Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất

Bạn có muốn học tiếng Trung hiệu quả ngay từ lần học đầu tiên, hãy tham khảo ngay các cách học mà trung tâm tiếng Trung SOFL mách bạn trong bài viết này!
Để tìm ra cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất, trước tiên, bạn hãy trả lời câu hỏi "Học tiếng Trung để làm gì?" Mỗi người có một mục đích, lí do riêng khi học tiếng Trung : người thì học vì sở thích, người thì đi du học, người thì đi xin việc ... Với mỗi mục đích học khác nhau, bạn sẽ cần những phương pháp học khác nhau. 
 
Để quá trình học tiếng Trung Quốc của bạn hiệu quả hơn, ngay từ những bước đi đầu tiên, trung tâm tiếng Trung SOFL mách bạn 5 bước sau đây:
 
Bước 1: Xác định mục tiêu
 
Mục tiêu của bạn có thể là giao tiếp tiếng Trung cơ bản, thi chứng chỉ tiếng Trung HSK 4 ... Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung như giỏi tiếng Trung trong thời gian ngắn nhất. Trên thực tế bạn khó có thể định nghĩa được như thế nào là giỏi và như thế nào là thời gian ngắn nhất bởi nó còn tùy thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh. 
 
Bước 2: Lên kế hoạch học tập
 
Đừng bỏ qua việc lên kế hoạch chi tiết hay chỉ lên kế hoạch " trong đầu" thôi. Bạn cần phác thảo kế hoạch học của mình.Ví dụ như học xong giáo trình hán ngữ 1 trong 2 tháng, 1 tuần đầu tiên học bảng chữ cái... sau 5 buổi thì ôn lại bài học 1 lần. 
 
Bước 3: Lựa chọn cách học
 
Bạn có thể : Đi học tại các trung tâm tiếng Trung uy tín, tự học tại nhà, mua giáo trình về học, học qua video trên mạng. Tùy theo điều kiện của bạn mà bạn có thể học tiếng Trung bằng các cách khác nhau. Mấu chốt để học hiệu quả vẫn nằm ở thái độ học tập của bạn.
 
Bước 4 : Ôn tập tiếng Trung thường xuyên

 
Cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất
 
Dù bạn học giỏi tiếng Trung như thế nào đi chăng nữa mà không ôn tập thường xuyên thì kiến thức sẽ dần mai một. Có nhiều cách để ôn tập tiếng Trung, bạn nên học toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và quan trọng hơn là thực hành giao tiếp tiếng Trung với người bản xứ nhiều lần.
 
Bước 5: Tham gia thi HSK
 
Thi HSK là bước kiểm chứng năng lực của bạn. Thi HSK thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá quá trình học của mình, nếu chưa hiệu quả thì nên thay đổi và cố gắng để hoàn thiện hơn.
 
Tóm lại, để học tiếng Trung hiệu quả trước hết phải đề ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trong quá trình học cần kết hợp tất cả các phương pháp để quá trình học tiếng diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 
Nếu bạn đang tự học tiếng Trung tại nhà thì kênh học miễn phí của trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn nhiều đấy! Tham khảo thêm các khóa học tiếng Trung hot nhất hiện nay với những ưu đãi dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí