Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Phương pháp học tiếng Trung đơn giản, dễ nhớ

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ phương pháp học tiếng Trung hiệu quả, dễ nhớ. Giúp bạn chinh phục trình độ tiếng Trung sơ cấp dễ dàng.

 

bi quyet hoc tieng trung quoc hieu qua

Học tiếng Trung hiệu quả với những phương pháp đơn giản.

1. Nắm được các quy tắc cơ bản

- Phát âm: Với học tiếng Trung bạn nên học vững về nguyên âm, phụ âm và cách phát âm đúng…Ngoài học trong các bài học thì bạn có thể học thông qua việc thường xuyên xem tin tức, truyền hình, nghe nhạc,… bằng tiếng Trung . Và cách tốt nhất bạn nên cố gắng tương tác, trao đổi trực tiếp với người bản ngữ.
- Các quy tắc về ghép từ đặt câu, phiên âm từ tiếng Trung sang âm Hán Việt và ngược lại.
- Hệ thống ngữ pháp cơ bản.

 

2. Học tiếng Trung theo trình tự

- Phát âm chuẩn: học theo ngữ điệu và cách phát âm của người bản địa để giúp cho việc phân biệt và giao tiếp.
- Bộ thủ: với 214 bộ thủ thì bạn có thể học bằng cách triết tự từ liên quan đến ý nghĩa của nó để nắm được kết cấ viết từ.
- Hán Việt: học bằng cách dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Trong quá trình học bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng hơn làm vốn từ vựng của bạn sẽ tăng và phong phú hơn.
- Cách viết: luyện cách viết chữ theo những quy tắc và đúng chuẩn, đây cũng là cách có thể giúp bạn học cách nhớ từ được lâu hơn.
- Ngữ pháp: Nên học từ cơ bản và chuyên sâu.
- Để hỗ trợ việc học bạn ngoài việc tìm cho mình một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng thì bạn có thể tìm thêm cho mình các công cụ hỗ trợ như bộ gõ tiếng Trung trên máy tính, từ điển, …

 

3. Phân bố thời gian học hợp lý

Bạn nên phân chia thời gian cho việc học tiếng Trung thật rõ ràng và hợp lý. Không nên học một cách quá dồn dập nên chia nhỏ ra để học và nên kết hợp cả việc rèn luyện đồng thời các kỹ năng,tìm hiểu một cách chuyên sâu  để có được kết quả toàn diện nhất. Và bạn nên cố gắng làm theo những gì mình đã đặt ra một cách kiên trì và đều dặn. Tùy thuộc vào trình độ, khả năng, thời gian của bản thân mà bạn có thể điều chỉnh để phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng.

 

4. Cố gắng bổ sung kiến thức ở mọi lúc mọi nơi

Việc tích lũy một lượng kiến thức cơ bản về từ vựng hay các mẫu câu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học. Vì thế ngoài những thời lượng của những bài học hay thời gian luyện tập thì bạn có thể học tiếng Nhật thông qua các hoạt động hàng ngày như đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc, hay khi gặp những thứ những vấn đề mà mình chưa biết bạn hãy ghi lại và sau đó tìm hiểu về chúng. Hãy để tiếng Nhật xuất hiện thường xuyên và xoay quanh cuộc sống của bạn để việc học diễn ra tự nhiên và gần gũi nhất và để việc học tiếng Trung hiệu quả nhất.


Từ ngày 26/11 - 30/11 - SOFL ưu đãi giảm 50% học phí
 
Đăng ký nhận tư vấn