Thời gian có điểm thi HSK là bao lâu?

Bạn đã vượt qua kỳ thi HSK và đang đợi kết quả thi. Vậy bao lâu có kết quả thi HSK, HSKK? Khi nào được cấp chứng chỉ? Cùng SOFL giải đáp thắc mắc này nhé!

bao lâu có điểm thi hsk

>>> [THÔNG BÁO] lịch thi HSK - HSKK đợt cuối năm 2020 của Viện Khổng Tử

Thời gian có điểm thi HSK là bao lâu?

Có thể bạn đã đọc đâu đó về những lời quảng cáo thời gian nhận chứng chỉ HSK, HSKK chỉ từ sau 5-10 ngày thi. Thực tế, bạn cần nhớ rằng kỳ thi năng lực tiếng Trung có quy mô và được sử dụng rộng rãi. Mọi quy trình đều phải được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chấm bài đến công bố kết quả điểm thi cho thí sinh.

Vậy nên, bạn sẽ không thể nhận được kết quả chỉ từ sau từ 5-10 ngày thi, rất có thể đó là chứng chỉ giả.

Thông thường, kết quả bài thi HSK, HSK của thí sinh sẽ được thông báo trên mạng sau khoảng 1 tháng thi. Sau khoảng 45-60 ngày thi bạn sẽ nhận được chứng chỉ HSK hoặc bảng điểm tại địa điểm thi.

=> Các bạn cũng không cần quá lo lắng về  vấn đề thi HSK bao lâu có chứng chỉ hay lo lắng vì chưa biết nhận chứng chỉ ở đâu, như thế nào. Vì sau khi kỳ thi kết thúc khi có thông báo về kết quả thi tại địa điểm bạn đăng ký thi họ sẽ gửi kết quả về cho bạn.

Hướng dẫn xem điểm thi HSK trên mạng

Sau khi thi khoảng 30 ngày, bạn có thể dựa vào thẻ dự thi để tự mình tra điểm thi HSK, HSKK theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn copy đường link và truy cập: http://www.chinesetest.cn/goquery.do

Bước 2: Khi kết nối thành công giao diện trang web sẽ xuất hiện như sau:

tra cuu diem thi online

Bước 3: Ở giữa trang web chính là mục 成绩查询 (tra cứu thành tích) xuất hiện như hình sau:

Tiếp đó, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin vào các mục sau:

– Nhập số báo danh vào ô 准考证号

– Nhập họ tên (Tên không dấu tiếng Việt) vào ô 姓名

– Nhập mã số bảo mật vào mục 验证码 (cái code này sẽ được hiển thị  sẵn, bạn cứ nhập theo các con số yêu cầu).

Ví dụ tra cứu điểm thi HSK online

Bạn nhập vào ô 准 考 证 号 số báo danh của thí sinh H51511850010000002.

• Điền họ tên ( tiếng việt không dấu) BUI BICH PHUONG tại mục 姓名

• Điền mã số bảo mật 验 证 码 (sẽ có 1 mã code cho sẵn, các bạn cứ thế nhập theo mã code đó vào là xong, như hình trên thì nhập số 8061).
    Tiếp đó nhập ô có chữ “提交” kết quả bài thi sẽ xuất hiện.

Vậy những trường hợp không tra được kết quả thi trên mạng thì phải làm sao?

Trong trường hợp dòng chữ xuất hiện  “你输入的 准 考证 号 有误, 请 重 新 输入” là bạn đã nhập sai số báo danh và cần nhập lại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng vì khi chưa có điểm thi hệ thống cũng sẽ xuất hiện dòng chữ này.

=> Nếu bạn chưa tra cứu được kết quả của mình, hãy để lại thông tin gồm : số báo danh và họ tên, trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ giúp bạn tra cứu điểm thi.