Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bí quyết tự học tiếng Trung cơ bản hiệu quả nhất

Hôm nay trung tâm tiếng Trung SOFL xin chia sẻ các bí quyết giúp bạn tự học tiếng Trung cơ bản nhanh chóng và hiệu quả nhất.

hoc tieng trung co ban

Cùng nhau học tiếng Trung cơ bản

Tiếng Trung là một trong những môn ngoại ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp cũng như chuyên sâu tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu đến ngôn ngữ này, hãy thử đọc bí quyết tự học dưới đây của trung tâm tiếng Trung SOFL nhé.

 

1. Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung cơ bản

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn phải xác định mục đích học và tìm hiểu thật kĩ quá trình học và tham khảo những bí quyết tự học hiệu quả cho mình. Mỗi một ngôn ngữ đều có những khó khăn khác nhau, đối với tiếng Trung, thử thách khó nhất của người học chính là học và nhớ mặt chữ cũng như quy tắc viết từ vựng tiếng Trung. Vì vậy nếu bạn xác định học ngôn ngữ này, hãy chuẩn bị tinh thần làm quen dần với bảng chữ cái và các mặt chữ từ cơ bản đến phức tạp. Để việc học hiệu quả, trước hết hãy tìm ra những lí do bạn muốn học tiếng Trung. Nếu học để giao tiếp, bạn chỉ cần nắm được những kiến thức căn bản nhất về ngữ pháp và những từ vựng cơ bản sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hay nếu bạn muốn học để nâng cao trình độ trong công việc thì chỉ cần học tập trung vào các thuật ngữ chuyên ngành. Còn nếu bạn muốn trở thành một phien dich tieng Trung thì việc trau dồi vốn hiểu biết về văn hóa của người bản xứ là việc vô cùng quan trọng. Hãy tự đề ra cho mình những mục đích thiết thực nhất cho bản thân và xác định đúng đắn phương pháp cũng như lộ trình học hiệu quả.

 

2. Chuẩn bị kiến thức nền tảng tự học tiếng Trung cơ bản

Kiến thức căn bản là gốc rễ để bạn tiếp tục học lên cao và chuyên sâu hơn khi muốn cải thiện và trau dồi vốn ngôn ngữ của mình. Nguồn tài liệu sẵn có và vô cũng hữu ích lợi là các tài liệu học trên mạng Internet. Bạn có thể không tốn đồng nào để tiếp cận với kho kiến thức đồ sộ từ cộng đồng người học tiếng Trung trong và ngoài nước, hoặc chỉ mất ít chi phí hơn khi tham gia những khóa học tiếng Trung online và trực tuyến qua mạng mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng đến vấn đề về địa điểm hay thời gian học. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo trước lộ trình tự học để chuẩn bị kiến thức nền tảng cơ bản và chắc chắn nhất từ những anh chị, bạn học hoặc thầy cô tại các trung tâm tiếng Trung nơi bạn theo học. Việc có quá nhiều tài liệu trên mạng cũng dễ khiến bạn bị nhầm lẫn hoặc làm rối hướng đi của bản thân. Chỉ nên tham khảo những trang web học tiếng Trung uy tín và chất lượng nhất để theo học từ khi mới bắt đầu đến cuối chương trình học. 

cach tu hoc tieng trung trinh do co ban hieu qua

Luyện tập học tiếng Trung hàng ngày

 

3. Chú ý đến các quy tắc cơ bản khi mới học

Khi mới bước vào trình độ nhập môn, bạn không cần thiết phải lựa chọn những kiến thức quá phức tạp và rắc rối ngay từ đầu mà chỉ nên nắm những quy tắc cơ bản nhất. Hãy luyện cho mình thói quen phát âm và viết sao cho chuẩn xác từng nét, từng quy trình và từng từ và thật trôi chảy, nhuần nhuyễn những câu chữ đơn giản hơn. Đảm bảo học thật chắc những quy tắc ghép từ, cấu trúc câu và cách viết, cách đọc tiếng Trung theo đúng trình tự, quy tắc phiên âm tiếng Trung hoặc cách gõ chữ trên máy tính,...

Trên đây là 3 bước tự học tiếng Trung cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tốt!


Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí
 
Mừng sinh nhật SOFL 12 tuổi - Giảm 30% học phí