Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

4 cách học Hán tự trong tiếng Trung hiệu quả nhanh chóng

Tiếng Trung gồm 214 bộ thủ gồm khoảng 1500 Hán tự là hệ chứ tượng hình khá khó học và ghi nhớ. Cùng ghi nhớ 4 cách học Hán tự tiếng Trung để học tiếng Trung dễ dàng hơn nhé.
Mục Lục

học hán tự tiếng trung

Cách học Hán tự trong tiếng Trung hiệu quả

Đối với học tiếng Trung thì việc học 214 bộ thủ là một trong những bước quan trọng và tốn khá nhiều thời gian và khó để học và nhớ được nếu như có phương pháp thích hợp.

 

Học và ghi nhớ bằng flashcard

Sử dụng flashcard là phương pháp mà nhiều người hiện nay đang lựa chọn để học những kiến thức mới , tuy đơn giản nhưng nó mang lại kết quả cao và rất tiện dụng, bạn có thể mang theo để học ở mọi lúc mọi nơi, trong tiếng Trung và cụ thể ở đây là việc học Hán tự cũng  vậy. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình những bộ flashcard Hán tự để việc học , mật trước có thể ghi chữ Hán tự, mặt sau ghi ý nghĩa và cách dùng.

 

Tập viết thật nhiều

Viết nhiều sẽ giúp bạn nhớ được từ lâu hơn. Khi bắt đầu học bạn có thể tập viết những chữ dễ hoặc theo  trình tự nhất định. Ban đầu, bạn có  thể bắt đầu với lượng từ ít sau đó tăng dần dần và bạn nên ôn luyện cả những từ đã học trước đó.Phương pháp không chỉ riêng với Hán tự mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong học tiếng Trung.

cách học hán tự tiếng trung

Tập viết tiếng Trung nhiều hơn

 

Học bằng phương pháp chiết tự

Đây là phương pháp có thể nói là đặc trưng cho hệ chữ tượng hình như tiếng Trung. Bản chất của chữ Hán là sự kết hợp của các nét, các bộ thủ. “Chiết tự” ở đây có nghĩa là phân tích chữ Hán thành nhiều bộ phận, qua đó giải thích nghĩa của từ. Khi chiết tự, người ta thường chia chữ Hán ra thành những nét, những bộ thủ hoặc những chữ Hán đơn giản, dễ nhớ. Vì vậy, nếu nhớ được ý nghĩa và thành phần các bộ, bạn sẽ nhớ được cách viết chữ Hán kể cả những chữ khó nhất
VD:
– Chữ 安 (Ān) An: An toàn.
Ở trên là bộ MIÊN ‘宀’: mái nhà, mái che.
Ở dưới là bộ NỮ: ‘女’: người phụ nữ.
Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Người phụ nữ ở dưới trong nhà thì rất “AN” toàn.

 

Học Hán tự tiếng Trung qua phim ảnh, sách báo

Để không bị nhàm chán khi  học thì bạn có thể học thông qua việc xem phim , đọc sách báo hay video tiếng Trung…. .Khi đó bạn sẽ học được Hán tự một cách đầy đủ về cả âm- ngữ- nghĩa một cách hoàn chỉnh nhất. Khi mới bắt  đầu bạn có thể xem với phụ đề song ngữ, khi đã dần quen thì bạn nên xem bản thần Hán tự, ở từ nào chưa hiểu bạn có thể ghi lại để học.

Bạn có thể chọn  cho mình một trong 4 cách học chữ Hán tự trên để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất.


 
Đăng ký nhận tư vấn