Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Bật mí cách viết tiếng Trung nhanh và đẹp như người bản xứ

Học viết tiếng Trung là một trong những trở ngại lớn với những người mới bắt đầu. Vậy làm thế nào để viết thành thạo được chữ cái tiếng Trung? Cùng SOFL đi tìm hiểu nhé.


Học viết tiếng Trung đẹp như người bản xứCái khó của người học chính là không thể nhớ nổi mặt chữ vì có quá nhiều nét trong một từ tiếng Trung tượng hình, trong khi đó người Việt lại theo hệ thống bảng chữ cái Latinh. Tuy nhiên, luôn có những kinh nghiệm được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng người học để cùng nhau tiến bộ và chinh phục ngôn ngữ này. Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tham khảo các cách học viết tiếng Trung hiệu quả dưới đây nhé.

 

Tham khảo quy tắc học viết tiếng Trung

Trước khi bắt tay vào luyện viết, bạn nên đọc qua những quy tắc viết trong tiếng Trung để nắm được những lưu ý quan trọng. Theo đó, từ trong tiếng Trung được viết từ trên xuống dưới, trái qua phải và nét ngang trước dọc sau, nét phẩy trước nét mác, nếu là chữ đối xứng như chữ “Hỷ” thì viết giữa trước ngoài sau, nét sổ dọc ở bên trái viết trước, các nét bao quanh đáy và nét chấm nhỏ được viết sau cùng.

 

Học viết tiếng Trung bằng cách tô chữ

Thông thường mọi người hay áp dụng cách học bằng việc ghi nhớ mặt chữ và thứ tự các nét trước khi học viết. Tuy nhiên, các từ vựng tiếng Trung luôn gây khó khăn cho người học vì quá nhiều nét và cực kì phức tạp, vì vậy chúng ta không thể học theo cách thông thường mà phải tập chép chính tả và tô chữ để nhớ quy trình viết. Tập viết đi viết lại hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn cả mặt chữ lẫn các nét chính trong nó thay vì ngồi học thuộc bằng cách nhìn hình ảnh. Một chú ý nữa là không nên sử dụng những phần mềm luyện viết tiếng Trung thay cho việc ghi ra giấy. Cách học này chỉ giúp bạn nhớ nét chữ không giúp bạn luyện viết từ đẹp và nhanh được, vì đa số công việc của chúng ta đều được viết trên mặt giấy.

>>> Xem thêm : Cách viết chữ Hán đẹp

Học viết tiếng Trung bằng cách chép văn bản

Nếu bạn đã ở trình độ có kha khá từ vựng rồi thì hãy thử tập chép những đoạn văn bản bằng tiếng Trung, bắt đầu từ cái căn bản nhất rồi lên cao dần. Không chỉ giúp bạn ghi nhớ mặt chữ lâu hơn mà còn tăng khả năng tư duy, sắp xếp từ vựng của bạn trong câu. Nhớ là duy trì thói quen này hàng ngày bạn nhé, vì nếu bị gián đoạn thì việc học sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Mỗi người có một phương pháp học tiếng Trung riêng, mấu chốt quan trọng của vấn đề là để có thể thành thạo tiếng Trung không phải là chuyện một sớm một chiều được. Học ngoại ngữ đòi hỏi phải có tính kiên trì và tự giác cao, tự đặt cho mình những mục tiêu để tạo động lực cho bản thân. 


Trên đây là 3 kinh nghiệm học viết tiếng Trung nhanh và đẹp của trung tâm tiếng Trung SOFL. Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả!


Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí
 
Ưu đãi cuối tháng - Giảm 50% học phí