Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

3 phương pháp học tiếng Trung nhanh bạn cần biết

Áp dụng nhiều phương pháp học tiếng Trung khác nhau sẽ giúp bạn lựa chọn được cách học tốt nhất cho mình, thúc đẩy quá trình tư duy và phản xạ tiếng Trung nhanh.
Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ không khó để theo học, nhất là trong thời buổi khoa học, công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc tự học tiêng Trung đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tự học mà không có phương pháp chẳng khác gì người lái thuyền không biết phương hướng. Để tự học tiếng Trung thành công, bạn nên thử áp dụng các phương pháp học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất là các thế hệ trước đã đúc kết và chia sẻ lại. Không có phương pháp học tốt nhất dành cho tất cả mọi người, nhưng chắc chắn sẽ có phương pháp phù hợp với bạn.
 
Thử tham khảo các phương pháp học tiếng Trung nhanh mà trung tâm tiếng Trung gợi ý dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với những hiệu quả mà nó đem lại, trong thời gian tương đối ngắn.
 
1. Học tiếng Trung với người bản xứ
 
Rõ ràng, học ngoại ngữ với người bản xứ là cách nhanh nhất để bạn tiếp thu kiến thức, từ giọng nói, cách phát âm, ngữ điệu... Tất cả những gì bạn làm là nghe và học theo tiếng Trung của họ. Môi trường hoàn toàn bằng tiếng Trung bản xứ dù giúp bạn học nghe nói tốt hơn việc học với giáo viên Việt Nam nhưng với những ai mới chập chững học thì sẽ khó có thể theo dõi và tiếp thu chính xác kiến thức về ngữ pháp, từ vựng... Kết hợp học tiếng Trung giữa giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn bắt đầu học chữ Trung Quốc. Các bạn sẽ vừa nắm được lý thuyết tiếng Trung vừa thực hành tiếng Trung thực tế nhất.
 
Phương pháp học tiếng Trung nhanh
 
2. Nghe nhạc và xem phim Trung Quốc
 
Bạn có tin việc nghe nhạc và xem phim Trung Quốc thường xuyên sẽ giúp bạn giỏi tiếng Trung nhanh trông thấy. Tuy nhiên, nghe và xem thế nào đạt kết cảo cao nhất?
 
Các cách bạn nên thử như:
 
- Nghe và nhại lại: Bạn có thể hát theo, đọc lại lời thoại nhân vật trong phim, miễn sao bạn phát âm chuẩn và kết hợp đúng ngữ điệu
 
- Học từ mới qua các bài hát: Trước tiên hãy đoán nghĩa, nếu không thể hãy ghi chép lại và tra từ điển
 
- Học các câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản trong phim truyền hình
 
3. Ghi giấy nhớ và dán ở những nơi bạn nhìn thấy
 
Có lẽ đây là cách học nhanh và quen thuộc với tất cả các bạn. Với các tờ giấy nhỏ, bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp, những lưu ý khi dùng tiếng Trung. Lặp đi lặp lại quá trình học này, bạn sẽ nhớ tiếng Trung nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều sức. Để việc học có hiệu quả hơn thì bạn nên dán ở những nơi thường xuyên để ý tới như tủ lạnh , gương , bàn học, cầu thang....
 
Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Hi vọng các bạn có thể học tiếng Trung thành công trong thời gian tới!
 

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 55% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí