉ học tiếng Trung đáng tin cậy để tiếp thu kiến thức được tốt nhất, vì đa phần các trung tâm tiếng Trung hiện nay đã bị ảnh hưởng của sự thương mại hóa, thế nên tìm được một cơ sở đào tạo chất lượng khá khó khăn. Hãy cùng tham khảo những tiêu chí dưới đây để chọn được một địa chỉ học tiếng Trung tốt nhé.

 

Lựa chọn trung tâm chất lượng dựa trên mức học phí và cơ sở vật chất

Đa số học sinh và sinh viên sẽ cân nhắc mức học phí đầu tiên trước khi đánh giá chất lượng học tập của một cơ sở đào tạo. Nếu mức học phí quá cao thì sẽ không có nhiều người lựa chọn, mức giá bằng giá thị trường sẽ được ưu tiên nhiều hơn, tuy nhiên những khóa học có phí thấp hơn mà chất lượng lại đảm bảo thường rất ít. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của việc đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất để tạo một môi trường học tập thoải mái nhất cho học viên. Bên cạnh đó, số lượng học viên trong một lớp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giảng dạy vì bạn sẽ không thể nào tập trung được khi phải học chen chúc trong phòng học có quá nhiều người, đặc biệt là khi không có trợ giảng.

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ

Chính vì thế lời khuyên cho các bạn đừng quá tiết kiệm mà theo học những địa chỉ có mức học phí quá rẻ mà chất lượng không đảm bảo bởi như thế sẽ không mang đến hiệu quả mà bạn vẫn bị thất thoát số tiền học phí đó dù rẻ hơn so với các trung tâm khác nhưng cũng là một khoản tiền không nhỏ. 

Hãy bỏ ra một số tiền nhất định tìm hiểu về trung tâm đó, nếu học phí đi cùng với chất lượng giảng dạy cũng như bạn có được những quyền lợi nhất định, tiến bộ trong học tập thì đây là chi phí hoàn toàn xứng đáng để đánh đổi.

 

Tìm hiểu thế mạnh của một trung tâm tiếng Trung là gì? 

Bạn nên xác định mục tiêu của bản thân trước, sau đó mới bắt tay vào tìm hiểu các cơ sở đào tạo ngôn ngữ này. Thông thường mỗi trung tâm tiếng Trung đều có một thế mạnh riêng, có nơi thiên về giao tiếp, có nơi thiên về dạy từ vựng tiếng Trung, có nơi lại mạnh về ngữ pháp,...

Vì vậy bạn nên tập trung cho một khóa học chuyên về kỹ năng nhất định và cần thiết đối với bản thân mình thay vì đăng kí học những lớp đại trà không phù hợp với mục tiêu của mình.

 

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ như hiện nay, bạn sẽ có nhiều cách để tìm hiểu về một trung tâm nào đó thông qua các đánh giá hoặc review của những bạn đã trải nghiệm dịch vụ đào tạo từ trung tâm đó trước đây. Khi đã nắm được thế mạnh của trung tâm đó, nếu đúng là cái bạn đang cần và cảm thấy phù hợp hãy đăng ký tham gia khóa học và trải nghiệm. 

 

Chương trình dạy và học được thiết kế riêng và chuẩn hóa

Ngoài các yếu tố về trung tâm, chất lượng giảng dạy cơ sở hạ tầng…thì hệ thống giáo trình bài bản chuẩn quốc tế, nguồn tài liệu đa dạng chuẩn xác cũng là những yếu tố người học cần quan tâm khi lựa chọn những trung tâm sử dụng hệ thống giáo trình và tài liệu chuẩn để theo học.

Lộ trình học tiếng Trung chuẩn hoá với người bản xứ

Chuẩn hóa ở đây có nghĩa là thầy cô biên soạn nội dung học dựa trên các nguồn tài liệu chuẩn và chất lượng, chúng được bắt đầu từ nhiều nguồn học khác nhau, chẳng hạn như giáo viên sẽ kết hợp các cuốn của Giáo Trình luyện thi HSK sơ cấp, trung cấp, trung cấp và cao cấp, giáo trình BOYA từ Đại học Bắc Kinh...sẽ giúp tối ưu kiến thức cho các học viên và rút ngắn thời gian học hơn sơ với sử dụng duy nhất một cuốn giáo trình cũ và tiêu chuẩn.

 

Giảng viên sử dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau

Những trung tâm có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tốt nghiệp các trường Đại học lớn…Mỗi giáo viên đều có một phong cách giảng dạy riêng biệt để truyền cảm hứng cho người học. Đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm thường được nhiều học viên lựa chọn và tin tưởng hơn. Trong quá trình theo học, giảng viên nên kết hợp nhiều cách giảng dạy khác nhau vào trong nội dung bài học vì mỗi người đều có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau.

 

Môi trường học thân thiện, vui vẻ và nhiều cảm hứng

Mặc dù chất lượng giảng dạy là yếu tố quan trọng nhất, thế nhưng một môi trường học tập thoải mái, tiện nghi cũng là điều mà các bạn cần phải cân nhắc khi chọn một địa chỉ học tiếng Trung. Bạn sẽ không thể nào tập trung trong môi trường chịu nhiều tác động của tiếng ồn, hay cơ sở vật chất kém chất lượng được. Bên cạnh đó, môi trường học nhiều cảm hứng cũng là tiêu chí mà người học thường xem xét, vì dù giáo viên có dạy giỏi đến đâu, cơ sở vật chất hiện đại đến đâu thì nếu bạn không cảm thấy thú vị thì không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả được. Những trung tâm tiếng Trung nếu tổ chức các câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa khác rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung sẽ được người học đánh giá cao hơn các trung tâm khác. 

Trên đây là 4 tiêu chí giúp bạn tìm được một địa chỉ học tiếng Trung chất lượng và đáng tin cậy. Chúc bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ tiếng Trung.Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....