Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Để học tiếng Trung hiệu quả thì cần làm những gì?

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình, không phải bạn cứ chăm là sẽ giỏi. Hãy ghi nhớ những lưu ý này để học tiếng Trung hiệu quả hơn nhé.

 

Để học tiếng Trung hiệu quả thì cần làm những gì?

Học tiếng Trung không dễ nhưng cũng không quá khó nếu như bạn biết được cách học. Vậy làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả.

 

1. Xây dựng lộ trình học tiếng Trung và thời gian biểu hợp lý

Việc xây dựng lộ trình học thì trước tiên bạn cần biết được trình độ của bản thân, xác định được mục tiêu học cũng như khoảng thời gian mình dành cho việc học tiếng Trung là bao nhiêu từ đó xây dựng cho mình lộ trình học cũng như một thời gian biểu hợp lý. Khi đó bạn sẽ biết được ở mỗi giai đoạn thì mình cần làm gì, học những gì. Và bạn nên kiên trì tuân thủ theo đúng lịch đã đặt ra một cách nghiêm túc, đều đặn.

 

2. Chọn nguồn tài liệu học tập chất lượng

Việc chọn nguồn tài liệu học tập có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc học tập. Trên mạng Internet hiện nay là kho dữ liệu khổng lồ bạn có vô vàn sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đảm bảo được chất lượng. Vì thế bạn cần  chú ý trong vấn đề này, ngoài ra để không mất thời gian tìm kiếm thì thay vào đó bạn có thể tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Trung tin tưởng và chất lượng. Ở đó bạn sẽ được tư vấn về lộ trình, phương pháp cũng như được cung cấp nguồn tài liệu học tiếng Trung đảm bảo chất lượng, khi đó việc bạn cần làm là tập trung về việc học tập và luyên tập.

 

3. Học tiếng Trung từ những kiến thức căn bản nhất

Khi học bạn nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất để xây dựng một nền móng vững chắc để việc học và phát triển việc học tiếng Trung sau này sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể trong tiếng Trung bạn nên bắt đầu từ việc học ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán,… Đồng thời bên cạnh đó rèn luyên các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết theo đúng chuẩn ngay từ khi bắt đầu học.

 

4. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện nhất bằng việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Hãy áp dụng những kiến thức mà mình đã học  được để luyện tập thực hành để biết cách dùng từ cách phát âm hiểu được nghĩa của từ, hình thành phản xạ và lối tư duy theo tiếng Trung. Nếu có cơ hội thì việc giao tiếp với người bản địa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.
Với việc thường xuyên luyện tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình.

Với những phương pháp trên mong sẽ giúp bạn học tiếng Trung hiệu quả và đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.


Từ ngày 26/11 - 30/11 - SOFL ưu đãi giảm 50% học phí
 
Đăng ký nhận tư vấn