Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc – bạn đã từng nghĩ sẽ một lần bước sang đất nước của Vạn Lí Trường Thành, của quảng trường Thiên An Môn, của đất nước mà chúng ta chỉ biết qua phim ảnh là chủ yếu chưa?

Có dịp hãy ghé thăm một lần, các bạn sẽ khó quên được! Mình là du học sinh theo học ở đây đã 4 năm, cũng đã tích lũy nhiều thứ quý báu cho riêng mình, ngoài kinh nghiệm học tiếng trung, kinh nghiệm sống, đặc biệt là kinh nghiệm khi đi du lịch. Sau đây mình sẽ chia sẻ cùng các bạn, biết đâu sẽ có ích cho những bạn đang có dự định đi du lịch, hoặc du học.

Bạn cố gắng mang ít hành lý sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20kg ( gửi theo máy bay) và 5kg hành lý xách tay miễn cước. Luôn theo dõi thời tiết ở nơi bạn cần đến để mang quần áo, tư trang cho phù hợp. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang, camera, máy chụp ảnh đắt tiền…nên khai báo với hải quan.
>> Xem những điều thú vị khi đi du học Trung Quốc tại trung tâm tiếng Trung SOFL
* Mang máy tính bỏ túi cá nhân để trả giá, vì người Trung Quốc hầu hết không nói tiếng Anh được. 
* Đừng quên mang máy ảnh và camera kỹ thuật số để chụp ảnh và quay phim ( rất cần thiết đấy).
* Mang giày thể thao để đi cho ấm và cho nhẹ, vì đi rất nhiều. 
* Tốt nhất không nên mua hàng hoá ở Trung quốc vì đắt và họ nói thách ghê gớm lắm. 1 quả đào để ăn tráng miệng lúc đầu là 1 tệ/quả. sau đó là 2 quả /tệ và khi lên xe để đi thì có thể 10 quả/ tệ. Còn hàng hóa thì nên về Lạng sơn hoặc Móng cái mua vừa rẻ vừa không phải mang vác lích kích nặng nề gì cả.
* Không nên mang theo tiền USD quá cũ và lẻ vì rất khó đổi. 
* Không nên mua đồ chỗ hướng dẫn viên đưa tới, mắc và không chất lượng, tốn thời gian bởi vì thường hướng dẫn viên bắt tay với các nhà buôn ăn hoa hồng khi mình vào mua. Chỉ nên mua áo quần hiệu ở phố Vương phủ tỉnh Bắc Kinh, rất đẹp và rẻ so với VN. 
* Mang cái cell phone để có thể mua sim số China tiện liên lạc. 
* Một ít thuốc tây cho nhức đầu, đau bụng... dầu nóng để xoa chân. Đặc biệt bạn không nên mang ớt và các loại trái cây trong hành lý, nếu hải quan kiểm tra thấy bạn sẽ rắc rối. 
* Bạn có thể yêu cầu công ty du lịch làm visa rời cho bạn, có thể bạn đóng thêm 30usd cho việc này, nhưng bù lại nếu như 1 người nào đó trong đoàn (hoặc là bạn) có trục trặc gì cũng dễ giải quyết hơn. 
* Về ngôn ngữ, bạn có thể không cần biết tiếng Trung cũng chẳng phải lo, vì đã có hướng dẫn viên, hoặc cần thiết thuê một thông dịch viên. Tuy nhiên, nếu bạn biết một chút tiếng Trung, khi đi bạn sẽ cảm thấy tự tin và thích thú hơn đấy.
* Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, bạn nhớ luôn mang theo bên mình hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn, không để trong phòng, đề phòng trường hợp bị mất cắp. Nếu ra khỏi khách sạn, bạn nhớ mang theo card hoặc sơ đồ vẽ đường tới khách sạn, phòng khi bị lạc đường. Đi chơi tại nơi công cộng, bạn chú ý đừng hút thuốc và xả rác, vì không khéo bạn có thể bị phạt rất nặng.
Hãy đi và cảm nhận! Chúc các bạn vui vẻ!


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....