Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Cách học từ vựng tiếng Trung nhớ siêu nhanh

Tham khảo ngay 5 bí kíp nhớ nhanh từ vựng tiếng Trung không bao giờ quên mà SOFL chia sẻ sau đây. Bạn cũng có thể ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Trung mỗi ngày với phương pháp này!

cách học từ vựng tiếng trung dễ nhớ

Học từ vựng tiếng Trung bằng cách luyện chép chính tả

Chép từ vựng nhiều lần là cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ. Đặc biệt, tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, cách học này giúp bạn luyện viết chữ đẹp hơn mỗi ngày. 

Bạn nên dành riêng một cuốn vở ô ly hoặc mua một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung bán ở nhà sách. 

Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 - 40 phút để viết lại tất cả từ vựng đã học hôm đó. Mỗi từ vựng khoảng 2, 3 dòng, chép nhiều lần bạn sẽ quen tay, viết nhanh hơn và đẹp hơn. Khi bạn chép đừng quên học lại từ đó, hoặc phân tích từ theo từng bộ thủ để việc ghi nhớ lâu nhất nhé. 

Ví dụ: 德 (dé): Đức gồm các bộ thủ  彳: Bộ xích (bộ chim chích);  bộ thập( 十), bộ mục(目),  bộ nhất( 一) và bộ tâm(心). 

 

Phân chia từ vựng theo chủ đề

học từ vựng tiếng trung theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Trung chủ đề rau củ quả

Từ vựng tiếng Trung rất phong phú và đa dạng nên người học cảm thấy khó khăn khi tiếp thu một lượng lớn kiến thức. Học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp bạn nắm vững từ mới dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Hãy chia từ vựng theo từng chủ đề từ đơn giản khi mới bắt đầu như chào hỏi, thời tiết, cảm xúc… để quen dần cách học. Hoặc chia thành nhóm từ vựng chủ đề yêu thích giúp việc học thêm hiệu quả và tăng cảm hứng trong quá trình học. 

Ví dụ: Nhóm từ vựng tiếng Trung về sở thích: 唱歌 (chàng gē): Hát; 摄影 (shè yǐng): Chụp ảnh; 旅游 (lǚ yóu): Du lịch…

 

Viết flashcash học từ mới tiếng Trung

cách học từ vựng tiếng trung dễ nhớ

Flashcard đã được chứng minh là phương pháp tối ưu để ghi nhớ thông tin. Áp dụng các nguyên tắc khoa học về trí nhớ: 1 question-1 answer, liên kết hình ảnh… giúp bạn học tốt từ vựng hơn 200% so với những cách thông thường.

Thẻ flashcard bao gồm nhiều tờ giấy 2 mặt với các ghi chú và hình ảnh minh họa được ghép lại với nhau dựa trên một hình thức chung: Câu hỏi và Câu trả lời.

Ví dụ mặt trước của flashcard ghi từ mới, loại từ vựng. Mặt sau sẽ ghi cách đọc, phiên âm, nghĩa tiếng Việt kèm ví dụ minh hóa. Học bằng flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung quan trọng dễ dàng, nhanh chóng. 

Bạn đã dùng Flashcash để học từ vựng tiếng Trung bao giờ chưa? Hãy thử áp dụng ngay nhé. 

 

Dán giấy nhớ mọi nơi để học từ vựng

Bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

 

Học từ vựng tiếng Trung qua các ứng dụng

cách học từ vựng tiếng trung

Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Trung ngay trên máy tính hay điện thoại thông minh của mình chưa? Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều phần mềm học tiếng Trung trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần.

  • HelloChinese:

  • ChineseSkill:

  • HSK online:

Học từ vựng tiếng Trung sẽ không còn quá khó khăn nếu các bạn tìm được những phương pháp học phù hợp. Hãy áp dụng linh hoạt những cách học mà SOFL chia sẻ nhé. Nếu bạn có cách học nào thú vị, bật mí cùng mọi người ngay dưới bài viết này nhé!

 

 Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....