Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

10 phút học từ vựng tiếng Trung hiệu quả mỗi ngày

Thử áp dụng ngay các mẹo học từ vựng tiếng Trung để mở rộng vốn từ trong 10 phút mỗi ngày. 4 mẹo học cực kì đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện thành công dành cho bạn.
Xây dựng vốn từ vựng là cách hữu hiệu để học giỏi tiếng Trung Quốc. Người học cần đầu tư thời gian và công sức trong suốt quá trình học và sử dụng tiếng Trung nếu muốn dùng những từ vựng này như tiếng mẹ đẻ. Sở  hữu vốn từ  vựng phong phú sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập, công việc cũng như ngoài xã hội. Nó giúp bạn hiểu được ý muốn diễn đạt của người khác và cũng như việc người khác có thể hiểu được suy nghĩ và ý tưởng của bạn hơn.
 
Học từ vựng tiếng Trung 10 phút mỗi ngày với 5 cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả mà trung tâm tiếng Trung SOFL đã gợi ý sau đây. Bạn sẽ bất ngờ về khả năng ghi nhớ từ nhanh và lâu quên của chính mình.
 
Cách 1: Dùng thẻ học từ vựng
 
Bạn cắt giấy thành những miếng nhỏ hoặc sử sụng miếng dán sticker, sau đó viết những từ mình cần học lên đó. Một mặt viết chữ tiếng Trung, mặt còn lại viết nghĩa tiếng Việt, hoặc các từ đồng nghĩa, đối nghĩa, sao cho có liên quan và giúp bạn dễ ghi nhớ. Bạn chỉ cần lật và dở thẻ từ vựng lặp đi lặp lại, học từ tiếng Trung và nói nghĩa đúng tiếng Việt. Khi quên có thể giở mặt sau ra xem. Đổi lại quá trình với nhìn chữ tiếng Việt và nói nghĩa của nó trong tiếng Trung. Thường xuyên mở ra mở vào đọc đi đọc lại thì rất dễ nhớ.
 
Cách 2: Học từ theo chủ đề
 
Chọn một chủ đề bạn yêu thích, phù hợp với hoàn cảnh học của bạn để học các từ có liên quan trong đó. Bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều từ, hãy chọn những từ thông dụng nhất. Chép đi chép lại nhiều lần ra giấy, vừa chép vừa nhẩm đọc đến khi bạn nhớ hết chúng thì thôi. Sử dụng sơ đồ từ vựng để kết nối các từ này, khi hình dung lại sơ đồ, bạn sẽ nhớ hết chúng ngay lập tức.
Học từ vựng tiếng Trung
 
 
Cách 3: Đọc báo, nghe nhạc hoặc xem phim
 
Mỗi ngày chỉ cần 5 đến 10 từ mới sau khi đọc báo, nghe nhạc, xem phim là quá đủ. Không cần quá nhiều dễ gây loãng và khiến bạn từ bỏ dễ dàng. Học từ vựng qua việc đọc báo, nghe nhạc hay xem phim, sát với thực tế. Bạn vừa đọc, vừa nghe từ mới nên dễ dàng ghi nhớ hơn nhờ hình ảnh, âm thanh. Đây là cách nhiều người lựa chọn nhất bởi vừa có thể học vừa có thể giải trí.
 
Cách 4 : Chơi trò chơi
 
Theo bạn trò chơi nào thích hợp nhất để học từ vựng. Chính là trò chơi nối chữ. Bạn cần có người đồng hành, thi nối chữ cuối của tiếng Trung thành chữ đầu của tiếng tiếp theo, cho đến khi bạn cạn ý tưởng và phải nhờ đến trợ giúp của từ điển. Rủ các bạn bè của mình chơi ngay trò chơi này để thi xem ai có vốn từ tốt hơn. Đây cũng là cách tạo động lực giúp nhau học tốt từ mới tiếng Trung đấy.
 
Hãy tham khảo các từ vựng tiếng Trung theo chủ đề mà trung tâm tiếng Trung SOFL đã chia sẻ và áp dụng thử các cách nói trên. Báo ngay hiệu quả và lựa chọn cách học bạn yêu thích nhất đến hòm thư góp ý để nhận được những bài học tiếng Trung bổ ích hơn nhé!
 
 
NHẬN NGAY KHUYỄN MẠI
LÊN TỚI 30% HỌC PHÍ
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)